Thứ Ba, 14 tháng 1, 2020

Nghịch lý thị trường: Có tiền chưa chắc đã sắm được nhà | MuaBanNhaDat

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam, năm 2020 là một năm phổ quát thách thức do yếu tố lờ lững cấp phép vẫn tiếp diễn và nguồn đầu tư tham gia BĐS tiếp tục thắt chặt.

Tuy thế, theo vị chuyên gia này, đây sẽ là một năm dễ ợt cho những nhà đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá niêm yết và bởi thế tăng lãi đầu tư. Nói về thị trường nhà ở, theo CBRE Việt Nam, nguồn cung tiếp diễn hạn chế và yêu cầu cao. Vấn đề này dẫn tới hoạt động mua bán tạo lập mặt bằng giá mới đạt mức 1.902 đô la Mỹ/m2, tăng 10% so với năm trước. Giá sàn tăng được ghi kiếm được tại hồ hết các công trình chào bán trong các tháng cuối năm 2019.

Cũng theo tổ chức này, khách hàng để ở mặc dầu khó tậu được sản phẩm trên hoạt động mua bán sơ cấp nhưng sẽ có phổ thông lựa chọn hơn trên thị trường thứ cấp với các căn hộ có tiến độ xây đắp tốt hoặc sẵn sàng bàn giao. Thị trường thứ cấp theo đơn vị này sẽ hoạt động tích cực hơn do nguồn cung sơ cấp khan hi hữu và thị trường đã thiết lập mặt bằng giá mới. Các khu vực có hoạt động mua bán thứ cấp tấp nập có thể kể đến là Huyện 2 (Thủ Thiêm, An Phú, Thạnh Mỹ Lợi), Huyện 7 và Bình Thạnh.

nghich ly thi truong co tien chua chac da mua duoc nha

Thị trường bất động sản 2020 vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức do vấn đề chậm rãi cấp phép

Ngoài ra đó, giá sơ cấp căn hộ trong năm 2020 dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm 2019. Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan hãn hữu nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại hai thị phần này dự định là 5% theo năm. Phân khúc bình dân duy trì mức tăng giá 2% theo năm.

Theo CBRE, trong năm 2020, vấn đề chậm trễ cấp phép tiếp tục tác động lên nguồn cung chào bán. Thị trường kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ với các công trình mới chủ công trong khoảng các quận ven đô thị: Tại khu vực phía Đông với quá trình tiếp theo của Vinhomes Grand Park (Quận 9), khu vực phía Tây với các công trình như AIO City (Bình Tân), West Gate Park (Bình Chánh), phía Bắc với PiCity (Huyện 12); và phía Nam với các công đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và Sunshine Diamond River tại Q.7.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét