Thứ Năm, 30 tháng 1, 2020

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream thời kỳ xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona

Để sẵn sàng đối phó với tình tiết phức hợp của dịch cúm bởi virus corona mới gây ra (nCoV), chính quyền Trung Quốc đã quyết định chạy đua với thời gian để xây dựng nhì bệnh viện dã chiến với sức chứa hơn 1.000 giường bệnh mỗi cái, mang tên Hỏa Thần Sơn (Huoshenshan) và Lôi Thần Sơn (Leishenshan). Thời gian xây dựng mỗi bệnh viện lớn lao này ước tính chỉ khoảng 10 ngày.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 1.

Luồng đoạn ghi hình quay cảnh công trường xây dựng bệnh viện dã chiến lúc 4h sáng.

Tham gia lúc 3 giờ sáng ngày 28/1, đã có 790.000 người xem cùng lúc đoạn ghi hình phát sóng trực tiếp từ công trường xây dựng của bệnh viện Lôi Thần Sơn. Càng về sáng, lượng người xem càng đông, mặc dù nội dung của nó không hề có bình luận, người dẫn hay thậm chí là nhạc nền. Hiệu ứng âm thanh độc nhất phát ra là những âm thanh "xạc xào", gần giống như tiếng ồn trắng (White Noise).

Trái ngược với nội dung hình ảnh đơn điệu, khu vực bình luận khá nhộn nhịp. Mọi khán giả bộc bạch cảm xúc của mình, hay hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc của những người khác. Rất nhiều người có cảm giác họ chính là những người giám sát, đang theo dõi tiến độ của toàn bộ công trình.

Trong ngày 28, số lượng người theo dõi công đoạn phát sóng tiếp diễn tăng. Vào lúc 5h30 chiều, số người xem song song trong thời điểm thực trên luồng đoạn ghi hình của bệnh viện Hỏa Thần Sơn tăng lên 4,36 triệu. Còn số người xem thời gian thực trong luồng video của bệnh viện Lôi Thần Sơn là 6,52 triệu.

Ở thời điểm cao nhất, số lượng khán giả luồng phát sóng về công trường bệnh viện Hỏa Thần Sơn lên tới hơn 27 triệu.

Hàng triệu người Trung Quốc thức trắng đêm xem livestream quá trình xây dựng bệnh viện dã chiến chống virus corona - Ảnh 2.

Hình ảnh công trường lúc 5h chiều ngày 28/1.

Để giải quyết tình trạng thiếu khoáng sản y tế và điều truyền nhiễm chéo giữa bệnh nhân và viên chức y tế, Thành phố Vũ Hán đã bắt đầu xây đắp Bệnh viện Núi Vulcan và Bệnh viện Lei Shenshan tham gia ngày 23 tháng 1 và 25 tháng 1 với sự tham khảo của Mô phỏng Xia Xiaangang Sơn của Bắc Kinh trong công đoạn SARS.

Theo chính quyền thị trấn Vũ Hán, việc kiến tạo nhì bệnh viện đặc biệt này nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh và được coi là một trong những biện pháp cốt lõi. Việc truyền vận tải theo thời điểm thực về tình trạng xây dựng của hai bệnh viện một cách khách quan có tác dụng rất lớn trong việc trâm dịu sự bồn chồn trong thị trấn hội và định hướng dư luận đon đả hơn tới công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hiện nay, hơn 3.000 người lao động đang làm việc liên tục tại mỗi công trường, cả ngày lẫn đêm theo ba ca khác nhau. Nhiều công nhân phải khiến cho việc nhị ca, 12 tiếng một ngày. Hai bệnh viện sẽ chuyên yếu tố trị bệnh nhân bị viêm phổi do nhiễm nCoV, dự kiến ​​sẽ được đưa vào dùng vào ngày 3/2 và ngày 5/2 tới.

Chính quyền China có chiến lược xây dựng thêm hai bệnh viện khác ở các thị trấn phụ cận là Hoàng Cương và Trịnh Châu. Lúc trước, TQuốc cũng đã triển khai các bệnh viện dã chiến tương tự vào đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, để đối phó với một chủng virus họ hàng với nCoV, đã giết mổ chết gần 800 người.

San sẻ trên mạng phường hội Weibo, luồng phát sóng trực tiếp từ công trường xây đắp nhị bệnh viện đã lan tỏa đi một phương pháp chóng mặt. Tất cả người đã truyền tay nhau con đường link với thông điệp "cùng nhau trông nom và ủng hộ bệnh viện dã chiến" hay "nếu như người nào đang buồn bực và không thể ngủ thì hãy đến xem trực tiếp việc xây bệnh viện ở Vũ Hán này đi".

Theo các chuyên gia, thì ngoài việc truyền tin tức và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thị giác của người xem, một trong những vấn đề quan trọng nhất của các luồng video nói trên là cung cấp cho người mua mạng thị trấn hội một cái gọi là "tập thể nghĩ đến".

Chi tiết, với chương trình phát sóng trực tiếp công trường xây đắp bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, cư dân mạng China đã dần xuất hiện một nghi thức mới. chậm tiến độ là việc họ tự coi mình là các "giám sát viên tình nguyện", giúp san sẻ thông tin và nâng cao ý thức của mọi người, bình thường lưng phản đối các luồng quan niệm tiêu cực.

Đối với các nhân tố thường sinh ra trong video, các khán giả cũng mở đầu đặt tên cho chúng. Chẳng hạn như một chiếc xe nâng màu trắng nhiều lần hiện ra trên màn hình, được dân cư mạng ưu ái gọi với biệt danh là "Xiaobai". Ngay sau đó, một "Câu lạc bộ người mến mộ Xiaobai" đã được phát hành, nhằm ngợi ca hành vi làm cho việc cần mẫn của Xiaobai. Vào buổi tối, phổ biến loại vũ trang khác như tháp cần cẩu và máy trộn xi măng cũng có biệt danh mới như "Tiểu Lam", "Tiểu Hoàng", "Tiểu Hồng"...

Cùng với đó là sự hiện ra của các loại hình bình luận không giống nhau như thành ngữ, văn thơ, hò vè... Mọi thứ khiến cho "đồng đội tưởng tượng" này trở nên thực tế hơn, nhộn nhịp hơn, giảm bớt đi hưởng thụ nhàm chán của việc xem video liên tục trong phổ quát giờ.

Tham khảo iFeng

Theo Bảo Nam

Đất nước


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét