Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Học tập tỷ phú giàu thứ ba trái đất Warren Buffett tặng vàng đầu năm: Đừng cho tiền! - CafeLand.Vn

Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ ba quả đât, đã đổi mới thói quen tặng tiền cho người thân vào các thời điểm lễ tết.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Tỷ phú Warren Buffett phong lưu như hiện nay nhờ chi tiêu và đầu tư tiền nong của bản thân mình một phương pháp thận trọng. Ông cũng vô cùng tỉnh giấc táo khi mua tiến thưởng tặng cho gia đình mỗi thời điểm lễ Tết.

Theo con dâu cũ của ông, Mary, ông đã đổi mới cách thức tặng tiền: từ những hóa đơn có tổng giá trị 10.000 đô la cho mỗi người, ông cho 10.000 đô la cổ phiếu. Mary kết duyên và sống với đại trượng phu của tỷ phú trong khoảng năm 1980 tới 1993.

Mách nhỏ với ThinkAdvisor hồi 04 tuần 10/2019, bà Mary cho nhân thức có lần bà chiếm được phong tị nạnh kèm thơ từ bố chồng. “Thay vì tiền mặt, ông ấy cho chúng tôi 10.000 USD cũ rích phiếu trong một công ty mà ông vừa tìm”. Trong thư, ông cũng nói người kiếm được có thể bán đi lấy tiền hoặc giữ lại tùy ý. Bà đã giữ lại.

“Tôi nghĩ là, “ồ, cổ hủ phiếu này có giá trị hơn 10.000 USD phổ biến”, vì thế tôi đã giữ nó và giá của nó ngày càng tăng. Các năm sau đó, khi ông tặng cổ lỗ phiếu, tôi sẽ mua thêm vì tôi biết giá sẽ tăng”.

Buffett không hề người duy nhất tặng cổ hủ phiếu. Năm 2017, ngôi sao Kanye West tặng cho hoàng hậu Kim Kardashian hơn 100.000 USD cổ hủ phiếu trong các hãng như Apple, Amazon, Disney.

Tỷ phú cũng nhiều người biết đến vì hay tặng kẹo See’s Candy cho bạn bè, họ hàng. Thực tế, ông thích hãng này đến mức đã tậu lại năm 1972.

Vậy, ông thích tặng tiến thưởng gì? Theo bà Mary, không có gì cả.

“Năm đầu Peter và tôi kết duyên, tôi trông thấy Warren rất giàu sang, bởi vậy ông ấy chẳng muốn gì. Tôi không nhân thức phải tặng ông gì nên tôi đã gửi kèm kết quả kinh doanh công ti nhạc của chúng tôi cho ông để ông biết rằng chúng tôi đang làm cho tốt”.


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét