Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Giá nhà hạng sang có thể lên 35.000 đô la Mỹ mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ hạng sang tại TP HCM và Thủ đô đang nằm ở chu kỳ tăng giá nhanh và sẽ tiếp tục leo thang trong thập niên tới.

CBRE Việt Nam vừa thông báo công bố chuyên đề về hoạt động mua bán căn hộ hạng sang và dự báo giá tài sản thị phần này sẽ còn nhiều biến động và tăng trưởng theo chiều hướng hạng sang có tức là không có giới hạn.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, trong 10 năm đến giá nhà hạng sang tại thị trường vn có thể tăng phi mã và đạt mức 35.000 đô la mỗi m2. Đây là phân khúc nhà ở khác biệt chỉ dịch vụ một vài ít đội ngũ đối tượng đối tượng mua hàng siêu giàu.

Chuyên gia này cho nhân thức thêm, theo bảng phân hạng nhà ở căn cứ trên giá sàn, giá khởi điểm của thị phần hạng sang là 4.000 USD mỗi m2, trên thực tế giá bình quân bây giờ vượt ngưỡng 6.000 USD mỗi m2 và vùng giá cao nhất ở phân khúc này từng hiện ra căn hộ hạng sang tiệm cận 10.000-15.000 USD mỗi m2.

Các bất động sản cao cấp và hạng sang ở khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Các BĐS cao cấp và hạng sang ở khu trọng tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê.

Trong khoảng năm 2017 đến đầu quý IV/2019, tức trong vòng 3 năm vừa mới đây, căn hộ hạng sang tại khu trọng tâm TP HCM tăng giá tới 40%. Trong biểu đồ phát triển của chu kỳ BĐS hạng sang khu vực Đông Nam Á, TP HCM và Hà Nội đều đang nằm ở chu kỳ tăng giá với tốc độ cao.

Với đầy đủ bộ tiêu chuẩn vượt bậc so với phần còn lại của thị trường từ vị trí vàng, luôn thể ích dịch vụ 5 sao, nhãn hàng uy tín, bảo mật rộng rãi lớp cho tới chất lượng xây dựng cao cấp, kiến tạo sáng tạo, hầu hết những nhân tố này giải mã định nghĩa hạng sang có nghĩa là không giới hạn.

Các sản phẩm này hướng tới có thang máy riêng, có hệ thống lọc không khí trong lành, bảo đảm tính riêng tây, dịch vụ như khách sạn 5 sao, nhãn hiệu mạnh, lối sống thân thiết với môi trường, có gu thẩm mỹ thiết kế, kiến trúc lạ mắt, sáng tạo.

Bà Dung đánh giá, giới siêu giàu Việt Nam tăng mạnh sẽ góp phần mở rộng nguồn cầu ở thị phần nhà ở luxury này. Ở đội ngũ chủ đầu tư ngoại, những đối tượng mua hàng tiềm năng của phân khúc BĐS hạng sang là những tỷ phú gốc Á, trong đó các tỷ phú Hàn Quốc có hạn độ ân cần cực lớn tới tài sản sang trọng. Vấn đề này củng cố thêm vị thế của Việt Nam là một trong những hoạt động mua bán mới nổi và đầy tiềm năng ở thị phần bất động sản hạng sang.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét