Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về thị trường dầu hôi - CafeLand.Việt Nam

Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 22/1 sau khi Cơ quan Năng lượng Thế giới (IEA) dự báo hoạt động mua bán sẽ dư cung trong nửa đầu năm 2020, qua đó loại trừ thấp thỏm về cách quãng nguồn cung dầu trong khoảng Libya.

Giá dầu châu Á lao dốc sau dự đoán của IEA về hoạt động mua bán dầu hoả. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 30 xu Mỹ (tương đương 0,5%) xuống 64,29 USD/cỗ áo tham gia lúc 14 giờ 31 phút (theo giờ Việt Nam). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 33 xu (khoảng 0,6%) xuống 58,05 đô la Mỹ/hòm. Cả hai loại dầu này đều đã giảm 0,3% trong phiên ngày 21/1.

Phát biểu bên lề Diễn đài Kinh tế Quả đât (WEF) tại Davos (Thụy Sỹ), chủ tịch IEA, ông Fatih Birol cho nhân thức hoạt động mua bán đa dạng kĩ năng sẽ dư thừa một triệu áo quan dầu mỗi ngày trong nửa đầu năm nay.

chậm tiến độ là nguyên do mà những sự cố mới đây như vụ sát hại một tướng quân đội của Iran và tình hình bất ổn tại Libya đã không khiến cho giá dầu trên thị trường quốc tế “leo thang” trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, thị trường vốn đầu tư toàn cầu đang trở thành bất an trước sự xuất hiện của chủng vi-rút Corona mới trong khoảng China và lúng túng ảnh hưởng của một đại dịch tiềm năng có thể gây ra đối với lớn mạnh kinh tế toàn cầu.

Sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đã “khuấy động” ký ức về đại dịch SARS hồi năm 2002-2003. Trong một xem xét gửi tới khách hàng, nhà băng Goldman Sachs nói nếu dịch bệnh mới sản xuất tới diện tích gần giống như SARS, tác động tới hoạt động chuyển động và lớn mạnh kinh tế, ý định về dầu có thể giảm 260.000 thùng/ngày.

Goldman Sachs đánh giá những sốt ruột về nhu cầu năng lượng do tác động tiềm ẩn trong khoảng dịch bệnh sẽ giúp "hóa giải" những rủi ro về cách trở nguồn cung ở Libya, Iran và Iraq. Vấn đề này có thể dẫn đến sự cô động của giá dầu giao ngay trong những tuần đến, song ảnh hưởng của nó đối với các yếu tố căn bản trên thị trường dầu mỏ vẫn còn hạn chế.

H.Thủy (BNews)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc can dự tới thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.Việt Nam; Đường dây nóng: 0942.825.711.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét