Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Năm 2020, đầu tư BĐS theo ý tưởnrg nào?

Vị chuyên gia này cũng nghĩ là, không nên nhìn thị trường bất động sản quá bi tráng ở công đoạn này. “Theo tôi, hoạt động mua bán đang trải qua quá trình sàng lọc và nó thực thụ đang tốt lên, các công ty cạnh tranh nhau bằng năng lực. Năm 2020 được xem là năm phiên bản lề, hỗ trợ cho các năm tiếp theo phát triển bền vững”, ông Lâm nhấn mạnh.

Hiện thời, khi NĐT “bỏ tiền” tham gia bất động sản cần thiết chiến lược đầu tư, không còn chuyện nhảy đầm vào và kiếm lời liền như trước đây. Theo ông Lâm, nếu kiếm lời nhanh từ thời điểm ngắn thì đó là đầu tư chứ không phải đầu cơ.

“Ở quá trình hiện nay, NĐT không nên chờ đợi lời bao lăm khi bỏ tiền vào bất động sản mà xem có lỗ không. Nếu như đầu tư tham gia thị phần BĐS nào đó mà lợi nhuận hơn lợi nhuận suất ngân hàng là vui rồi. Tốt nhất, trong đầu cơ đừng nên hy vọng mức lời cao quá, rồi lại than thở. Hiện giờ không còn chuyện sắm ngừng bán ra là lời 30-40 triệu tiền việt như lúc trước”, ông Lâm thể hiện sự quan trọng.

Năm 2020, đầu tư bất động sản theo chiến lược nào? - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, trước bối cảnh hiện nay NĐT không nên đặt hy vọng quá cao về lãi. Ảnh: Hạ Vy

Theo ông Lâm, thực tại trên thị trường BĐS sức tìm trực tiếp trong khoảng CĐT đã giảm do CĐT chưa sẵn sàng được sản phẩm để đưa ra hoạt động mua bán. Không chỉ ở Tp.HCM mà ở các tỉnh giấc phụ cận cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Ngoài ra đó, thời gian qua một số công trình của CĐT gây mất niềm tin cho người mua. 

“Tôi nghĩ, thị trường phát triển trong một thời gian dài, xảy ra việc không bảo đảm cũng là chuyện thông thường. Do tâm lý của đa số người mua là luôn chờ đợi đầu tư là phải lời, thị trường phải xoành xoạch tăng giá. Tuy nhiên, hoạt động mua bán phải có tốt và xấu thì mới có động lực để vứt bỏ cái xấu, hoạt động mua bán bởi vậy mới tạo ra bền vững được”, Chủ tịch DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo ông Lâm, bây chừ trên hoạt động mua bán có một số dự án bất ổn khiến bức ảnh hoạt động mua bán bị chìm. Tâm lý của người dùng là thường nhìn vào những vấn đề thụ động để bình chọn cả thị trường, khi mà những CĐT làm nghiêm chỉnh lại ít được để ý. “Biết đâu, trước bối cảnh thị trường như bây giờ, đó lại chính là thời cơ cho chúng ta”, ông Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia này, trong thời điểm tới, các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM còn cơ hội để phát triển, NĐT vẫn có xu hướng đổ về. Tuy thế, bài toán cần giải quyết là câu chuyện cơ sở vật chất phải được cải thiện phổ quát. 

Dù cơ sở vật chất đa dạng nơi còn chưa tốt nhưng mặt bằng giá nhìn bình thường vẫn tăng ít nhất 15-25%. Trước bối cảnh nguồn cung khan thi thoảng như hiện giờ thì nếu tổ chức nào ra được nguồn cung thì đó là lợi thế, có thể tận dụng để đưa ra tầm giá tốt nhất, và giá thứ cấp dự đoán sẽ vẫn xu hướng tăng nhanh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét