Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Honda đóng cửa nhì nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona

Honda Trung Quốc vừa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hai nhà máy đóng hộp xe máy tại Thiên Tân và Taicang cho đến ngày 9/2. Theo dự định ban đầu, việc đóng cửa sẽ diễn ra tham gia thời điểm Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 25/1 tới hết ngày 30/1, dĩ nhiên do sự bùng phát của virus corona, Chính phủ Trung Quốc đã đòi hỏi phổ quát đơn vị đóng cửa chí ít cho tới ngày 8/2.

Nhị nhà máy chế biến xe máy Honda bị tác động được quản lý bởi Sundiro Honda Motorcycle Company, một công ty con của Honda China có trụ sở tại Thượng Hải.

Honda đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc vì virus corona - Ảnh 1.

Phổ quát nhà máy sản xuất của Honda phải hoàn thành hoạt động vì khiếp sợ virus corona.

Nhà máy Honda Thiên Tân có công suất đóng gói hàng năm là 350.000 xe máy khi mà nhà máy Taicang có thể đóng gói 500.000 chiếc. Nhì nhà máy này đóng gói khoảng 40% tổng sản lượng xe máy của Honda tại Trung Quốc. Ba nhà máy khác chế biến ô tô của Honda được đặt tại Vũ Hán cũng đang trong trạng thái đóng cửa, xong xuôi đóng gói hoàn toàn, các cơ sở này chưa có báo cáo ngày nào sẽ hoạt động quay về.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Non sông Trung Quốc Ma Xiaowei xem xét rằng sự bùng phát virus corona là rất tinh vi vì nó có thể lây nhiễm ngay cả trong thời điểm ủ bệnh. Điều này khác với các loại dịch khác bao gồm SARS và MERS vì chúng không lây nhiễm trong thời điểm ủ bệnh.

Theo Ngọc Khánh

VTC News


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét