Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Dừng chương trình Chùa Ba Quà chỉ bí quyết hóa giải dịch virus corona

UBND TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh vừa có tin tức chính thức về vụ việc chùa Ba Quà doanh nghiệp buổi thuyết giảng hóa giải dịch virus corona đêm 26/1.

Theo đó, vào lúc 19h-20h ngày 26/1 (mùng 2 Tết), tại chùa Ba Tiến thưởng công ty khóa lễ sám ăn năn thường nhật nội bộ chùa.

Dừng chương trình Chùa Ba Vàng chỉ cách hóa giải dịch virus corona
.

Đây là khóa lễ sám hối hận thường nhật nội bộ của nhà chùa cầu quốc thái dân an, dĩ nhiên cuối khóa lễ có lồng ghép nội dung cầu hóa giải nạn dịch virus corona. Thời điểm này trùng với thời điểm Tết nguyên đán nên có khoảng 300 cư dân và du khách cùng tham dự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND TP Uông Bí đã làm việc trực tiếp với nhà chùa và yêu cầu thực hiện nghiêm chỉnh đúng báo cáo danh mục hoạt động tôn giáo của nhà chùa, không được tổ chức các hoạt động ngoài danh mục đã lên tiếng với tổ chức có thẩm quyền.

Khi đăng tin, bài lên các trang thông tin do nhà chùa điều hành, cần cân nhắc sử dụng câu từ phù hợp giảm thiểu gây hiểu lầm về công việc phật sự. Đồng thời, yêu cầu nhà chùa chấp hành nghiêm luật Tôn giáo, tín ngưỡng.

Sở TT&TT Quảng Ninh cho biết cục bộ clip và thông tin trên bị xoá khỏi các trang mạng xã hội cũng như trang web của chùa Ba Vàng, website tư nhân của sư trụ trì. Chỉ đạo Sở cũng đã có buổi mua bán trực tiếp với TP Uông Bí, nhắc nhở, chấn chỉnh việc điều hành thông tin lên mạng xã hội phải đảm bảo đúng luật pháp luật pháp.

Trước đó, chùa Ba Vàng đã có văn phiên bản xin cấp phép hoạt động cho website của chùa, nhưng vào thời điểm đó, hồ sơ từ nhà chùa cung ứng chưa toàn vẹn nên Sở đã khước từ cấp phép, và tới hiện nay vẫn chưa thấy nhà chùa gửi lại giấy má đăng ký. 

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh cũng được phát trực tiếp trên facebook, thu hút hàng nghìn người theo dõi. Phổ quát cư dân mạng đã tham gia bình luận với những ý kiến trái chiều.

Hà Nội chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Thủ đô chuyện chưa từng có, bịt khẩu trang lầm rầm khấn vái

Trong khoảng phi trường, các tuyến thị trấn trung tâm cho đến đền chùa, đâu đâu cũng thấy hình ảnh du khách và cư dân bịt khẩu trang do lo lắng dịch virus corona.

T.Nam


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét