Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Duyệt y đầu cơ sân golf hơn 3.200 tỷ tại Hà Nam

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf 36 hố và khu phụ trợ tại phố Tượng Lĩnh, thị xã Kim Bảng, thức giấc Hà Nam.

Theo quyết định được phê phê chuẩn, chỉ tiêu của dự án là xây đắp sân golf 36 hố và khu phụ trợ, khu biệt thự cho thuê trong sân golf. Vốn đầu tư của dự án là 3.230 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm. Công ty Cổ lỗ phần Phát hành golf Thiên Trục đường là nhà đầu tư dự án.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh giấc Hà Nam chỉ huy các cơ quan công dụng, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc chấp hành dự án theo đúng pháp luật luật pháp về đầu tư, xây đắp, đất đai, khoáng sản không gian; rà soát, giám sát việc khai thác nguồn tài nguyên nước và xả nước thải vào nguồn nước (giả dụ có) theo pháp luật của luật pháp trong công đoạn triển khai dự án. 

Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Phát triển golf Thiên Tuyến đường trong quá trình thi hành công trình phải đảm bảo vâng lệnh đúng, vừa đủ các pháp luật của qui định về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, tài nguyên nước và các qui định của luật pháp liên quan khác.

Vừa qua nhất, hồi bốn tuần 12/2019, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã ký Quyết định phê phê chuẩn chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf Vinpearl Quảng Nam, thức giấc Quảng Nam và sân golf Lào Cai, thức giấc Lào Cai.

Trong đó sân golf Vinpearl Quảng Nam 18 lỗ có quy mô 70,35 ha, có vốn đầu tư 500 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Còn công trình sân golf Lào Cai 18 lỗ, rộng 80 ha, vốn đầu tư hơn 552 tỷ đồng, thời hạn hoạt động của công trình là 70 năm.

Được biết, theo quy hoạch sân golf Việt Nam đã được phê duyệt, đến năm 2020 cả nước có 89 sân golf.

Sau 10 năm thực hiện, chế độ quy hoạch sân golf mở màn biểu thị những điểm bất cập.

Theo thống kê của Bộ Chiến lược và Đầu tư đến nay cả nước mới chỉ có gần 30 công trình golf được thực hiện và đưa vào khai khác. Trên thực tại, có sân golf hoạt động hiệu quả, có sân thua lỗ, vắng khách, hoặc có địa phương xin rút sân golf khỏi quy hoạch, khi mà có địa phương lại muốn "xin thêm" sân golf.


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét