Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”

- HLV Park Hang Seo công nhận U23 vietnam có một giải đấu không chiến thắng và đây là một bài học lớn để phần đông phải làm tốt hơn nữa trong mai sau.

Xuất hiện với gương mặt rất buồn sau trận U23 vietnam thua Triều Tiên, qua đó chính thức bị loại tại VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo phân trần: “Tôi sử dụng Bảo Toàn vì tôi muốn chuyển sang sơ đồ 4 hậu vệ và tôi muốn đội bóng có thêm sự lựa chọn khi tấn công. Tiếc rằng yếu tố đó đã không phát huy hiệu quả. 

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
HLV Park Hang Seo nhận bổn phận về bản thân mình sau khi U23 vietnam bị loại sớm U23 châu Á 2020

Số đông các cầu thủ đều đã cố gắng thi đấu hết bản thân và giờ có lẽ chẳng phải là lúc phù hợp để nói về bất cứ tư nhân cầu thủ nào”.

U23 vn đã thi đấu với áp lực phải thắng và trông mong hên ở trận chiến còn lại, tuy nhiên HLV Park Hang Seo khẳng định ông và các học trò chỉ dồn vào một chỗ vào trận gặp Triều Tiên: “Khi cuộc đấu diễn ra, chúng tôi chỉ tập trung tham gia trận đấu mà không quá niềm nở đến kết quả của trận đấu UAE với Jordan. Thật tiếc nuối vì U23 vietnam đã không đạt được kết quả như trông chờ”.

Dù trở thành cựu Á quân, chia tay giải trong khoảng vòng bảng, nhưng HLV Park Hang Seo nhấn mạnh thất bại này là bài học, và cũng là động lực để bóng đá vietnam sản xuất trong tương lai, khác lạ là ĐTQG.

HLV Park Hang Seo: “Thất bại này là bài học lớn”
Thầy Park không trách Tiến Dũng...

Năm nay, chúng ta không còn các giải đấu cho màn chơi U23 nữa. Vì thế, chúng ta sẽ dồn vào một chỗ tối đa cho ĐTQG với các trận chiến quan trọng ở vòng loại World Cup 2022”, thầy Park san sớt.

HLV Park Hang Seo đã không trách thủ thành Bùi Tiến Dũng, dù đã mắc sai lạc nghiêm trọng dẫn tới trận thua của U23 Việt Nam trước Triều Tiên: “Tôi dĩ nhiên chẳng thể vui với kết quả này và những sai trái như của Tiến Dũng trong cuộc chiến.

Dĩ nhiên, tôi biết rằng bạn dạng thân Tiến Dũng còn là người buồn hơn tôi. Dù sao cậu ấy cũng là cầu thủ tốt và cần phải vượt lên những gian truân để trưởng thành hơn trong tương lai”.

Trách nhiệm cao nhất trong mỗi giải đấu luôn thuộc về HLV trưởng. Tôi sẽ xem lại toàn bộ hành trình của đội ở giải đấu năm nay để nhìn nhận rõ lại thất bại này. Tôi sẽ xem đây là bài học để có thể khiến tốt hơn nữa trong các giải đấu ở tương lai”, HLV Park Hang Seo chốt lại.

Song Ngư


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét