Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người của TP.HCM cao hơn Jakarta - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng cao hơn Jakarta, theo Jones Lang Lasalle (JLL) vietnam.

Mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân

Báo cáo của JLL ghi kiếm được, tổng nguồn cung căn hộ đã kết thúc tại TP.HCM và Thủ đô tính đến quý 4 năm 2019 đạt tuần tự 201.707 căn và 224.179 căn ở phần lớn các phân khúc, tương đương với tỷ trọng 17 căn hộ/1.000 người.

“Tỷ lệ này tương đối thấp và chúng ta nên tập trung tham gia hoạt động mua bán nhà đất dân chúng, vì đây là phân khúc có nhu cầu nhà đất thực thụ", ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của JLL vn cho nhân thức.

Dĩ nhiên, nguồn cung tại phân khúc căn hộ cao cấp và sang trọng hiện đang khá cao, khác lạ là sau khi các công trình đang xây đắp được chấm dứt. Tổ chức này ước lượng mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại TP.HCM đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Thông thường, các chủ đầu tư dự án nhà ở trung và cao cấp sẽ đạt lãi theo EBITDA (lãi trước lãi mượn, thuế và khấu hao) ở mức 25-30% trên mỗi công trình. “Dường như đó, các dự án nhà đất bình dân và trung cấp có tốc độ bán tốt hơn do có chi phí thấp. Hơn thế nữa, nguồn cung tại những phân khúc này có mức phát triển chậm rãi hơn so với các dự án cao cấp, cho nên sự canh tranh về khách hàng sẽ ít quyết liệt hơn,” ông Stephen san sớt.

Khái niệm cho nhà dân dã theo công ty này phải dựa vào quy mô dùng, chi tiêu, hạ tầng cơ sở. Các nhân tố chính của nhà đất bình dân tại Việt Nam bao gồm diện tích dự án, các dễ chơi cơ bản và vị trí của công trình. Khác lạ, giá sàn phải thấp hơn 1.200 đô la, tương đương 27 triệu đồng/m2.

Doanh nghiệp này cũng nhấn trong vòng 2 thập kỷ đến, vietnam sẽ bước tham gia giai đoạn dân số tiến thưởng. Tỷ trọng công sức trong ngành dịch vụ và đóng chai gia tăng, 25% dân số nằm trong độ tuổi trong khoảng 10 – 24, độ tuổi nhàng nhàng là khoảng 30 tuổi. Thế hệ millennial được kỳ vọng sẽ là tầng lớp xúc tiến cho thị phần nhà ở bình dân trong những năm tiếp theo, khác lạ là tại những khu cư dân nằm gần các khu công nghệ có kết nối thuận lợi tới các trục con đường chính.

Lực lượng nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để nâng cấp lên thị phần trung cấp, có được gắn kết tốt hơn với khu vực trung tâm và các cơ sở một thể ích như những nơi công cộng, bệnh viện và tiệm tạm hóa.

Theo quan sát của JLL, hiện đang có hàng trăm triệu USD đang chờ được đầu cơ vào thị trường ở đông đảo các phân khúc BĐS. Rất nhiều sự quan tâm về nhà ở giá rẻ tại Việt Nam trong khoảng các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự gia tăng đáng kể của các đội ngũ đầu tư từ Trung Quốc.

Dù có phổ quát sự vồ cập, nhưng không phổ quát chủ đầu tư có tài năng phục vụ những thử thách ban sơ để phát triển buôn bán tại một thị trường mới nổi. Hình như đó, hoạt động mua bán BĐS vn vẫn còn bị giữ vững ngặt nghèo, các công trình có tiềm năng phát triển tốt khá khan thi thoảng. Kĩ năng tiếp xúc nguồn dự án tiềm năng cũng cho nên mà hạn chế nhạo.

Thanh Hưng vượng

Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét