Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

Doanh thu không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để biến thành hãng ô tô trị giá thứ nhì nhân loại

Dù lượng xe xuất xưởng cả năm chưa bằng 1/10 so với hãng Volkswagen, nhưng hãng chế tạo xe điện Tesla của Mỹ đã vượt lên công ty ô tô của Đức để biến thành nhà đóng chai ô tô trị giá nhất trái đất sau hãng Toyota của Nhật.

Cổ lỗ phiếu của Tesla đã tăng gấp đôi trong 3 tháng qua, với giá trị vốn hóa đã chọc thủng mức 100 tỷ USD vào thứ Tư cách đây không lâu. Đây cũng là lần trước tiên một nhà đóng hộp ô tô Mỹ vượt lên ngưỡng này.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 1.

Trong thời kỳ tăng tốc của chính mình, giá trị vốn hóa của công ty liên tục vượt lên phổ biến tình địch sừng sỏ trên thế giới, như Honda, hãng BMW, người đồng hương General Motors và hãng Daimler. Và tới thứ Tư mới đây, giá trị vốn hóa của Tesla vượt qua Volkswagen (có mức vốn hóa 99,4 tỷ đô la).

Toyota hiện vẫn giữ ngôi vị độc tôn với trị giá vốn hóa đạt đến 233 tỷ đô la.

Đà tăng chợt ngột vừa mới đây của Tesla được tiếp sức nhờ mức lợi nhuận đáng không thể tinh được trong quý 3 mới đây, việc khai trương nhà máy mới ở China và lượng xe xuất xưởng cao hơn hy vọng trong quý 4.

 Doanh số không bằng 20% nhưng Tesla đã vượt mặt Volkswagen để trở thành hãng ô tô giá trị thứ hai thế giới - Ảnh 2.

Trị giá vốn hóa của Tesla đã bật tăng trong những 04 tuần gần đây và vượt mặt Volkswagen để choán vị trí thứ nhị toàn cầu.

Yếu tố này cho thấy phổ biến nhà đầu tư lạc quan rằng Tesla có thể liên tiếp mang lại lãi, dòng tiền bất biến và vững mạnh.

Không chỉ vậy, đà tăng mạnh của cũ kĩ phiếu Tesla còn cho thấy sự tự tin của phổ thông nhà đầu tư tham gia mai sau của xe điện và việc chuyển bản thân của Tesla từ một nhà sản xuất xe tí hon biến thành một thần thế trên thế giới khi quả đât đang hướng đến những chiếc xe sạch hơn.

Tuy vậy, ví như nhìn vào kết quả kinh doanh của các nhà đóng chai ô tô khác, có thể thấy quãng đường đó vẫn còn rất dài. Theo dữ liệu của Refinitiv Data, hiện số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của Tesla trong năm gần đây đạt khoảng 31 tỷ đô la Mỹ, một con số còn rất bé bỏng so với mức 276 tỷ đô la của Toyota, 283 tỷ USD của Volkswagen và 191 tỷ đô la của hãng Daimler.

Tham khảo Reuters

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét