Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Năm 2020, những công trình gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Savills Thủ đô nghĩ rằng việc khai trương tuyến phố đua F1 sắp đến tại khu vực Mỹ Đình ít phổ thông cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường BĐS nơi đây.

Kể từ khi có thông tin vn sẽ đăng cai đơn vị đua xe F1 vào 04 tuần 4/2020, nhất là thời điểm tuyến tuyến phố được khởi công tham gia ngày 20/3/2019, giá thuê mặt bằng cửa hàng khu vực các con phố đua chạy qua đã nhích lên từng ngày.

Theo điều tra, cuối năm 2018, giá thuê mặt bằng cửa hàng với quy mô 25m2 trên thị trấn Lê Quang quẻ Đạo đã tăng từ 10 lên 15 triệu tiền việt. Giá những căn nhà mặt tuyến phố cũng tăng trong khoảng 110 triệu tiền việt lên 125 triệu tiền việt/m2 nhưng không có phổ quát căn được rao bán, cơ bản từ các nhà đầu tư đã tậu từ trước, nhân thời điểm này rao bán để kiếm lời.

Không chỉ làm tăng giá mặt bằng, kể từ khi có các con phố đua chạy qua, phổ quát bình thường cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám trục đường đua ở tuyến đường Trằn Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được tạo lập mặt bằng giá mới.

Đơn cử như phổ biến cư Florence 28 Trần Hữu Dực. Phương pháp đây hai năm, một căn hộ rộng chừng mực 82m2 được rao bán với giá 2,6 tỉ đồng (khoảng 31 triệu đồng/m2), nhưng nay đã tăng cao 2,95 tỉ đồng (35 triệu tiền việt/m2).

Tại khu thị trấn Mỹ Đình 2, các toà như CT3A, CT3B, CT5 giá cũng tăng so với hồi tháng 7/2019 từ 21-24 triệu đồng/m2.

Thực tại cũng cho thấy, càng gần tới thời điểm 04 tuần 4/2020, cơn sốt chiếm hữu BĐS ven tuyến đường đua càng nóng lên.

Gần như các bình thường cư trong khoảng bình dân tới cao cấp ở khu vực này đều có mức tăng trong khoảng 10 - 25% so với thời điểm bí quyết đây một năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các thông thường cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 - 3 quý trước đây.

TS. Nguyễn Trí Hiếu nghĩ là, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến ngao du và làm việc tại Mỹ Đình sẽ ngày càng tăng. Bất động sản Mỹ Đình theo đó sẽ đổi mới đáng kể.

Những dự án gần trục đường đua F1 sẽ hưởng lợi trong năm 2020.

Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, cùng với hệ thống hạ tầng, nhân tiện ích khu vực ngày càng hoàn thành, việc khai trương các con phố đua F1 sắp đến ít phổ thông cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản tại đây, đầu tiên là mảng nơi nghỉ ngơi và căn hộ cho thuê. Còn đối với các phân khúc khác như căn hộ chung cư trong khu vực đó cũng có thể khai thác được lợi thế.

"Thời điểm diễn ra giải đua F1 có thể thu hút khách nước ngoài tới khu vực này, và tương tự sẽ ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản quành đó”, bà Hằng đánh giá.

Trong một thông báo mới đây, CBRE vietnam cho biết, tính trong khoảng năm 2010-2019 số lượng căn hộ chung cư tại Thủ đô đã tăng cao gấp bốn lần, lên mức 304.000 căn.

Trong giai đoạn 2015-2019, tầm giá các thị phần có xu hướng tăng dần bất biến. Riêng một số khu vực như Mỹ Đình và Long Biên ghi nhận mức tăng cường khoảng 70%, từ 1.070 đô la/m2 năm 2015 đến 1.810 USD/m2 năm 2019.

Doanh số bán hàng khả quan được ghi nhận ở các công trình gần hạ tầng cơ sở tốt như khu vưc Mỹ Đình, Nam Trong khoảng Liêm, khu vực loanh quanh các tòa tháp, dự án lớn như sân chuyển di nước nhà, con đường sắt trên cao, các con phố đua F1…

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận buôn bán nhà của Savills Hà Nội, đánh giá trong mai sau, công trình bất động sản nào có góc view xem được giải đua thì đó là kỳ vọng của thị trường. Vì bạn nào cũng nắm bắt được tầm ảnh hưởng của giải đua tương đối lớn, thu hút sự niềm nở của gần như người dân.

Giới kinh doanh bất động sản cũng nghĩ là, giá thông thường cư tại những nơi tuyến phố đua chạy qua, chi tiết là từ Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch sẽ nhích phổ quát hơn, nhưng sau giải đua sẽ được xây dựng lại mặt bằng giá cũ, những khu vực khác giá vẫn bình ổn.


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét