Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Không muốn nhân viên là những kẻ 'gian dối', trốn việc đi tìm tết, chỉ đạo tổ chức kinh doanh cho nghỉ luôn trong khoảng ngày 23 bốn tuần Chạp để tránh kẹt xe và bỏ ra nhiều thời điểm hơn cho mái nhà

Trên mạng hiện giờ đang truyền tay nhau "tâm thư" của Giám đốc CTCP Workway, cho phép viên chức ở xa được nghỉ về quê luôn từ 23 bốn tuần Chạp (các công ty khác làm cho việc đến hết 28 04 tuần Chạp). Nội dung bức thư như sau:

"Các bạn thân mến,

Chúng tôi thấu nắm bắt rằng, khi quảng cáo về tết chan chứa trên truyền thông, khi hình ảnh người bán hàng chở "Tết" trên xe bằng những bó mùi già thơm ngào ngạt, và thấp thoáng đâu đó những cành đào xuống phường sớm cùng sự tấp nập trang trí đầy sắc màu của xã xã thì cũng là giây phút mà sự mong nóng được đi về đoàn tụ, được sum họp cùng những người nhà trong mái nhà lại dâng trào mạnh mẽ trong mỗi cư dân vn chúng ta, khác biệt là những bạn viên chức đang tạm thời xa quê hương, làm việc tại các đơn vị ở Thành phố.

Chúng tôi cũng thấu nắm bắt rằng, những ngày cận Tết là thời điểm mà ý thức làm cho việc ở mức thấp nhất, đó là thời điểm "sự nói dối" được đẩy lên cao trào khi khách hàng thường "trốn" tổ chức kinh doanh tranh thủ đi lượn lờ sắm sửa tết ở các nơi bằng một nguyên do cực kỳ hợp lý "đi chạm chán đối tượng mua hàng". Xét ở khía cahj nào đó, thì đấy cũng là một việc thông thường khi bạn đã có một năm góp sức hết bản thân mình cho công ty và cũng thực hiện được những công trình hết sức tự hào.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 1.

Ở 1Office, chúng tôi không muốn người mua là "những nhân viên dối trá", chúng tôi muốn khách hàng hãy "con đường hoàng đi mua tết", và bỏ ra phổ thông thời gian nhất cho mái ấm khác lạ là cùng gia đình cúng 23 (ông Công ông Táo), vấn đề mà có nhẽ lâu rồi quý khách chưa thực hiện.

Vì thế, thay mặt cho ban lãnh đạo tổ chức kinh doanh, Giám đốc quyết định:

Đồng ý cho những CBNV không ở Hà Nội, Sài Gòn được phép về quê nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020 (tức ngày 23 tháng 12 âm lịch) để hạn chế việc kẹt tàu xe, có rộng rãi thời gian hơn dành cho mái ấm và tử tế đi mua Tết.

Những CBNV khác không có yêu cầu về quê sớm hoặc mái nhà sinh sống tại Thủ đô vẫn có thể tới công ty để chơi bida, games online, chém gió hoặc hòa bình đi mua tết đến hết ngày 22/1/2020. Sau ngày đó công ti sẽ bắt đầu niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ Tết.

Phòng kế toán có bổn phận hạch toán thưởng tết và chuyển khoản cho CBVN trước ngày 17/1/2020 để CBNV có tiền mua tết và mua vé xe về quê.

Cấm tuyệt đối mọi chế độ tặng quà, biếu xén cấp trên dịp Tết. Ai vi phạm sẽ bị kỷ luật ở mức cap nhất. Hãy bỏ ra những đồng tiền thưởng xứng đáng đó để biếu bố mẹ bản thân, những người mà cả năm vừa rồi thậm chí ta chưa một lần về thăm vì bận công việc.

Kết thư, vị Giám đốc Lê Việt Thắng của tổ chức kinh doanh Workway còn nhắn nhủ nhân viên" Cuộc sống hạnh phúc là khi chúng ta "có một công tác để làm – một người để yêu – và một nơi để trở về".

Chân dung ông chủ "có tâm nhất Vịnh Bắc Bộ"

Ông Lê Việt Thắng (sinh năm 1983), cựu học sinh Khoa Toán - Tin K47, lớp Toán vận dụng (Đại học Bách Khoa Thủ đô) "thai nghén" ứng dụng 1Office từ năm 2011. Thắng ham mê toán vận dụng và muốn chắc chắn bản thân với giấc mơ đưa ra một biện pháp quản trị toàn thể cho các công ty bé xíu và vừa.

Không muốn nhân viên là những kẻ dối trá, trốn việc đi sắm tết, lãnh đạo công ty cho nghỉ luôn từ ngày 23 tháng Chạp để tránh kẹt xe và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình - Ảnh 2.

Bình thường, các tổ chức phải trả phí rất cao để được sử dụng các ứng dụng quản trị. Lê Việt Thắng cung cấp cho doanh nghiệp bé và vừa một nền móng làm truyền thông nội bộ, quản lý nhân sự, đối tượng mua hàng, hệ thống phân phối bán từng cái, số đông trong một, chỉ với 50.000 đồng/viên chức/04 tuần. Với một đơn vị có 20 - 50 nhân lực, thì chi tiêu khoảng 1 - 2,5 triệu tiền việt/tháng", Thắng san sớt. Tiết lộ với báo giới, ông Thắng hy vọng thu nhập năm năm 2019 có thể đạt 1 triệu đô la Mỹ, nâng số người dùng lên 100.000 người.

Trong số đối tượng mua hàng của 1Office, có khoảng 10% là công ty FDI, còn lại là tổ chức trong nước với phổ biến "danh tiếng lớn" như Thép Hòa Phát, Bia Đại Việt, MB, Canifa, Wefit, Vatgia, Cộng Cà phê, Media Mart…

Các doanh nghiệp dùng 1Office có thể dè xẻn 30% thời gian làm việc của phòng ban hành chính nhân lực, giảm vận chuyển chi tiêu in ấn, thời điểm hội họp, thời gian trình ký số liệu. Cụ thể, 1Office sẽ số hóa toàn thể hồ sơ, hồ sơ cho đơn vị, đơn từ, các thông tin liên quan tới tiến độ dự án; song song, chuỗi hệ thống, cung ứng số liệu thống kê rõ ràng, hỗ trợ người dùng đưa ra những quyết định liên quan đến tài chính.

Dường như, ứng dụng này cung cấp những công dụng liên quan khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, thông báo sự kiện mới, chat hàng ngũ, trò chuyện...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét