Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

C.T Group và những bước nhảy vọt về môi trường làm việc - CafeLand.Vietnam

Trong hành trình biến thành nơi khiến cho việc tốt nhất vn, C.T Group đang có những bước nhảy vọt về thương hiệu môi trường khiến viêc tốt với hàng loạt các chính sách phúc lợi, đãi ngộ lôi cuốn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Thực tế, rất ít người hiểu đây chính là giá trị cốt lõi của Tập đoàn từ những ngày thành lập nhưng đến nay C.T Group mới hội tụ đủ điều kiện để thực thi đồng loạt. Trải qua gần 1/3 thế kỷ hình thành và phát triển, dù trong bối cảnh thuận lợi hay khó khăn, ban lãnh đạo C.T Group luôn hướng đến mục tiêu là mang lại cuộc sống thịnh vượng toàn diện cả về vật chất và ý thức cho CBNV nào tận tình, yêu nghề.

Chính sách phúc lợi thảng hoặc có trên hoạt động mua bán

Cách đây không lâu, C.T Group đã liên tiếp báo cáo những chính sách phúc lợi hoàn toản 360 độ áp dụng từ đầu năm 2020 cho mọi thành viên đang khiến việc Công ty gồm 3 rường cột chính phúc lộc suốt đời; mái ấm khô cứng phúc – con cái chuyên nghiệp giang và tinh thần vững quà, nghề nghiệp tinh tiến, nhân cách cao thượng.

Đặc biệt là chương trình lần đầu có tại vn “Family Manager - Người quản gia" chú tâm gia đình trọn vẹn gia đình CBNV cùng cổ hủ phiếu riêng dành cho CBNV nhờ vào ưu điểm sắp niêm yết CT Land với quỹ đất mênh mông.

Tập đoàn C.T Group gây bất ngờ và ấn tượng khi thưởng “khủng” xe hơi BMW cho CBNV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019

Có thể thấy chế độ phúc lợi toàn vẹn của C.T Group bỏ ra cho CBNV đầy giá trị nhân bản và biểu hiện rõ những tâm huyết, cố gắng của ban lãnh đạo công ty hướng tới sự sản xuất nhân lực tốt nhất.

Chuẩn bị để trở thành môi trường khiến việc tốt nhất 

Dường như đó, ban chỉ huy C.T Group rất chú ý trong việc chi lương, thưởng, cũ rích phiếu và đầu cơ lớn vào chính sách lương. 

Tại C.T Group, riêng lương đã luôn cao hơn các doanh nghiệp cùng lĩnh vực cũng như thị trường ít ra là 10%. Ngoài ra đó là hàng loạt chính sách thưởng chợt xuất và định kỳ, hoặc định kỳ, thưởng theo thành tích từ 3 đến 6 tháng, thưởng thâm niên 1 lượng 9999 cho CBNV làm cho trên 5 năm, cùng hàng loạt các ưu đãi về nhà đất, bán buôn, kỳ nghỉ mát… Khác lạ gần đây, với chế độ thưởng cố phiếu ESOP - CBVN Cơ quan có thể thu được mức giảm giá cổ hủ phiếu lên tới hàng tỷ đồng và cũ rích tức đủ để sống an ung dung suốt đời.

    

Ban lãnh đạo C.T Group luôn dành sự thân mật đặc biệt trong việc xây dựng chính sách cu líc lợi cho CBNV Tập đoàn.

Ngoài ra việc giải phóng nỗi lo về vật chất thì CBNV còn được thu giãn những khuyến mại chú tâm mọi mặt phê duyệt chương trình “Quản gia cao cấp chú tâm gia đình CBNV”. 

Với chương trình này, CBNV được Cơ quan lên sẵn kế hoạch chăm bẵm mái nhà như: cung cấp vốn đầu tư cho CBNV là trụ cột trong mái ấm, cấp học bổng cho con em CBNV, chăm sóc người thân trong mái ấm CBNV như gửi điện hoa, thiệp sinh nhật, thiệp chúc mừng cho "tứ phụ thân mẫu” vào các thời điểm Lễ hay ngày đặc biệt,… xây đắp trung tâm vui chơi, hỗ trợ các khóa học mùa hè ý nghĩa, các chương trình tư vấn học con đường & xác định phương hướng nghề nghiệp cho con em viên chức.

C.T Group còn tạo điều kiện cho CBNV có thêm thời điểm cho gia đình, để học hành, vui chơi với chế độ: cấp Điều hành được tự kiến tạo khung giờ làm cho bản thân mình miễn là quản trị tốt nhân lực và công việc, cấp chuyên viên được lựa chọn 1 trong 3 sườn giờ khiến cởi mở trong khoảng 8h, 8h30, 9h.

CBNV tại C.T Group luôn được rèn luyện ý thức và thể chất, huấn luyện nghề nghiệp chuyên sâu, tăng mạnh sức khỏe như thường xuyên công ty các hoạt động sport bóng đá, bóng bàn, Gym, Yoga, các chương trình Caravan khác lạ để đoàn luyện sức bền và ý thức đồng đội , khả năng vượt qua bản thân . Xây dựng văn hóa đọc sách, văn hóa vận tốc, văn hóa Westpoint tạo ra loài người toàn diện,… 

Đồng thời đó, Cơ quan còn rất chú ý khi sắp xếp sẵn phổ thông góc thư giãn như Pantry, khu vực đọc sách, môi trường ngủ trưa, các câu lạc bộ thể thao, phòng tập gym... cùng quầy bar thanh lịch với nhiều loại đồ uống chuẩn bị sẵn. Nhờ vậy, người C.T Group coi nơi làm việc của bản thân như một ngôi nhà thứ nhị và mỗi ngày đi khiến cho với họ luôn là một nụ cười.

Môi trường khiến cho việc đáng ước mơ tại C.T Group mang tới sự phóng thích" và "thăng hoa" cho mọi CBNV thoát khỏi cơm áo gạo tiền, cháy hết chính mình với đam mê công tác

Có thể nói, C.T Group không chỉ tạo ra nơi khiến việc mà còn là nơi các thành viên cảm nhận một sự ấm áp của mái ấm - nơi họ được thu giãn xứng đáng những thành quả chính mình làm ra, được chăm sóc toàn vẹn từ vật chất tới ý thức bởi những chế độ tốt nhất trên thị trường cùng phổ biến cơ hội phát hành bản thân.

“Chúng tôi kiêu hãnh khi cùng với cộng sự của mình sản xuất môi trường mà ở đó, mọi thành viên của C.T Group đều được truyền cảm hứng khiến cho việc và làm cho hết bản thân mình, thỏa mãn mê mẩn nghề nghiệp của bản thân”, thây mặt ban chỉ huy Tập đoàn chia sẻ.

Khi đã xây dựng những yếu tố kiện khiến cho việc tốt nhất mà mọi CBNV trong Tổ chức đều an tâm phát triển tương lai, được phóng thích khỏi những vướng bận về nguồn vốn và có tinh thần khỏe khoắn , tạo được sự hưng phấn trong công việc thì chắc chắn C.T Group sẽ là một môi trường làm cho việc đáng ước mơ.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét