Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Một thập kỷ nữa gần đây đi, nếu như bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thắng lợi? 3 ý tưởnrg cần làm ngay để thay đổi

Khi nói tới tiêu chí tài chính của bản thân, bạn có thể thuận lợi rơi vào tâm lý "ngày nào đó". Một ngày nào đó bạn sẽ chiếm hữu một ngôi nhà, một ngày nào đó bạn sẽ dè xẻn tiền nghỉ hưu, và cứ tiếp tục như thế, thời điểm thấm thoát trôi qua mà bạn vẫn chưa hoàn thành được bất kỳ chỉ tiêu nào mà chính mình đề ra.

Theo một phân tích năm 2018 trong khoảng Fidelity, hơn 70% số người thừa nhận đã trì hoãn ít nhất một số lần khi nói tới tiêu chí vốn đầu tư của họ.

Vậy nguyên do của sự trì hoãn đến trong khoảng đâu?

Theo nghiên cứu, nguyên nhân của việc trì hoãn cũng rất khác biệt: 45% quần chúng cho rằng họ có đa dạng thời gian để xong xuôi mục tiêu; khi mà 39% còn lại thì bối rối, lo lắng họ sẽ không thể hoàn tất nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không thực hiện nó một cách thức tuyệt vời. 

Trên thực tại, phổ quát thiếu nữ luôn chần chừ các dự kiến của mình vì thèm khát sự tuyệt vời hơn nam giới.

Tìm hiểu cũng thấy rằng nhân loại có một sự thiên bẩm hiện tại khi nói đến việc tiêu thụ và đồ mưu hoạch. Họ thích lãi ngay tức tốc hơn trong mai sau, bỏ lỡ các chi phí tiềm năng. 

Tuy nhiên, việc trì hoãn ko phải lúc nào cũng xấu, đôi khi nó là một phần của cuộc sống, nhưng nó sẽ biến thành một nhân tố lớn nếu như bạn cứ mãi trì hoãn.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, nguyên do của việc trì hoãn cũng rất khác biệt: 45% mọi người nghĩ rằng họ có phổ biến thời điểm để hoàn thành chỉ tiêu; khi mà 39% còn lại thì hoảng loạn, run sợ họ sẽ chẳng thể hoàn thành nhiệm vụ, hoặc bị choáng ngợp về việc không thực hiện nó một cách hoàn hảo. Đừng để "Ngày nào đó" không bao giờ đến!

Nếu như bạn không muốn "một ngày nào đó" không bao giờ tới, bạn phải hành động ngay bữa nay. Thời điểm chuyển giao trong khoảng năm cũ sang năm mới này chính là thời điểm phù hợp để bạn bắt tay tham gia thực hiện những chiến lược dang dở của chính mình.

Cách thức đi trong khoảng "một ngày nào đó" tới "bữa nay"

Theo Fidelity, một vài nhiệm vụ thường bị trì hoãn nhất là lập ngân sách, tạo kế hoạch bất động sản, tiết kiệm cho trường thích hợp nguy cấp, trả hết nợ và đầu cơ cho hưu trí. Đây là những mục tiêu cần được dành đầu tiên hàng đầu, nó tác động toàn bộ tới cuộc sống của bạn.

Dưới đây là 3 chiến lược mà công chúng có thể thực hiện để đổi mới tâm lý "ngày nào đó" của mình:

1. Chú ý chi phí cơ hội

Các nhà kinh tế học hành vi kiếm được thấy rằng quần chúng sẽ bị sợ hãi về tổn thất, thiệt hại hơn là lợi nhuận. Tức là, người ta thường nghĩ về một sự mất mát nguồn vốn đau đớn hơn là một ích lợi vốn đầu tư hăng hái.

Lời khuyên bỏ ra cho bạn: Khám phá số tiền có khả năng bị mất mát ngẫu nhiên đầu tư hoặc dành đầu tiên trả nợ hay chuyển sang account dè xẻn năng suất cao.

Lên mạng kiếm tìm, bạn có thể thấy muôn vàn những biểu đồ biểu thị tài năng quần chúng có thể bỏ qua bao lăm tiền khi họ xong xuôi đầu tư. 

Những con số đó là một hồi chuông cảnh tỉnh cho bạn. Một số năm có thể tiêu tốn hàng trăm ngàn đô la trong vững mạnh gộp. Bởi vậy, việc bạn đang trì hoãn đồng nghĩa với việc bạn đang phí phạm tiền của.

Một thập kỷ nữa vừa qua đi, nếu bạn cứ mãi trì hoãn thì bao giờ mới thành công? 3 chiến lược cần làm ngay để thay đổi - Ảnh 2.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự khác biệt giữa việc khắc phục các nhiệm vụ tài chính ngay hiện nay hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. Bắt đầu sớm lúc nào cũng dễ dàng hơn.

Bắt đầu sớm lúc nào cũng dễ ợt hơn. Hãy tiết kiệm cho nghỉ hưu. Bạn bắt đầu tiết kiệm ở độ tuổi 20 thì số tiền bạn phải bỏ ra mỗi 04 tuần ít hơn số đông so với những người khởi đầu ở độ tuổi 30, 40 hoặc hơn thế nữa.

Hãy suy nghĩ về những tổn thất tiềm năng và tính toán sự khác biệt giữa việc giải quyết các nhiệm vụ vốn đầu tư ngay hiện nay hoặc đưa chúng ra cho một ngày sau đó. 

Thay vì nghĩ về một ngày nào đó, chúng ta phải nhân thức những gì bản thân có thể làm được ngày bữa nay.

2. Hạn chế theo chủ nghĩa cầu toàn

Chủ nghĩa cầu toàn có thể phá hủy đa dạng góc cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Theo Fidelity, đàn bà khác biệt dễ bị yếu tố này ảnh hưởng tiêu cực tới tài chính của họ.

chả hạn như trong đầu tư. Rộng rãi người, khác lạ là thanh nữ, thường lo âu rằng họ không đủ hiểu nhân thức để mở đầu, bởi vậy họ đã xếp kế hoạch của bản thân mình tham gia một "góc", tích lũy tiền trong trương mục nhưng không bao giờ thi hành bước tiếp theo.

Không có thứ gọi là hoàn hảo khi nói về tiền nong hoặc đầu cơ (hoặc bất kỳ thứ gì trong cuộc sống). Quần chúng dễ dãi bội chi, rơi tham gia nợ nần hoặc tiết kiệm ít hơn họ muốn. Thay vì cảm thấy bị bận bịu kẹt bởi chủ nghĩa cầu toàn, hãy cho phép phiên bản thân phạm lỗi và bước tiếp.

Nắm bắt những yếu tố căn bản của nhiệm vụ trong tay, hình thành và bám sát ý tưởnrg tài chính là chìa khóa quan trọng cho bạn hơn là sự tuyệt vời.

3. "Ngày khởi đầu mới" thay vì "ngày nào đó"

Quần chúng luôn thấy náo nức bắt đầu tiêu chí khi cảm thấy bao quanh mới mẻ, chả hạn như mỗi thời điểm năm mới. 

Nghiên cứu trong khoảng Kinda Milkman, giáo sư tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania cùng các đồng nghiệp của cô cho thấy công chúng có thể tạo ra hiệu ứng "ngày bắt đầu mới" này bất kỳ khi nào họ chọn lựa.

Milkman và nhóm nghiên cứu của cô thấy rằng đưa ra một ngày có ý nghĩa sẽ xúc tiến mọi người làm việc. Giả như, đại chúng thường phấn chấn tham gia ngày đầu tiên của mùa xuân, do vì nó đánh dấu sự phân phối giữa một dĩ vãng không tuyệt vời và một mai sau tốt đẹp hơn.

Bạn hãy tự chọn lựa cho bản thân một dấu mốc mới để tạo lập và thi hành chỉ tiêu. chậm triển khai có thể là sự mở màn của một học kỳ mới, đầu tuần, sinh nhật, hoặc ngày trước tiên của năm. Vậy tết Nguyên Đán đang đến gần, bạn sẵn sàng bắt tay vào thi hành mục tiêu của chính mình rồi chứ?

Tham khảo CNBC

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét