Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Khai vận năm Canh Tý 2020: Nhà hướng nào 'đón lành giảm thiểu dữ', làm cho gì để cát tường như ý?

Tùy theo đó ta cũng sẽ bài trí những vật trang trí trước cửa nhà để được cát tường như ý cũng như xua đuổi những tà khí không hy vọng. 

Nhằm giúp gia chủ chủ động hơn trong việc xử sự phù hợp cho ngôi nhà của mình, dưới đây là những tác động chi tiết và lời khuyên để "đón lành tránh dữ" cho từng hướng nhà trong năm mới Canh Tý.

Dưới đây là chi tiết dòng năng lượng của từng hướng nhà được chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương liệt kê, cũng như cách thức bài trí các item phong thuỷ để tăng mạnh năng lượng cho từng căn nhà:

Nhà hướng Đông Bắc: Trong năm Canh Tý sẽ kiếm được dòng năng lượng số 1, tức sao Nhất Bạch trong phong thủy cổ kính.

Năng lượng mang số 1 là dòng năng lượng tốt, lợi về công danh, khoa giáp, học vấn, những chuyện vui mắt, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong công tác… Nên treo những xâu tiền hoặc chuông gió trước nhà hoặc một bể cá trong phòng khách ngay nơi cửa ra vào để tăng cường năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Nam:  Theo phong thủy cổ điển, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Nhì Hắc mang dòng năng lượng số 2.

Năng lượng mang số 2 là một trong những dòng năng lượng rất xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, hao tán tiền của tham gia những việc không đáng có. Để khắc nhạo báng lại những điểm xấu này, trong những ngày đầu năm mới, gia chủ nên treo một chuông gió bằng đồng trước cửa chính của căn nhà. Dùng những đồ trang trí bằng kim loại phát ra tiếng động làm cho những năng lượng xấu này tiêu tán đi, không gây tác động tiêu cực tới cuộc sống của mái nhà trong cả một năm sắp tới.

Nhà hướng Bắc: Đón năng lượng số 3 hay theo khoa Phong thủy cổ truyền là sao Tam Bích.

Năng lượng mang số 3 là dòng năng lượng mang xu hướng xấu dễ mang tới những xích mích, kiện tụng, lợi cho nguời nam chủ sở hữu, mang bất lợi đến cho người nữ… Nên trải thảm đỏ trước cửa nhà hoặc treo đèn lồng đỏ hoặc dán chữ Phúc trên nền giấy đỏ sẽ hóa giải vô ích và tăng mạnh năng lượng khu vực này.

Nhà hướng Tây Nam: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 4, tức sao Tứ Lục trong phong thủy cổ điển. 

Năng lượng mang số 4 là dòng năng lượng tốt, chủ về văn học, thi cử, học vấn, danh tiếng … Trong năm Canh Tý, nên dùng những trang bị trang hoàng chứa nước tí hon hay những tấm thảm màu xanh nước biển trải trước cửa phòng khách để đẩy mạnh thêm những nguồn năng lượng tốt cho căn nhà của chính mình.

Nhà hướng Đông:Đón năng lượng số 5 hay theo khoa Phong thủy cổ xưa là sao Ngũ Hoàng. 

Năng lượng mang số 5 là dòng năng lượng xấu nhất trong năm, chủ về bệnh tật, tai nạn, vừa làm cho hao tán tiền của lại đem tới phổ thông điều kém hên trong công việc khiến cho ăn. Vì thế, đối với nhà cửa hướng Đông Bắc trong năm Canh Tý nên giữ cho lặng tĩnh, giảm thiểu đập phá, tu sửa, động thổ, chặt cây lớn… 

Năm Canh Tý này, Ngũ Hoàng rơi vào hướng Đông nhận thêm sự ủng hộ trong khoảng hướng này khiến cho tác hại của dòng năng lượng này càng ghê gớm hơn, vì vậy trước cửa nhà chúng ta nên treo chuông gió 6 ống rỗng, làm cho bằng kim khí hoặc đặt cặp Kỳ lân đồng, Khỉ, Cóc bằng đồng trước cửa hay treo xâu tiền kim khí cũ kĩ nhằm hóa giải những dòng năng lượng xấu này và xúc tiến những năng lượng tốt sẵn có.

Nhà hướng Đông Nam: Theo phong thủy cổ kính, trong năm Canh Tý sẽ đón sao Lục Bạch mang dòng năng lượng số 6.

Năng lượng mang số 6 là dòng năng lượng tốt, chủ về danh chức, uy quyền, có thiên hướng tiện lợi trong luật pháp, chính quyền, mang lại đa dạng cơ hội cho thăng tiến danh chức trong năm Canh Tý. Trong năm 2020 nên dành đầu tiên dùng những vật dụng màu quà trong phòng khách của căn nhà hoặc có thể dùng đôi Kỳ lân, Tỳ hưu, Thiềm thừ đồng hoặc bằng đá đặt trước cửa để nghinh đón những dòng năng lượng tốt lành này mang tới trong cả năm.

Nhà hướng Tây Bắc: Đón năng lượng số 8 hay theo khoa Phong thủy cổ kính là sao Bát Bạch.

Năng lượng mang số 8 là năng lượng tốt nhất trong năm Canh Tý, vừa là dòng năng lượng chủ đem đến mọi sự dễ ợt, hên trong cho tài lộc và đặc biệt về điền trạch… Để giúp những dòng năng lượng này tiện lợi tiến vào ngôi gia của bản thân hơn, gia chủ nên treo đèn lồng đỏ hay dùng đôi câu đối trước cửa nhà, trang trí ngày tết với những quả cầu pha lê, thiết bị làm cho bằng gốm sứ, đặt bể cá cảnh hoặc ang nước nhỏ dại trước sảnh để kích thích nguồn năng lượng này…

Nhà hướng Tây: Trong năm Canh Tý sẽ nhận dòng năng lượng số 9, tức sao Cửu Tử trong phong thủy cổ đại.

Năng lượng mang số 9 là dòng năng lượng tốt chủ về văn học, tên tuổi. Để giúp những dòng năng lượng này dễ dãi tiến tham gia ngôi gia của bản thân mình hơn, chúng ta nên tận dụng tối đa những không gian trước cửa nhà để phân thành những không gian cây cỏ, hoặc treo đèn lồng đỏ truớc nhà vừa tạo cảm giác dễ chịu lại kích thích, tăng mạnh nguồn năng lượng tốt lành này.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét