Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Doanh thu khoảng 30 triệu tiền việt/04 tuần, tuổi teen nên tậu nhà hay đi thuê?

Câu chuyện về nhà ở cho giới trẻ có lẽ chưa bao giờ hết hot. Với ý định nhà ở hiện hữu thì những cặp cung phi chồng trẻ, người mới đi khiến luôn khát khao có được nơi ổn định gia đình ở chốn thành thị. Thế nhưng, doanh thu bao nhiêu thì mới có thể mua được nhà đất TP mà không quá bị gánh nặng về mặt vốn đầu tư.

Theo ông Ngô Quang quẻ Phúc, Tổng Giám đốc Phú Đông Group, nếu như doanh thu khoảng 20 triệu tiền việt thì đừng nghĩ tới việc tìm nhà mà biện pháp thuê là an toàn nhất.

“Thu nhập không đủ đừng dại tìm nhà vì sẽ bị sức ép về nguồn vốn cho mình. Đi thuê nhà và tích lũy đủ lớn, thu nhập định hình trong một thời điểm dài hãy nghĩ tới việc tậu nhà”, ông Phúc khuyên.

Theo ông Phúc, thu nhập 20 triệu đồng/bốn tuần chỉ thích hợp với sắm nhà dưới 1 tỉ đồng/căn. Hiện tại thì nguồn cung này đã đa số "tuyệt chủng" trên thị trường. Nếu doanh thu 20 triệu, khi mà tậu căn nhà khoảng 2 tỉ đồng, đi vay khoảng 1 tỉ đồng thì sẽ trả nợ vay không nỗi.

Khi được hỏi, với thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/04 tuần, bạn teen nên tậu nhà hay đi thuê. CEO Phú Đông Group nghĩ rằng, nếu doanh thu của nhì hoàng hậu chồng khoảng 30 triệu tiền việt thì hãy mạnh bạo sắm nhà, với những công trình có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn.

Thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, giới trẻ nên mua nhà hay đi thuê? - Ảnh 1.

Với những dự án có giá tiền trên dưới 2 tỉ đồng/căn thì thu nhập 30 triệu tiền việt/04 tuần có thể mượn để mua nhà, vừa là chốn ổn định gia đình, vừa là khoản đầu cơ

Với doanh thu này thì hoàng hậu chồng trẻ dành 15 triệu đồng bỏ ra cho việc trả nợ vay tìm nhà, 15 triệu chi tiêu trong cuộc sống. Như vậy, vấn đề kiện cần để người trẻ có thể tìm được nhà là phải có thu nhập định hình, điều kiện đủ là tích lũy lúc đầu cố gắng trong khoảng 30-50% (trong đó 50% là an ninh nhất).

Cũng theo vị CEO này, người trẻ thường không có thu thập lúc đầu lớn, đa số họ là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đi làm một số năm lập gia đình. Thành ra mượn ngân hàng để tìm nhà là giải pháp của đa phần người trẻ trong độ tuổi 25-30 hiện nay.

Nếu như người trẻ có 300-400 triệu đồng trong tay, mượn mượn gia đình thêm được 500 triệu. Sắm căn nhà 1.5 tỉ đồng/căn ở thị trấn thì buộc phải phải mượn 1 tỉ đồng. Giả dụ tính vay 1 tỉ trong vòng 20-25 năm, hàng tháng trả gốc 5 triệu, tiền lãi 10 triệu, vị chi là hết 15 triệu tiền việt mỗi bốn tuần. Tương tự, chí ít người trẻ phải đạt doanh thu 30 triệu đồng/tháng, trong đó 50% thu nhập tiết kiệm để thanh toán mượn tậu nhà.

Trong thời gian chờ đợi 2 năm để có nhà, 15 triệu đồng hậu phi chồng trẻ phải chắt chiu cóp nhặt đủ lo cuộc sống, bao gồm cả tiền thuê nhà trong thời điểm kì vọng giao nhà. “Phiên bản thân người trẻ tìm nhà phải cố gắng phổ quát hơn để tăng thêm thu nhập, lo cuộc sống trước khi kiếm được nhà. Khi có nhà rồi chẳng phải bỏ chi phí tiền thuê nữa, lúc đó sẽ thoải mái hơn. Sắm nhà cũng là cách thức đầu cơ 2 trong một, vừa có chốn an cư, vừa tăng giá trị trong tương lai”, ông Phúc thể hiện sự quan trọng.

Tuy thế, theo ông Phúc, mức mượn ngân hàng hoàn hảo cho người trẻ là 50% giá trị căn nhà. ví dụ, căn nhà 2 tỉ đồng thì mượn 1 tỉ đồng. Trong trường thích hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể vay thêm một chút nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng vốn đầu tư sẽ rất lớn, những không may về siết nợ nhà băng dễ xảy ra.  

“Cố gắng mượn càng ít càng tốt, động dao ở 50-70% giá trị căn nhà, tùy tham gia lượng tiền chính mình đã có được bao lăm”, ông Phúc thể hiện sự quan trọng.

Thực tế cho thấy, yêu cầu nhà ở cho giới trẻ còn rất lớn nhưng hoạt động mua bán thì chưa phổ biến vật phẩm phục vụ được nhu cầu này. Những CĐT nào theo đuổi và trung thành với dòng item này phải thực thụ là doanh nghiệp tâm huyết và đôi lúc ưng ý giảm lãi đầu cơ để đồng hành giải pháp tạo chốn ổn định chỗ ở cho cộng đồng người mua nhà trên thị trường.

Chưa kể, mặt bằng giá nhà đất leo thang đã khiến cho ý định chiếm hữu nhà có thanh niên có thu nhập trên dưới 25 triệu đồng/04 tuần càng ngày càng trở thành khó khăn. Theo thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), giá nhà ở TP cao gấp từ 20 - 25 lần so với mức thu nhập bình quân của người địa phương, yếu tố này đã sản xuất khó khăn đối với người có doanh thu thấp muốn tạo dựng nhà ở. 

Nói lẽ ra, nếu như thu nhập khoảng 30 triệu tiền việt/bốn tuần, việc tìm nhà đối với người trẻ thành thị cũng là bài toán phải tính toán khá đau đầu. Đối với mái ấm trẻ có con tí hon, song song với việc mượn nhà băng để tìm nhà thì bỏ ra khoản tiền 15 triệu đồng chi tiêu hàng bốn tuần cũng sẽ hạn hẹp trước bối cảnh vật giá leo thang. Tuy vậy, theo các doanh nghiệp, phiên bản thân người trẻ phải quả cảm, mạnh bạo để mua nhà, cùng lúc nỗ lực gia tăng thu nhập để có thêm tích lũy, giảm thiểu trường thích hợp bị “đuối”.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét