Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Hot trong tuần: Khung giá đất TP.HCM không tăng trong 5 năm đến - CafeLand.Việt Nam

CafeLand - TP.HCM chuẩn y bảng giá đất 2020 - 2024; Mua bán nhà nhì giá: Sẽ phạt nặng, chuyển giấy tờ qua công an; Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm chủ đầu tư ngoại; Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ... là những tin tức nóng trong tuần qua.

Hình minh họa

TP.HCM phê duyệt bảng giá đất 2020 - 2024

Sáng 15/1, HĐND TP.HCM đã biểu quyết giá tiền đất công đoạn 2020-2024 của TP.HCM bằng giá đất công đoạn 2016 - 2019. Theo đó, tầm giá đất thời kỳ 2020 - 2024 trên khu vực TP.HCM căn bản vẫn giữ nguyên giá bán đất công đoạn 2016 - 2019 trước đây.

Bảng giá đất mới bổ sung gần 400 tuyến tuyến đường con đường mới tại các huyện, thị xã và cũng vứt bỏ hơn 260 tuyến tuyến đường cho thích hợp với tình hình thực tại. Theo bảng giá yêu cầu, khu vực có giá đất cao nhất TP.HCM thuộc tuyến đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi với 162 triệu tiền việt/m2.

Nhà ở giá rẻ tham gia tầm ngắm chủ đầu tư ngoại

Theo một thông báo cách đây không lâu của Jones Lang LaSalle (JLL), hiện đang có hàng trăm triệu đô la Mỹ chờ được đầu cơ tham gia hoạt động mua bán địa ốc ở phần đông các thị phần. Trong đó, các nhà đầu tư trong khoảng Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc dành sự đon đả khác biệt cho thị phần nhà đất giá rẻ tại vietnam.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Phòng ban nghiên cứu Savills Thủ đô, đánh giá hiện thời doanh thu người địa phương ở mức trung bình thấp chiếm hữu phần đông, ngân sách chi trả cho nhà đất sau thời điểm tích luỹ tham gia khoảng 2 tỉ đồng, dưới 20 triệu tiền việt/m2. Tại Hà Nội, nguồn cung nhà ở giá rẻ trong 1-2 năm quay về đây không có sự cải thiện. Trong thời điểm tới nếu có cũng chỉ nằm ở khu vực xa trọng điểm, ngoại thành, với số lượng không đa dạng.

Cận Tết Canh Tý, dân cư 'quây' công trình 8B Lê Trực, gay gắt đòi nhà

Sau rộng rãi năm chờ đợi, ngày 15/1, rộng rãi khách hàng nhà 8B Lê Trực kéo tới công trình, đòi hỏi nhà đầu tư và chính quyền Hà Nội bàn giao nhà cho dân tham gia dịp Tết nguyên đán 2020.

Trước sức ép của đồng đội, chốt bảo vệ công trình 8B Lê Trực do UBND thị trấn Điện Biên sắp xếp đề nghị để người mua nhà tràn tham gia bên trong công trình. Đa dạng đối tượng mua hàng sắm nhà tại công trình này giận dữ đòi nhà đầu tư phải hội thoại để làm cho rõ câu tư vấn: Khi nào bàn giao được căn hộ họ đã bỏ tiền tậu 5 năm qua mà chưa được kiếm được về ở..

Đồng Nai: Chặn phân lô, bán nền đất nông nghiệp

Năm 2020, Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh giấc Đồng Nai kiên quyết xử lý triệt để trạng thái phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp.

ngừng thi côngĐây là chỉ đạo của Phó chủ toạ UBND thức giấc Đồng Nai Võ Văn Chánh cho Sở Khoáng sản – môi trường. Theo đó, năm 2020, Sở Khoáng sản – Môi trường cương quyết xử lý triệt để hiện trạng phân lô, bán nền trên đất nông nghiệp. Sở cũng tổng thích hợp những gian nan, vướng mắc trong việc chấp hành theo Luật Quy hoạch những quy hoạch ngành sẽ hết hạn vào cuối năm nay như: quy hoạch dùng đất, quy hoạch khoáng sản, quy hoạch tài nguyên nước.

2019 - năm bội thu của các ngân hàng

Năm 2019 được cho là năm thành công đối với ngành nghề ngân hàng khi nhiều ngân hàng báo lãi lớn. Ngân hàng báo lãi lớn nhất trong năm nay vẫn là “ông lớn” Vietcombank với lợi nhuận thích hợp nhất năm 2019 tăng trưởng 26% so với năm 2018 và vượt gần 13% ý tưởnrg đề ra. Trong năm qua, chín tổ chức kinh doanh con và đoàn kết của ngân hàng này có tổng lãi trước thuế gần 540 tỉ đồng, giúp lợi nhuận phù hợp nhất đạt 23.155 tỉ đồng.

Ngân hàng Agribank mặc dầu chưa mách nhỏ chi tiết nhưng chỉ đạo nhà băng này cho biết lãi năm 2019 vượt kế hoạch đặt ra đầu năm (11.000 tỉ đồng).

Mua bán nhà hai giá: Sẽ phạt nặng, chuyển hồ sơ qua công an

Cơ quan thuế đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay nhằm siết hiện trạng kê khai nhị giá nhằm giảm tiền thuế thu nhập tư nhân phải nộp khi chuyển nhượng BĐS.

Thời gian qua cơ thuế quan đã phổ thông lần có văn phiên bản chấn chỉnh tình trạng kê khai giá thương lượng BĐS để né thuế nhưng chưa phổ quát vụ bị chuyển qua tập đoàn dò xét. Trao đổi với Tuổi Trẻ, thây mặt Chi cục Thuế quận 1 cho biết khi nhận thấy kê khai giá chuyển nhượng BĐS thấp, cán bộ thuế thường cổ vũ người bán kê khai lại. Rất nhiều những trường hợp sau khi cơ thuế quan khích lệ đều đồng ý hủy phù hợp đồng cũ để kê khai lại với giá cao hơn.

Bộ Xây dựng: Kiểm soát xây nhà cao tầng còn thiếu nghiêm ngặt

Theo Bộ Xây đắp, hiện thời, tại một số khu vực trong các thị trấn lớn, việc kiểm soát xây đắp nhà cao tầng còn thiếu chặt chẽ, chưa tuân hành quy hoạch thông thường, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết và quy chế điều hành quy hoạch, kiến trúc. Những hạn chế giễu này đã dẫn tới việc gia tăng dân số, quá chuyển vận về cơ sở, gây ùn tắc liên lạc, gia tăng ô nhiễm môi trường.

Để giải quyết các tồn tại trên, Bộ Xây dựng đề xuất trong thời điểm đến sẽ dồn vào một chỗ hoàn thiện hệ thống văn bạn dạng quy phạm qui định về xây dựng trong công tác quản lý, triển khai chấp hành theo quy hoạch.

Hoàng An (TH)

Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét