Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy nhân thức tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu cơ cho bản thân chính là khoản đầu cơ sinh lời lớn nhất!

Đây đều là những thắc mắc cực kì quan trọng nếu bạn muốn sống một thế cục có mục đích, nhưng ít khi chúng ta suy nghĩ kỹ. Thay tham gia đó, chúng ta thường bỏ cuộc vì nghĩ bản thân không có đủ thời gian khiến cho gì.

Nếu như nghĩ là chính mình không có đủ thời điểm trong ngày để khiến nên những vấn đề vĩ đại như kinh doanh, viết sách hay học tài năng mới, bạn đã đúng. Những chỉ tiêu lớn đó chẳng thể chỉ hoàn thành trong 1 ngày, mà phải tốn một thời gian dài - đa dạng ngày.

Nhân tố là, đa dạng người hay cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng công việc to đùng đến mức không thể bắt tay vào khiến. Họ chẳng biết rằng nỗ lực từng chút  mỗi ngày sẽ góp phần tạo nên thắng lợi, chứ chẳng hề dồn cực kỳ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tìm thời điểm cho những việc quan trọng nhưng không quá khẩn cấp

Tôi từng nói với công chúng rằng chính mình đang viết sách. Dù đã bỏ ra rộng rãi thời gian để nghĩ suy, phân tích và phác thảo, tôi vẫn chưa viết được chữ nào. Tôi tự biết rằng còn nhiều yếu tố cấp bách trong cuộc sống và công việc đáng bận tâm hơn, nhưng tôi nhân thức, đó chỉ là cái cớ để trì hoãn mục tiêu dài lâu.

Sự thật là, ví như cứ tiếp diễn tương tự thì tôi sẽ chẳng thể hiện đại. Cuộc sống luôn có những điều vội vã làm loài người xao nhãng khỏi những nhân tố cần thiết nhưng không quá gấp gáp: hội họp, điện thoại, gia đình, công tác, tập tành… Dần dà, nhân loại cảm thấy không thở được trước hằng hà sa số các ý định từ cuộc sống.

Khách hàng nào cũng thích quà tặng giá trị thay vì phần thưởng nhỏ bé, nhưng lại quá mài miệt đeo đuổi ích lợi trước mắt mà quên đi lợi ích lâu dài. Trong khi ấy, lợi ích vĩnh viễn mới là thứ quà tặng giá trị nhất. Chúng ta không dám bỏ ra thời gian cho những thứ quan trọng về dài lâu chỉ dễ chơi vì nghĩ chúng chưa đủ cấp thiết.

Muốn đổi mới tư duy đó và xong xuôi ưu tiên của chính mình, bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng cũng như biến chỉ tiêu thành hành động thông thường.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 1.

Biến tiêu chí thành hành động chi tiết

Xác định mục tiêu là bước cần thiết trước tiên để thành công. Để xác định chỉ tiêu hiệu quả, dưới đây là những nguyên tắc bạn cần nhớ:

Lập mục tiêu chi tiết: Thay vì "Tôi sẽ viết một cuốn sách", hãy nói "Tôi sẽ viết 500 trong khoảng/ngày cho tới khi bản nháp trước tiên kết thúc".

Đừng có quá phổ biến mục tiêu: Có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định đoạn đường cần đi. Mọi hành động của bạn sẽ đều hướng về một kết quả duy nhất. Giả dụ sở hữu quá phổ quát mục tiêu, bạn sẽ dễ bị kẹt trong vòng tròn do bản thân sản xuất.

Nắm bắt từng thành phần bé xíu: Một mục tiêu lớn trong tương lai được cấu tạo trong khoảng những chỉ tiêu nhỏ xíu và chi tiết hơn.

Dĩ nhiên, xác định mục tiêu thôi là chưa đủ, bạn cần biết rõ từng bước một để giải quyết được chỉ tiêu.

Ví thử năm nay bạn 40 tuổi và muốn buôn bán thành công ở tuổi 45. Tương tự, bạn sẽ có 5 năm để chấp hành nhân tố này.

Bước trước tiên, bạn cần bỏ ra thời gian để mày mò xem làm cho sao để khởi đầu và quản lý buôn bán. Quá trình đó bao gồm: 1) xác định thị trường chỉ tiêu, 2) xây dựng màng lưới bên trong hoạt động mua bán đó, 3) biến bản thân mình trở thành chuyên gia hoặc người dẫn đầu trong lĩnh vực đó và 4) bộc lộ bản thân và ý nghĩ đó của chính mình trước mặt các đối tượng mua hàng tiềm năng.

Nhờ biến chỉ tiêu thành các bước nhỏ cụ thể như trên, bạn hoàn toàn có thể xong xuôi chỉ tiêu trong thời gian đã định. Mỗi tháng, mỗi tuần hoặc thậm chí mỗi ngày, bạn đều phải hành động, chấp hành từng bước bé xíu đó.

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 2.

Đầu tư vào phiên bản thân vì chẳng người nào chịu khiến cho vậy ngoài bạn

Charlie Munger không chỉ là một tỷ phú tự thân mà còn là công ty đối tác kinh doanh của Warren Buffett - người nam nhi giàu thứ 4 trái đất. Bên cạnh, ông cũng là một trạng sư. Thời gian đầu khi mới làm trong lĩnh vực, trong lúc đang bận rộn khắc phục các yếu tố của khách hàng, ông nhận ra phiên bản thân mình chính là vị khách quan trọng nhất. Nhân tố này làm Munger phải đổi mới tư duy và học bí quyết bỏ ra thời điểm cho mình chứ không chỉ những vị đối tượng mua hàng đã trả tiền.

Theo Munger, để có thể tiến bộ, ông cần "tự bán" cho mình 1 tiếng/ngày. Người bạn thân Warren Buffett từng kể lại: "Là một trạng sư trẻ, Charlie nhận 20 USD/h. Đương nhiên, ông ấy quyết định tự bán cho bản thân mỗi tiếng/ngày. Ông bỏ ra thời điểm cho bản thân tham gia sáng sớm, dồn vào một chỗ cho các dự án xây đắp và bất động sản". 

Muốn làm nên nghiệp lớn, trước hết hãy biết tự bán cho mình 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày : Đầu tư cho bản thân chính là khoản đầu tư sinh lời lớn nhất! - Ảnh 3.

Charlie Munger và Warren Buffett

"Khách hàng nào cũng nên khiến cho vấn đề này. Hãy biến thành khách hàng của chính mình. Bạn có thể khiến cho việc cho người khác, nhưng cũng nên tự bán cho bản thân 1 tiếng/ngày", Buffett cho biết.

Hiến đâng hết chính mình là một phẩm chất tốt. Tất nhiên, nếu như không cẩn thận, bạn có thể mải mê hỗ trợ người khác thực hiện mong ước của họ mà quên đi ước mơ của bản thân. Sự tiến bộ chẳng thể diễn ra trong càng ngày càng ngày hay. Chiến thắng chỉ có thể tới khi bạn biết ưu tiên và bỏ ra thời điểm để hành động vì chỉ tiêu của chính mình.

Bởi vậy, hãy đặt ra một mục tiêu tham vọng, sau đó "tự bán" cho mình 1 tiếng/ngày để nỗ lực xong xuôi tiêu chí đó. Bạn sẽ thấy chính mình còn làm cho được phổ quát vấn đề hơn bản thân mình nghĩ.

Tìm hiểu Life And Whim 

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét