Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Kiên Giang tính bỏ "lệnh" cấm phân lô bán nền ở Phú Quốc

Chủ tịch UBND thức giấc Kiên Giang vừa giao các sở ngành tính năng tỉnh giấc phân tích, tham vấn để trình xin ý kiến của Thường trực Thức giấc ủy và Ban Thường vụ Thức giấc ủy hài lòng cho hoàn thành hiệu lực công văn số 651 do UBND thức giấc ban hành vào ngày 15/5/2018 đối với việc tạm thời dừng phân lô, tách thửa hoặc chuyển đổi mục đích dùng đất trên khu vực quận đảo Phú Quốc.

Theo đó, sau khi nghe đại diện Sở Khoáng sản và Môi trường công bố đề nghị và trên cơ sở quan niệm của Ban Thường vụ Quận ủy Phú Quốc cùng các đơn vị quản lý tác dụng có liên quan, UBND tỉnh giấc Kiên Giang đã ban hành quyết định pháp luật quy mô tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của quyết định này đã qui định rõ ràng, cụ thể về diện tích, yếu tố kiện tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất… để bảo đảm kiểm soát nghiêm ngặt hiện trạng phân lô, tách thửa, chuyển mục đích dùng đất và xây đắp bất hợp pháp, nhất là trên đất nông nghiệp.

Thành ra, UBND tỉnh giấc thống nhất xong xuôi hiệu lực công văn 651 đã ban hành trước đó sau khi có quan điểm ưng ý của Túc trực Thức giấc ủy.

"Túc trực UBND tỉnh giấc đã thống nhất trình Thức giấc ủy cho quan niệm về việc xong xuôi hiệu lực của công văn 651 vì đây là chỉ huy của Thức giấc ủy. Vì thế, khi nào Tỉnh ủy thống nhất theo yêu cầu này thì UBND tỉnh sẽ chính thức ban hành văn bạn dạng có can hệ để các ngành tính năng cùng UBND quận Phú Quốc thi hành trong thời gian tới", Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang È cổ Công Danh tin tức với báo chí.

Lúc trước, tham gia tháng năm/2019, UBND quận Phú Quốc đã có văn bạn dạng lãnh đạo về việc lâm thời ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường thích hợp phân lô, tách thửa quy mô dưới 500m2. Trong khoảng công văn này, hiện giờ tình trạng trao đổi, chuyển nhượng đất đai trên khu vực huyện Phú Quốc giảm nhiệt, dù giá niêm yết vẫn ở mức cao.

Cùng với đó, Bí thơ Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cũng đã có công văn gửi UBND tỉnh giấc về việc đẩy mạnh công việc điều hành, kiểm tra và xử lý các yếu tố can hệ đất đai ở Phú Quốc.

Thức giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi UBND tỉnh giấc lãnh đạo Sở Khoáng sản và Môi trường rà soát, kiểm tra để giải quyết nghiêm những trường thích hợp vi phạm về điều hành đất đai tại thị xã Phú Quốc. Đối với các trường hợp được cấp giấy đủ điều kiện quyền dùng đất cấp không đúng luật pháp thì cương quyết thu hồi. Tiếp diễn rà soát trình tự, giấy tờ cấp sổ đỏ và thực hiện nghiêm quy định về đất đai và quy hoạch được phê duyệt ở Phú Quốc.

Khác biệt, Thức giấc ủy Kiên Giang đòi hỏi rà soát, xử lý việc tách thửa, phân lô trên địa bàn theo qui định. Kiên quyết xử lý các trường phù hợp tự quy hoạch, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trong khi chưa được cấp thẩm quyền chuẩn y.


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét