Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu đô la giúp sức Trung Quốc và Vũ Hán chặn lại đại dịch Corona

Virus Corona đang là vấn đề hot trên toàn nhân loại bởi chừng nguy khốn và tài năng lây lan nhanh của nó. Tính tới 23h30 ngày 30-1 (giờ vn), theo báo South TQuốc Morning Post, số ca nhiễm virus Corona trên toàn cầu lên đến 8.241 trường phù hợp, bao gồm 8.123 ca nhiễm bệnh và 171 trường hợp tử chiến ở Trung Quốc.  

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 1.

Virus Corona đang là vấn đề đau đầu của cả quả đât. Ảnh: Hector RETAMAL/ AFP

Cả nhân loại đang phổ biến tay ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này, mới nhất NBA cũng có những động thái cung cấp trước tiên. Được nhân thức, NBA đã quyên tặng 10 triệu quần chúng. # tệ (1,44 triệu USD) cho thị trấn Vũ Hán, cùng bộ thiết bị y tế trị giá khoảng 2 triệu quần chúng tệ cho một bệnh viện địa phương để hỗ trợ chống lại sự lây lan của virus Corona, bất chấp mối quan hệ xấu giữa 2 bên.

Thời gian qua, mối quan hệ giữa NBA và China không được tốt đẹp sau những phát ngôn thiếu thận trọng can dự đến chính trị của Daryl Morey - giám đốc sport của Houston Rockets. Sau đó, Yao Ming và liên đoàn bóng rổ Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tẩy chay tổng thể các hoạt động của NBA trên lãnh thổ nước bản thân. Thế nhưng mối quan hệ bít tất tay giữa 2 bên phần nào "hạ nhiệt" sau hành động nhân ái này của NBA.

Giải bóng rổ lớn nhất thế giới gửi hàng triệu USD giúp đỡ Trung Quốc và Vũ Hán ngăn chặn đại dịch Corona - Ảnh 2.

NBA đã bỏ dở những căng thẳng thời gian qua và phổ biến tay giúp Vũ Hán kháng cự đại dịch này.

Trước những diễn biến nguy hại của virus Corona, China đã ban hành nhiều đạo luật để ngăn cản sự lây lan của dòng virus nguy hiểm này, trong đó có cả luật cấm tụ tập đông người. Khác lạ là lệnh kiểm dịch lớn nhất trong lịch sử con người – phong tỏa 16 thị trấn, với tổng cộng gần 50 triệu dân.

Tại cuộc họp báo ở Geneva diễn ra lúc gần 3h sáng 31/1 (giờ Việt Nam), Giám đốc điều hành WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus gọi vi rút Corona mới là "mầm bệnh chưa được biết đến trước đây và đã leo thang thành một ổ dịch chưa từng thấy". song song tuyên bố sự bùng phát chủng virus Corona mới từ Trung Quốc là "trạng thái khẩn cấp y tế thế giới".

Cho đến nay, virus Corona được cho là lây lan gần giống phương pháp lây truyền bệnh cúm, khi người bệnh ho hay hắt hơi. Theo các bác bỏ sĩ, mặc dầu loại virus này không dễ lây lan như bệnh sởi, nhưng nó có thể lan truyền theo phổ biến bí quyết. Khác với các virus lây trong không khí có thể chuyển di xa, virus Corona lây lan khi người nhiễm virus ho hay hắt hơi bắn nước miếng trong phạm vi 1 - 2 mét, người khác có thể nhiễm virus này ví như chạm tay tham gia bề mặt dính nước bọt của người bệnh sau đó đưa tay lên gần mũi hoặc miệng.

Bởi vậy bộ y tế khuyên cáo người dân khi ra trục đường luôn mang khẩu trang và giảm thiểu những nơi đông đúc.

Theo VH

Helino


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét