Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người con trai không ngờ được lợi lợi cả đời

Câu chuyện thứ nhất

Ở nước Mỹ, có một vị giám đốc của công ty bé dại nọ luôn muốn được bàn chuyện phù hợp tác với giám đốc điều hành một đơn vị lớn, đương nhiên, dù đã cố gắng nhiều lần nhưng ông vẫn thất bại.

Một lần, ông chủ bé đi ra trong khoảng văn phòng của vị giám đốc điều hành, việc ký hợp đồng hợp đồng không thành.

Nhìn thấy bên lối đi có một thân cây bé dại bị gió quật ngã, ông ta liền tiến lại và nâng cái cây lên. Thậm chí để giúp nó không bị quật ngã lần nữa, ông còn ra xe lấy một sợi dây nhất quyết thân cây lại.

Chẳng ai ngờ, hành động của vị giám đốc đã lọt vào mắt của vị tổng giám đốc, đứng trên tầng trên, người này đã nhận ra phần lớn. Và chính hành động không lo liệu này đã làm cho vị giám đốc điều hành cảm động, việc thích hợp tác đôi bên cuối cùng cũng chiến thắng.

Vào lúc đôi bên ký hợp đồng, vì tổng giám đốc nói: "Anh biết không? Nhân tố khiến tôi cảm động không phải là vì anh đỡ cái cây dậy mà là anh vì một cái cây bé mà chạy ra tận xe để lấy dây nhất quyết nó lại.

Trong lúc người khác cần giúp sức, nếu một người có thể không lần chần hi sinh lợi ích của bạn dạng thân khi mà người khác chẳng phải nhân thức, cho dù sự hi sinh đó là rất ít, cũng vô cùng đáng quý. Tôi không có lý do gì để từ chối phù hợp tác với người như thế. Người như thế cũng không có lý do gì để không thành công."

Về sau, vị giám đốc của công ty nhỏ tuổi kia quả nhiên càng khiến càng thuận tiện, tương lai phát triển khỏe khoắn.

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 1.

Câu chuyện thứ nhị

Cũng ở nước Mỹ, có một cụ già ăn mặc đơn giản tham gia khu chợ siêu thị trú mưa. Hình như chẳng một viên chức bán hàng nào xem xét đến cụ.

Lúc đó, một bạn trẻ tiến lại nói với bà lão, thái độ rất thực tâm: "Phu nhân, chào bà, cháu có thể giúp gì được cho bà?"

"Không cần đâu, tôi hạn chế mưa một lúc rồi đi thôi." – bà cụ cảm thấy mượn chỗ của người khác tránh mưa có chút bất tiện nên muốn sắm một thứ gì đó, nhưng đã đi một hồi mà thực sự không biết tậu gì.

Chàng trai nghe vậy liền đáp: "Thưa bà, bà đừng ngại, cháu mang một chiếc ghế ra cửa, bà cứ lặng tâm ngồi nghỉ nhé."

Nhì tiếng sau mưa ngớt, bà cụ muốn xin danh thiếp của chàng giới trẻ rồi rời đi.

Một số bốn tuần sau, chàng giới trẻ thu được một cơ hội, được chỉ định thây mặt cho tổ chức kinh doanh siêu thị nhỏ lẻ thảo luận với một công ty gia đình, lợi nhuận siêu lớn tưởng.

Về sau, chàng thanh niên mới nhân thức thời cơ đó được bà cụ hạn chế mưa ngày nào trao tặng. Nhân tố đáng nói, người thiếu phụ lớn tuổi đó chẳng phải là bạn nào xa lạ mà là mẹ thân hiện ra tỉ phú phong lưu được mệnh danh là "ông Vua Thép" của nước Mỹ - ông Andrew Carnegie.

Và cứ như thế, chàng trai trẻ thuận buồm xuôi gió đeo đuổi sự nghiệp của bản thân, về sau trở thành cánh tay đắc lực của "Vua Thép".

 Lời bình

Đi lấy dây cột cái cây bị gió quật đổ, người đàn ông không ngờ được hưởng lợi cả đời - Ảnh 2.

Thực tâm và lương thiện là những thứ không thể giả vờ, cho dù là giả vờ được đi chăng nữa thì nó cũng chỉ là nhất thời chứ không dễ dàng có thể kéo dài mãi mãi và chẳng thể lừa dối được lâu.

Thực tình và lương thiện là những mỹ đức lên đường trong khoảng những người tôn trọng toàn bộ quần chúng. Và theo luật nhân quả ở đời, sự tử tế, những đức tính tốt đẹp tự nhiên đều được đón chờ những thời cơ tốt.

Những thứ vô giá trên quả đât này không phổ thông, thật tâm và lương thiện là nhì thứ nằm trong số đó.

Theo Khánh An

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét