Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Một nữ lễ tân nhiễm bệnh, lên tiếng dịch corona tại Khánh Hòa

Bộ Y tế đã báo cáo dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona mới (nCoV) gây ra trên khu vực tỉnh giấc Khánh Hoà.

Căn cứ Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2007 và các văn phiên bản chỉ dẫn Luật này, trên cơ sở công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng can dự đến bệnh lây nhiễm do chủng mới của nCoV của Doanh nghiệp Y tế Thế giới ngày 31/01/2020 và theo yêu cầu của Chủ tịch Uỷ ban dân chúng thức giấc Khánh Hoà về việc lên tiếng dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do nCoV, Bộ Y tế thông báo dịch bệnh lây truyền tại thức giấc Khánh Hoà với các nội dung sau:

Tên dịch bệnh: Dịch viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thời điểm xảy ra dịch: ngày 31/01/2020, là thời gian xác định trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV.

Bệnh nhân nữ 25 tuổi, có liên hệ thường trú tại phố Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh giấc Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Theo thông báo giám sát dịch tễ học: bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường thích hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/01/2020, cả 2 trường phù hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Tính tới 17 giờ ngày 31/1/2020, trên địa bàn tỉnh giấc Khánh Hoà ghi kiếm được 1 trường thích hợp bận rộn bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đã được thu dung, cách ly và nhân tố trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà; số người nghi nhiễm là 23 trường hợp (13 trường thích hợp đã loại trừ nCoV do kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV).

Bộ Y tế cho nhân thức bệnh nhân lây qua tuyến đường hô hấp từ người sang người với thuộc tính, hạn độ nguy khốn của dịch bệnh truyền nhiễm thuộc đội ngũ A, nguy cơ ở mức nguy cấp toàn cầu.

Như vậy tới nay Việt Nam đã có 6 bệnh nhân nhiễm virus corona mới, trong đó có 1 bệnh nhân đã được Bệnh viện Căn tin Rẫy vấn đề trị bình phục. Những bệnh nhân dương tính với virus này đang được vấn đề trị cách ly tại đa dạng bệnh viện với phác đồ do Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng, chống dịch

a) Đối với người dân:

- Dùng khẩu trang che miệng và mũi

- Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn với thời điểm ít ra là 20 giây;

- Giảm thiểu tiếp xúc gần với người bị ho hoặc sốt;

- Thông báo cho Uỷ ban quần chúng. #, tổ chức chuyên môn y tế hoặc cơ sở vật chất y tế nơi gần nhất khi nhận thấy người bận bịu bệnh hoặc dấu hiệu bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV;

- Tuân thủ các qui định về cách lý và yếu tố trị của tổ chức y tế trong trường phù hợp mắc bệnh viêm con đường hô hấp cấp do nCoV;

b) Đối với các tổ chức, đơn vị: Thi hành các giải pháp giám sát, chống dịch theo qui định của Luật phòng, chống bệnh lây truyền năm 2007.

c) Các hạ tầng khám bệnh, chữa bệnh có nghĩa vụ hấp thu, bí quyết ly, điều trị người mắc viêm trục đường hô hấp cấp do nCoV theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Hiện trên nhân loại có tổng số 11.949 ca mắc ,trong đó tại đất liền TQuốc 11.791.  Tổng số trường phù hợp tử chiến: 259. Phần lớn ca tử vong đều tại TQuốc. Có 158 trường phù hợp mắc bên ngoài đất liền China. Hiện có 26 tổ quốc, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa China) ghi nhận trường thích hợp bận bịu bệnh.

1. Thái Lan: 19 trường phù hợp

2. Nhật Bản: 17 trường hợp

3. Singapore: 16 trường hợp

4. Hồng Kông, Trung Quốc: 13 trường hợp

5. Hàn Quốc: 11 trường phù hợp

6. Đài Loan, Trung Quốc: 10 trường thích hợp

7. Úc: 9 trường thích hợp

8. Malaysia: 8 trường phù hợp

9. Ma Cao, China: 7 trường phù hợp

10. Mỹ: 7 trường phù hợp

11. Đức: 7 trường thích hợp

12. Pháp 6: trường phù hợp

13. Việt Nam: 6 trường phù hợp

14. Các Tiểu vương quốc Ả-rập hợp nhất: 4 trường thích hợp

15. Canada: 4 trường thích hợp

16. Ý: 2 trường thích hợp

17. Anh: 2 trường thích hợp

18. Nga: 2 trường thích hợp

19. Campuchia: 1 trường phù hợp

20. Phần Lan: 1 trường hợp

21. Ấn Độ: 1 trường phù hợp

22. Nepal: 1 trường hợp

23. Philippine: 1 trường hợp

24. Sri Lanka: 1 trường hợp

25. Thuỵ điển: 1 trường hợp

26. Tây Ban Nha: 1 trường phù hợp

Theo Thái Hà

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét