Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Hai viện Quốc hội Anh chưa tìm được ngôn ngữ tầm thường trong dự thảo Brexit

Thượng viện Anh đã bỏ phiếu ủng hộ 5 dự thảo sửa đổi sau nhì ngày luận bàn, đồng nghĩa với việc chưa duyệt dư thảo Brexit mà Hạ viện Anh gửi lên nhằm có được sự thông qua của cả hai viện.

Các đòi hỏi sửa đổi chính bao gồm những khó khăn hậu Brexit mà thượng viện Anh nghĩ là có thể xảy ra với dự thảo lúc đầu bao gồm việc đảm bảo quyền của con trẻ ghen tuông nạn, luật pháp trú ngụ tại Anh với công dân châu Âu, thẩm quyền của tòa án công lý châu Âu và sự độc lập của cơ quan tư pháp Anh.

Thượng viện Anh đã phê duyệt những sửa đổi trên chiều ngày hôm qua (theo giờ Anh) và dự thảo với những yêu cầu sửa đổi sẽ được chuyển xuống Hạ viện Anh sau phiên trả lời chất vấn của thủ tướng Anh tham gia chiều ngày bữa nay.

Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết họ rất “thất vọng” với quyết định trên của thượng viên Anh và sẽ có những đánh giá phù hợp khi dự thảo với những đòi hỏi sửa đổi quay quay về Hạ viện Anh.

Nếu như như những sửa đổi trên bị Hạ viện Anh phủ quyết, yếu tố phổ thông khả năng sẽ xảy ra khi đảng Bảo thủ cầm quyền đang nắm nhiều phần ghế tại viện này, dự thảo Brexit sẽ được mua bán tương hỗ giữa nhị viện của Quốc hội Anh cho tới khi nhì bên tìm được tiếng nói phổ biến.

Tham khảo: BBC

Theo Việt Long

Tiền Phong


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét