Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Kiến nghị 13 thức giấc dành đầu tiên nguồn cung nguyên liệu xây cao tốc Bắc - Nam phía Đông - CafeLand.Việt Nam

Việc cung ứng đủ và kịp thời nguồn vật liệu gồm đất, cát đắp nền trục đường và đá các loại sẽ giúp việc xây dựng tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông xong xuôi đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lý.

Cần hàng chục triêu m3 đất, cát, đá đủ tiêu chuẩn để xây đắp đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các thức giấc: Nam Định, Ninh Bình,Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long buộc phải hỗ trợ cung ứng nguyên liệu dịch vụ xây cất Dự án đầu tư xây đắp vài đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc - Nam phía Đông thời kỳ 2017-2020.

Đây là các thức giấc, thành phố có 11 dự án yếu tố thuộc Dự án xây dựng tuyến các con phố bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông khai triển trên khu vực.

Chi tiết, Bộ GTVT bắt buộc các tỉnh này quan tâm, ưu tiên tạo mọi yếu tố kiện dễ dãi trong việc cấp phép thăm dò, khai thác mỏ nguyên liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dừng Công trình đầu cơ xây đắp một số con đường bộ cao tốc trên tuyến  Bắc- Nam phía Đông; nghiên cứu rút ngắn trật tự và thời gian thực hiện các thủ tục cấp phép dò hỏi, khai thác mỏ nguyên liệu dịch vụ thiết kế các dự án này.

Đối với các mỏ nguyên liệu do các chủ mỏ khác đang khai thác, dự kiến sẽ cung cấp vật liệu cho Công trình, Bộ GTVT kiến nghị UBND các tỉnh lãnh đạo Liên Sở Xây đắp - Vốn đầu tư địa phương có giải pháp kiểm soát giá cho phù hợp.

Với nhu cầu lên đến hàng chục triệu m3 đất đắp, cát, đá, việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn nguyên liệu (chủ đạo là đất, cát đắp nền tuyến phố và đá các loại) là một khâu khôn xiết cần thiết, quyết định tới việc chấm dứt đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và mức giá tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Việc cung cấp đủ và kịp thời các nguồn vật liệu (cốt yếu là đất, cát đắp nền tuyến đường và đá các loại) là một khâu khôn xiết cần thiết, quyết định tới việc hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và giá thành nhà cửa hợp lý.

Trước đó, vào ngày 21/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc thi hành công việc GPMB  Dự án đầu cơ xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông công đoạn 2017-2020, trong đó Thủ tướng Chính phủ giao Chủ toạ UBND các tỉnh nơi có dự án đi qua chỉ huy các ban ngành chức năng của địa phương phối hợp với Bộ GTVT, các Ban quản lý dự án, giải đáp để hợp nhất vị trí mỏ vật liệu bảo đảm đủ trữ lượng, chất lượng. song song, ưu tiên tạo mọi yếu tố kiện tiện lợi để đẩy với tốc độ cao hồ sơ cấp hoặc gia hạn giấy phép khai thác mỏ vật liệu cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng dự án".

Anh Minh (Báo Đầu tư)

Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét