Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Giá đất huyện Ninh Kiều, Cần Thơ: Gần 80 triệu đồng/m2 - CafeLand.Vn

Bảng giá đất ở cao nhất tại các thị xã của Cần Thơ là 10-78 triệu tiền việt/m2, tại các huyện 3,3-5,5 triệu tiền việt/m2.

UBND TP Cần Thơ gần đây đã ban hành Quyết định số 19 qui định bảng giá đất định kỳ năm năm (2020-2024) trên địa bàn TP Cần Thơ.

Con đường Hoà Bình có giá đất cao nhất toàn Cần Thơ. Ảnh: Nhẫn Nam

Theo đó, Phụ lục I là bảng giá đất trồng cây hàng năm bao gồm đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác, đất nuôi trồng thủy sản. Phụ lục II là bảng giá đất trồng cây lâu năm. Phụ lục III.1-III.9 là bảng giá đất ở tại thị trấn và nông thôn. Phụ lục IV.1-IV.9 là bảng giá đất thương nghiệp, phục vụ tại thành phố và tại nông thôn. Phụ lục V.1-V.9 là bảng giá đất đóng chai, buôn bán phi nông nghiệp chẳng hề là đất thương nghiệp, phục vụ tại thị trấn và tại nông thôn.

giá khởi điểm các loại đất qui định tại quyết định này được áp dụng để làm cho căn cứ tính tiền dùng đất khi Nhà nước thừa nhận quyền sử dụng đất ở của hộ mái nhà, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; chuẩn y chuyển mục đích sử dụng đất trong khoảng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần quy mô trong hạn mức giao đất ở cho hộ mái ấm, tư nhân.

song song, chi phí dùng để tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong điều hành, dùng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai; tính tiền bồi hoàn cho Nhà nước khi gây thiệt thòi trong quản lý sử và sử dụng đất đai; tính trị giá quyền dùng đất để trả cho người tình nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với  trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền dùng đất, công nhận quyền dùng đất, đất thuê trẻ tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

Theo quyết định, đối với đất ở tại thành phố, mỗi tuyến đường thị trấn thành phố được phân thành phổ biến đoạn có tài năng sinh lợi và kết cấu cơ sở vật chất khác biệt. Tùy theo mức sinh lợi và kết cấu cơ sở từng con đường của tuyến tuyến đường đó để xác định giá đất trong khoảng thấp đến cao. Mỗi tuyến con đường chia ra làm cho bốn địa điểm…

Giá đất ở cao nhất tại quận Ninh Kiều là trục đường Hòa Bình với 78 triệu tiền việt/m2. Tiếp tới là trục đường Nguyễn Trãi có giá 50 triệu đồng/m2. Mức giá cao thứ ba là 48 triệu tiền việt/m2 bao gồm các tuyến đường Châu Văn Liêm, Nhị Bà Trưng (đoạn từ nhà hàng Ninh Kiều đến tuyến phố Nguyễn An Ninh), Lý Tự Trọng (đoạn trong khoảng Trần Hưng Đạo đến Trường ĐH Cần Thơ, khu III), Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Võ Văn Tần.

Giá đất ở cao nhất tại thị xã Bình Thủy là tuyến đường Bí quyết Mạng Bốn tuần Tám với giá 13,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại quận Cái Răng là 10 triệu đồng/m2, bao gồm các các con phố như Duy Tân, Đinh Tiên Hoàng, Hàm Nghi, Lê Thái Tổ, Lý Thường Kiệt (đoạn trong khoảng Ngô Quyền tới cầu Cái Răng), Ngô Quyền.

Giá đất ở cao nhất tại huyện Ô Môn là tuyến đường 26 bốn tuần 3 với giá 15,4 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Thốt Nốt là 13,2 triệu đồng/m2 bao gồm các con đường như Bạch Đằng, đường bờ kè, Hòa Bình, Lê Lợi (đoạn từ quốc lộ 91 tới bến đò Tân Lộc), Lê Thị Tạo (đoạn trong khoảng Lê Lợi đến Phan Đình Giót), Nguyễn Thái Học, quốc lộ 91 (đoạn từ cầu Thốt Nốt đến Sư Vạn Hạnh), Thoại Ngọc Hầu, Tự Do.

Giá đất ở cao nhất tại hai quận Phong Điền và Thới Lai là 5,5 triệu đồng/m2. Giá đất ở cao nhất tại huyện Vĩnh Thạnh là 3,3 triệu tiền việt/m2, còn tại huyện Cờ Đỏ là 3,85 triệu đồng/m2. 


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét