Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng

Ngày 25/1 (mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý), ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ti lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở tuyến đường Ngô Quyền, Đà Nẵng), xác thực việc tổ chức này đã đưa 52 hành khách trong đoàn khác 218 người từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng ngày 22/1 (28 bốn tuần Chạp) đi về lại China.

"Tới sáng nay đã có 52 người trong đoàn khách về nước. Chúng tôi đang cùng các bên nước ngoài cung cấp họ quay về và dự kiện trong khoảng nay tới ngày 27/1 sẽ chấm dứt", ông Xoang nói.

Dĩ nhiên, ông Xoang từ chối giải đáp tiếp tin tức việc những người còn lại trong đoàn khách có tiếp diễn hành trình ngao du như dự định hay không. Theo đó, dự định trong sáng mồng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, đoàn khách sẽ rời Đà Nẵng tới Nha Trang (Khánh Hòa).

Phóng viên đã địa chỉ với bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, để xác thực thông tin trên. Đương nhiên, bà Hạnh không trả lời tin nhắn, điện thoại trong khoảng phóng viên.

 Di biến động khó đoán của 218 khách Vũ Hán ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cuộc họp khẩn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra của Đà Nẵng

Trả lời trên tờ Lao Động sáng 25/1, ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận, số hành khách trong khoảng Vũ Hán, TQuốc tới Đà Nẵng từ ngày 22/1 đã rời khỏi Đà Nẵng từ chiều qua, ngày 24/1.

Lúc trước, tại cuộc họp khẩn các ban, lĩnh vực can dự của Đà Nẵng để bàn cách thức phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, Sở Ngao du Đà Nẵng cho nhân thức có 218 hành khách đến từ Vũ Hán hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 22/1 (28 04 tuần Chạp).

Những người này đang tạm cư ở Đà Nẵng tới hết sáng mồng 1 tết nguyên đán Canh Tý và sẽ đi lại vào Nha Trang.

"Đây là những vị khách cuối cùng đến Đà Nẵng từ Vũ Hán trước khi có lệnh phong tỏa thị trấn của chính phủ Trung Quốc.

Họ tham quan Đà Nẵng và 1 số khu vực phụ cận. Họ sẽ tạm cư lại Đà Nẵng đến ngầy 25/1 (mồng 1 Tết Âm lịch) rồi sẽ chuyển di tham gia Nha Trang.

Những người này hoàn toàn không có bộc lộ gì đáng nghi hoặc bận bịu bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra", bà Hạnh nói.

Tại Việt Nam, có 2 ca tình nghi nhiễm viêm phổi cấp do virus corona, là 2 thân phụ loài người China. Họ được điều trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét