Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020

Deutsche Bank: Cảnh phá sản liên tục ở TQuốc là thời cơ 'vàng' cho nhà đầu tư nước ngoài!

Trong bối cảnh số trường hợp vỡ nợ không chấm dứt tăng cao và thanh khoản được thắt chặt hơn đối với các đơn vị tư nhân Trung Quốc, các nhà băng của đất nước này đang bỏ mặc họ rơi tham gia cảnh khủng hoảng. Deutsche Bank kiếm được thấy điều này chính là yếu tố tạo thời cơ lớn hơn cho các chủ đầu tư nước ngoài chạm chán khó khăn. 

Nhà cho vay lớn nhất nước Đức là một nhà đầu tư rất tích cực đối với nợ "khổ cực" ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và đã đặt cược vào cuộc tái cấu trúc lớn nhất ở khu vực - trong đó có Noble Group Ltd. China. Noble Group hiện đang thực hiện những động thái tạo vấn đề kiện dễ ợt hơn cho các khoản đầu cơ nước ngoài vào hoạt động mua bán nợ xấu 2,37 nghìn tỷ đô la Mỹ (344 triệu đô la Mỹ) của nước này. Điều này sẽ chuẩn y các nhà đầu tư Mỹ có thể tiếp cận trực tiếp tham gia hoạt động mua bán nợ xấu Trung Quốc theo một phần của thoả thuận thương mại. 

Deutsche Bank: Cảnh vỡ nợ liên tiếp ở Trung Quốc là cơ hội vàng cho nhà đầu tư nước ngoài! - Ảnh 1.

Kinh tế giảm tốc làm cho khác số tiền phải thanh toán xấu có cốt truyện càng ngày càng tồi tệ hơn.

Amit Khattar - đồng giám đốc nhà băng đầu tư tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, san sớt trong một cuộc phỏng vấn: "Có phổ thông dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta đang chứng kiến sự mở màn của chu kỳ nợ 'đau đớn' tại TQuốc. Đây sẽ là một thời kỳ cực kỳ thú vị."

Trạng thái phá sản trái phiếu tổ chức trong nước đã chạm mức kỷ lục vào năm 2019 và những rối rắm vẫn tiếp tục ở hoạt động mua bán ngoài đất liền trong năm nay. Tổ chức kinh doanh sản xuất nhôm được nhà nước hậu thuẫn - Qinghai Provincial Investment Group, không thể trả tiền khoản nợ định danh bằng USD đã đáo hạn vào tuần trước. Sự lo sợ cũng hướng tới cơ quan đóng hộp áo quần xa xỉ nổi tiếng - Shandong Ruyi Technology Group - tổ chức kinh doanh cũng không đủ tài năng trả nợ hồi năm ngoái.

Theo Khattar, trongqwww cuộc khủng hoảng nguồn vốn thế giới, Trung Quốc không hề "rơi vào khó khăn" vì các nhà băng đã vào cuộc và "giải cứu". Dĩ nhiên, yếu tố đó không còn xảy ra với hiện trạng ở hiện tại, khi các nhà cho mượn đang dồn vào một chỗ vào chất lượng của nả và lợi nhuận.

"Núi" nợ xấu của TQuốc là một lĩnh vực mà Deutsche Bank có thể nhận ra thời cơ. Tại đại lục, từ trước đến nay, phần lớn thị trường đều được "ách thống trị" bởi các công ti quản lý tài sản nội địa, nhưng khi số trường phù hợp vỡ nợ tăng cao thì những số tiền phải thanh toán xấu cũng theo đà đó có cốt truyện tồi tệ hơn. Toàn bộ các số tiền phải thanh toán nội địa không thể thanh toán đều là của các công ti tư nhân.

Khattar nhận định: "Bình thường, các khoản nợ thứ cấp ở China thường rất không dễ dàng để tiếp xúc và chúng ta chưa từng thực sự hoạt động hăng hái vào thị trường nợ xấu của Trung Quốc. Nếu cốt truyện xấu tiếp diễn trở nên tồi tệ hơn, thì các tổ chức kinh doanh nước ngoài sẽ có đa dạng cơ hội tiềm năng hơn." 

Deutsche Bank cũng có hoạt động hăng hái ở Ấn Độ, đây là một thị trường quan trọng khác của họ đối với mảng vốn đầu tư và nợ 'buồn bã' trong khu vực. Khattar cho biết, họ đã triển khai một lượng vốn đáng kể tham gia ngành nhà băng ngầm ở Ấn Độ và nhận thấy tỷ trọng lãi lờ khỏe khoắn trong khoảng việc cho mượn đối với các công ty đang gặp gỡ gian khổ. 

Đọc thêm Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét