Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng phòng ngừa

13 tỉnh TQuốc ghi nhân có ca mắc bệnh

Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây truyền của Việt Nam, Trọng tâm phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng vietnam (PHEOC vn), Tổ chức Manh mối thi hành Nhân tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam cho nhân thức, đến ngày 23/1, TQuốc đã ghi kiếm được 541 trường phù hợp bận rộn bệnh, trong đó có 17 trường hợp tử vong, 15 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh.

Dịch viêm phổi cấp do virus corora đang có những tình tiết phức hợp tăng số ca mắc bệnh và truyền nhiễm sang phổ biến tỉnh của Trung Quốc. Các trường phù hợp mắc bệnh được ghi kiếm được tại 13 tỉnh giấc/đô thị gồm: Hồ Bắc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Trùng Khánh, Quảng Đông, Chiết Giang, Sơn Đông, Giang Tây, Hà Nam, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Vân Nam.

Bây chừ, bệnh viêm phổi cấp đã ghi nhận số ca bận bịu tăng tại Thái Lan với 04 trường thích hợp nhập cư bận rộn. Bên cạnh, vài khu vực và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường phù hợp bệnh xâm nhập như: Nhật Phiên bản (01 trường thích hợp), Hàn Quốc (01 trường thích hợp), Đài Loan (01), Hoa Kỳ (01), Ma Cao (01), Hồng Kông (01).

Dịch viêm phổi cấp Vũ Hán đang lan rộng, Bộ Y tế khuyến cáo 5 biện pháp phòng ngừa - Ảnh 1.

Viêm phổi cấp do chủng virus mới đnag lây lan rộng.

WHO nhận định bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do nCoV đã có tài năng lây truyền hạn chế nhạo trong khoảng người sang người.

Ngày 22/01/2020, WHO đã doanh nghiệp cuộc họp Ủy ban phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng để để ý tuyên bố vụ dịch viêm con đường hô hấp cấp do nCoV tại China là một Sự kiện y tế công cộng gây lo ngại quốc tế (PHEIC) hay không và đưa ra các khuyến nghị cho các quốc gia thành viên.

Hiện, Giám đốc của WHO tuyên bố cần thêm thông tin và bằng chứng để đưa ra quyết định sau cùng. Ngày 23/1, WHO sẽ tiếp tục họp về nội dung này.

Tại Việt Nam, hiện chưa ghi nhận trường phù hợp mắc bệnh. Trước đó có 03 hành khách đến từ thị trấn Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc được nhận thấy sốt qua máy đo thân nhiệt từ xa tại Phi trường Toàn cầu Đà Nẵng và Trường bay Quốc tế Cam Tinh ranh, các hành khách đã được phương pháp ly kịp thời, vứt bỏ nhiễm nCoV và đã đi về China.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do nCoV phù hợp với tình tiết tình hình dịch, Bộ Y tế khuyến cáo cư dân và cộng đồng thực hiện tốt các giải pháp sau:

1. Hạn giễu cợt xúc tiếp trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi quan trọng phải xúc tiếp với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng bí quyết và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

2. Giữ ấm thân thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay nhiều lần bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

3. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt xì, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để khiến giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

4. Những người đi về từ đô thị Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc, TQuốc hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp tính do nCoV trong vòng 14 ngày ví như có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, cần đến ngay cơ sở vật chất y tế gần nhất để được giải đáp, khám, nhân tố trị kịp thời.

5. Khi nhận thấy dịch bệnh cần tin tức, cho tổ chức y tế, chính quyền địa phương để giám sát, giải quyết, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét