Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Hội An phát không tính phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng hạn chế virus Corona

Những ngày qua, phổ biến du khách tới thăm quan phường cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) cảm thấy ấm lòng vì sự đon đả của chính quyền thị trấn cũ kĩ hàng trăm năm tuổi này.

Theo ghi kiếm được của PV, phần nhiều các du khách khi đến thăm quan Hội An, đều được phát không tính tiền khẩu trang y tế để phòng chống bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) - dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong khoảng Vũ Hán (Trung Quốc).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 1.

Du khách tới tham quan thị trấn cổ lỗ Hội An được phát khẩu trang không lấy phí.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trọng tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình TP Hội An, san sớt: "Sau 3 ngày Tết thành lập cửa không lấy phí, mở đầu từ mùng 4, chúng tôi khởi đầu bán vé thăm quan trở lại. Cũng từ thời điểm này, cứ khách tham quan đến mua vé tham quan thì nhân viên của trọng điểm sẽ phát không lấy phí khẩu trang y tế để du khách dùng".

Theo đó, tại 11 quầy vé thăm quan phân bổ khắp các trục đường dẫn cửa ngõ khu thị trấn cổ lỗ, các nhân viên lĩnh vực du lịch của Hội An, bên cạnh công việc bán vé thì đương nhiên chấp hành nhiệm vụ phát khẩu trang không lấy phí cho du khách.

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 2.

Số đông du khách đều bịt khẩu trang y tế khi thăm quan xã cũ rích Hội An (Quảng Nam).

Hội An phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách để phòng tránh virus Corona - Ảnh 3.

Một lực lượng du khách vừa được viên chức ngao du tại Hội An phát khẩu trang y tế miễn phí.

Can hệ tới tình hình phòng chống bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), UBND TP Hội An cho biết, đến thời điểm hiện hiện nay, địa phương này chưa phát hiện ca nhiễm nCoV nào. Tất nhiên, nguy cơ dịch bệnh cũng không bé xíu do lượng khách TQuốc đến thăm quan và tạm cư khá cao.

Để chủ động phòng và kiểm soát dịch, Hội An quyết định lập Ban lãnh đạo phòng chống bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona; xây dựng các con phố dây hot để tiếp thụ thông tin và xử lý kịp thời các ca nghi nhiễm qua các số máy tính bảng 0914.478.489 hoặc 0967.771.313.

Theo Hà Nam

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét