Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột

Từ chất liệu sẵn có là cây dừa, dân cày các tỉnh giấc miền Tây đã nảy ra ý tưởng làm cho cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang tới sự thịnh vượng và tiền của cho gia chủ nên được phổ thông đối tượng mua hàng tìm tậu.

Cây dừa bonsai tạo dáng chuột

Nhân thời điểm Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo dáng con chuột được mở bán và lôi cuốn sự vồ cập của khách hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm cho trong khoảng gáo dừa. Ảnh: Duy Tân

Để tạo hình chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng cụ thể: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được sử dụng làm chân, phần thân dừa được dùng khiến cho đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác trong khoảng cây dừa bỗng nhiên biến thì giá lên tới 1 - 2 triệu tiền việt mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Tầm thường ở vietnam và phổ biến nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín Biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, ấm no và hên. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc, may mắn cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh

Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Thủ đô đã chuẩn bị hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột dịch vụ yêu cầu cây cảnh Tết của đối tượng mua hàng. Rất nhiều các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy từ làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu đồng tùy vào kích thước và hình dáng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra hoạt động mua bán mẫu quất bonsai có hình dạng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như đòi hỏi sự khôn khéo để uốn tỉa, bình ổn chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV

Giá niêm yết quất bonsai phụ thuộc tham gia: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên đến 5 triệu đồng.

Các vựa cây bonsai ở thức giấc Bến Tre, cung ứng khoảng 300.000 vật phẩm khác biệt mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét