Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, vietnam đã ký kết với Hàn Quốc thỏa thuận phổ thông bên giữa Hàn Quốc và 5 đối tác WTO (gồm Úc, Hoa Kỳ, TQuốc, Thái Lan, và vietnam), về việc phân bổ hạn ngạch thuế quan và Thư mua bán song phương giữa vn và Hàn Quốc về phân bổ hạn ngạch thuế quan.

Hàn Quốc dành cho Việt Nam hạn ngạch hơn 55.000 tấn gạo - Ảnh 1.

Như vậy, kể từ ngày 1/1/ 2020, kế bên việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho đông đảo thành viên WTO, Hàn Quốc sẽ dành cho vn hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo. Lượng hạn ngạch phân bổ cho Việt Nam bao gồm các loại gạo mà vietnam có thể trồng và xuất khẩu. Hàn Quốc đảm bảo áp dụng hình thức phân bổ hạn ngạch thích hợp với qui định của WTO và không gây ra tác động hạn chế giễu nhập khẩu.

Hàn Quốc bảo đảm việc đấu thầu gạo theo cách thức hạn ngạch quan thuế được tiến hành thích hợp với thông lệ quốc tế. Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Vùng quê Hàn Quốc (MAFRA) là cơ quan mối manh bắt đầu đấu thầu hàng năm theo hình thức cạnh tranh để du nhập lượng hạn ngạch riêng của vietnam cũng như của các nước khác được phân bổ.

Để tận dụng cơ hội tiếp cận hoạt động mua bán Hàn Quốc trong khoảng cam đoan này, góp phần gia tăng kim ngạch xuất khẩu gạo, Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương đã có công văn gửi Sở Công Thương các thức giấc, thị trấn trực thuộc Trung ương, Hiệp hội Lương thực vn để kịp thời tin tức cho các nhà buôn buôn bán xuất khẩu gạo về kết quả này.

Cùng với đó, các thương lái kinh doanh xuất khẩu gạo có thể khám phá, xem thêm thêm thông tin về thị trường Hàn Quốc, cơ chế hạn ngạch thuế quan, hình thức đấu thầu tại trang thông tin điện tử của MAFRA để xây dựng kế hoạch đóng chai, buôn bán và chủ động theo dõi, nhập cuộc các đợt đấu thầu do MAFRA công ty.

Cục Xuất nhập cảng cho biết, trong quá trình thực hiện hạn ngạch quan thuế, tham gia các đợt đấu thầu, nếu chạm chán phải các yếu tố khó khăn, vướng mắc phát sinh, các tổ chức, cá nhân, lái buôn kinh doanh xuất khẩu gạo có thể gửi tin tức về Bộ Công Thương để Bộ kịp thời tham vấn với Hàn Quốc.

Theo D. Thùy

Infonet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét