Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/04 tuần? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho 'sự thoải mái cơ bản'? vietnam ở đâu trên phiên bản đồ lương tối thiểu trái đất?

Tùy thuộc tham gia từng đất nước, mức lương tối thiểu là mối vồ cập của một số xác suất đến một số chục phần trăm dân số làm cho việc. Mức lương tối thiểu sẽ bảo vệ nhân viên trước thu nhập thấp quá mức. So sánh mức lương tối thiểu ở từng non sông cũng như tính toán số tiền này có đủ để chi trả cho sự thoải mái tối thiểu trong cuộc sống hay không, lực lượng Picodi.com đã có những phát hiện thú vị.

vn ở đâu trên bảng lương tối thiểu toàn quả đât?

Năm 2020, mức lương tối thiểu tăng trong khoảng năm này sang năm khác được ghi kiếm được ở Nigeria (64,8%). Tất nhiên, sau khi biến đổi sang đô la Mỹ, số tiền này vẫn là một trong những mức thấp nhất (74 đô la Mỹ). Ở một vài quốc gia, như Mỹ, Tây Ban Nha, Nam Phi hay Latvia, mức lương tối thiểu không thay đổi.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 1.

Ở Kazakhstan, mức lương tối thiểu không đổi mới, nhưng số tiền thực tại mà một công nhân bỏ tham gia túi của mình đã giảm, vì mức bảo hiểm y tế cao hơn.

vietnam xếp hạng 35 trong số 54 đất nước/vùng cương vực trong thông báo. Năm 2020, tiền lương ròng hàng bốn tuần cao hơn 5,7% so với năm trước (4.420.000 đồng so với 4.180.000 đồng cho một nhân viên toàn thời gian). So sánh, mức lương tối thiểu tăng 8,7% ở Hồng Kông, 4,8% ở Anh và 2,5% ở Hàn Quốc.

Một người lớn ăn hết bao lăm?

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 2.

Đội ngũ nghiên cứu quyết định so sánh mức lương tối thiểu với giá lương thực, thực phẩm.

Giỏ bán buôn được sản xuất cho mục đích của thông báo này bao gồm 8 mặt hàng cơ bản: bánh mì, sữa, trứng, gạo, phô mai, giết thịt, hàng điểm tâm và rau quả. Dù rằng danh sách này ngắn và khá thanh sạch, những item này đủ để đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng của một người lớn và giá của chúng liên tục được theo dõi và cập nhật trên toàn nhân loại.

Tham gia đầu năm 2020, giá thực phẩm trong khoảng danh sách có giá bán như sau::

Sữa (10 l) — 326.100 đồng

Bánh mì (10 ổ, mỗi ổ 500 g) — 169.900 đồng

Gạo (1,5 kg) — 28.600 đồng

Trứng (20) — 52.600 đồng

Phô mai (1 kg) — 323.200 đồng

Gia cầm và Giết thịt bò (6 kg) — 901.600 đồng

Hoa quả (6 kg) — 237.900 đồng

Rau củ quả (8 kg) —180.900 đồng

Tổng giá của các item thực phẩm căn bản ở mức 2.220.800 đồng, không có sự đặc biệt so với năm trước.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 3.

Giỏ sắm sửa căn bản choán 50,2 % của mức lương ròng tối thiểu. So với năm rồi, các vật phẩm tương tự chiếm đoạt tới 53,7% mức lương tối thiểu tại thời điểm đó. Điều đó có tức thị mức lương ở vietnam tiến triển mau lẹ hơn giá cả thị trường.

Chi phí cho thực phẩm trên toàn thế giới

Có rộng rãi bí quyết khác biệt để tiêu tiền cũng như có những khái niệm khác nhau về sự thoải mái trong cuộc sống. Dĩ nhiên, nhóm phân tích đã so sánh giá của các sản phẩm gần giống ở các đất nước khác nhau và kiểm tra phần ngân sách mà quần chúng sẽ phải chi ra cho các sản phẩm thực phẩm cần thiết hàng ngày.

Mỗi người Việt ăn hết bao nhiêu/tháng? Lương tối thiểu của chúng ta có đủ chi trả cho sự thoải mái cơ bản? Việt Nam ở đâu trên bản đồ lương tối thiểu thế giới? - Ảnh 4.

Việt Nam đứng ở trong top 10 non sông cuối danh sách (46 trong 54 nước nhà) khi phải chi hơn 50% lương lậu tối thiểu cho một giỏ thực phẩm căn bản. Đứng sau là Thái Lan (vị trí thứ 47), Ấn Độ (địa điểm thứ 49) và Philippines ở địa điểm 52.

Ở một số tổ quốc, như Nigeria hoặc Uzbekistan, mức lương tối thiểu thấp đến mức không đủ chi phí cho một giỏ mua sắm cơ bản nhất.

Tìm hiểu được tính toán trên 54 quốc gia nơi có qui định về mức lương tối thiểu. Dĩ nhiên mức thuế lại thay đổi từ quốc gia/vùng bờ cõi này sang nước nhà/vùng bờ cõi khác. Ví dụ, ở Philippines và Hồng Kông, mức lương tối thiểu được miễn thuế thu nhập tư nhân. Ở những nơi khác, sự khác biệt về tổng lương và lương sau thuế có thể đạt tới mức khác lạ là 40% (Romania). Để so sánh này là trọn vẹn, nhóm đã tính tới lương lậu ròng (net salary), đó là số tiền mà một viên chức mang về nhà sau đa số các khoản khấu trừ.

Trong thông báo, mức lương tối thiểu mới nhất được so sánh với mức lương tối thiểu ứng dụng cho năm 2019. Nhóm tìm hiểu đã bỏ qua các nước nhà nơi mức lương tối thiểu được thương lượng với các công đoàn và những nơi không có mức lương tối thiểu trên toàn quốc. Đối với các giang sơn vận dụng mức lương tối thiểu không giống nhau cho các công ty hành chính khác biệt (Canada, Việt Nam, Thái Lan), lực lượng đã tính trị giá làng nhàng của hồ hết lương thuởng ròng. Trả tiền ròng được xác định với máy tính thuế địa phương. Giá item tới trong khoảng numbeo.com nơi dữ liệu được tích lũy bởi người mua internet trong khoảng khắp nơi trên thế giới.

Để chuyển đổi sang nội tệ, nhóm đã sử dụng tỷ giá của Google Finance nhàng nhàng cho quý IV năm 2019.

Theo Bình An

Trí Thức Trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét