Thứ Sáu, 17 tháng 1, 2020

Hé lộ về tỷ phú giàu nhất nước Ý, nhiều người biết đến vì đẹp trai và bí ẩn - CafeLand.Vietnam

Giovanni Ferrero là người giàu nhất nước Ý và là tỷ phú kín đáo xếp sau Tổ chức Ferrero. Ferrero đã nhận 9,63 tỷ USD vào năm 2019, đưa giá trị của cải ròng hiện tại của ông lên 32 tỷ đô la Mỹ.

Giovanni Ferrero là anh hùng quyền lực đứng sau đế chế thức uống lớn thứ nhì nhân loại - Ferrero Group và cũng là người giàu nhất tại Ý với của cải 32 tỷ đô la Mỹ, theo Bloomberg Billionaire Index.

Dù là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, cả Giovanni Ferrero và Ferrero Group đều vô cùng kì dị tiếng. Thậm chí, những biện pháp bảo kê bình an của công ty này được ví với chuỗi hệ thống bình yên của NASA.

Giovanni Ferrero là nam nhi út của tỷ phú Michele Ferrero, nhà sáng lập Ferrero Group. Ông sinh năm 1964 tại Ý và từng theo học một trường tư ở Bỉ. Ông cũng từng theo học marketing tại trường Lebanon Valley College ở Annville, Pennsylvania (Mỹ), theo Đơn vị Giang sơn Mỹ Ý (NIAF).

Công việc đầu tiên của Ferrero tại tổ chức kinh doanh mái ấm là đảm đương nhãn hiệu Tic Tac ở Bỉ, theo Forbes. Công ty Ferrero bắt nguồn khi ông nội của Ferrero, ông Pietro Ferrero, thành lập một khu chợ sô cô la ở Alba, Ý, tham gia năm 1946.

Hơn 70 năm sau, Công ty Ferrero là công ty giải khát lớn thứ nhị quả đât. Tổ chức kinh doanh đã bán 11,9 tỷ đô la đồ ngọt trong năm 2018, Bloomberg đưa tin. Giovanni và anh trai Pietro Ferrero biến thành đồng CEO của Ferrero Group tham gia năm 1997.

Pietro cáng đáng điều hành hoạt động giao vận và tạo ra vật phẩm, còn Giovanni tập trung tham gia mảng sáng tạo. Tuy nhiên, sự phân phối này kết thúc khi Pietro qua đời vì truỵ tim trong một tai nạn xe đạp ở Nam Phi vào năm 2011. Giovanni sau đó biến thành CEO duy nhất của cơ quan, còn phụ thân họ - Michele - vẫn giữ vai trò chủ toạ công ti.

Ferrero sau đó đã đảm nhận vai trò chủ tịch quản lý vào năm 2015, Forbes đưa tin. Ferrero giữ cả nhị chức danh CEO và chủ toạ điều hành trong hai năm cho tới khi ông thuê Lapo Civiletti để tiếp quản địa điểm CEO của tổ chức kinh doanh vào năm 2017.

Giovanni không chiếm hữu tính cách thường thấy ở các thương nhân. Theo tờ Wall Street Journal, ông có khuynh hướng “hướng nội” hơn so với các anh em trong nhà Ferrero. Sau một cuộc phỏng vấn với ông vào 04 tuần 6/2018, chỉnh sửa viên Noah Kirsch của Forbes mô tả ông là "bé nhỏ gò, ăn mặc bảnh bao và hay cười khúc khích", và trông ông phù hợp "để hoạt động trong ngành giải trí hơn là một ông chủ nhà máy".

Kể từ khi tiếp quản vị trí chủ toạ điều hành, Ferrero đã thực hiện các vụ mua bán sắm lại đầu tiên trong lịch sử của ngành công nghiệp đóng gói sô cô la và là chủ tịch đầu tiên thuê một CEO không phải là thành viên mái nhà, Forbes đưa tin.

Những đổi mới của Giovanni đã mang đến tác phẩm. Trong năm 2019, tài sản của ông tăng thêm 9,63 tỷ USD lên 32 tỷ đô la Mỹ. Hiện ông là người giàu thứ 27 nhân loại, giàu hơn Elon Musk và Michael Dell, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông và gia đình Ferrero là chủ chiếm hữu độc nhất của Ferrero Group. Chỉ riêng cũ rích phần của Giovanni tại cơ quan này giá trị hơn 23 tỷ đô la.

Theo Forbes, gia đình tỷ phú giàu nhất nước Ý hiện sống tại Bỉ, nhưng ông điều hành công ty từ Luxembourg. Theo tờ Washington Post, thân phụ của ông từng sống ở Monte Carlo (Monaco) và khiến cho việc ở Ý, tương hỗ giữa hai nơi này bằng trực thăng riêng, do đó có tài năng ông cũng khiến cho yếu tố tương tự.


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét