Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2020

Công trình tuyến metro số 1 TP.HCM kỳ vọng bứt tốc trong năm 2020 - CafeLand.Việt Nam

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 TP.HCM lại rộn rã và hy vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020.

Dự án tuyến metro số 1 Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Trong năm 2019, Dự án tuyến trục đường sắt đô thị số 1 Tp Hồ Chí Minh (metro 1 Bến Thành – Suối Tiên) gặp mặt rộng rãi gian truân và tiếp diễn phải lùi thời hạn chấm dứt đến năm 2021 do những vướng bận rộn trong hồ sơ pháp lý. Hiện các khó khăn đã được toá gỡ, công trình này được kỳ vọng sẽ có sự bứt tốc trong năm 2020; qua đó xong xuôi chỉ tiêu “về đích” năm 2021.

* Rào cản được dỡ gỡ

Tuyến trục đường sắt thành phố số 1 Thị trấn Hồ Chí Minh dài 19,7 km, trong đó đoạn tuyến đi ngầm dài 2,6 km và đoạn trên cao 17,1 km. Theo ý tưởnrg lúc trước, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sẽ chấm dứt năm 2020, dĩ nhiên, do những trắc trở về hồ sơ pháp lý nhân tố chỉnh tổng vốn đầu cơ, nhân tố chỉnh kiến tạo khoa học nên bị lờ lững tiến độ.

Theo ông Trằn Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận chuyên chở Tp Hồ Chí Minh (Chủ tịch Hội đồng thẩm định điều chỉnh hai dự án metro 1 và metro 2), tiến độ thi hành các công trình đường sắt đô thị đến nay lừ đừ hơn so với ý tưởnrg đề ra. Vài nguyên do dẫn đến hiện trạng trên là các công trình tuyến phố sắt thành phố có diện tích và tổng mức đầu cơ rất lớn, dùng vốn vay ODA, tinh vi về công nghệ nên trong quá trình khai triển chấp hành gặp mặt đa dạng gian truân, phải nhân tố chỉnh công trình; bồi hoàn, phóng thích mặt bằng và di dời các tòa tháp cơ sở vật chất công nghệ chạm mặt phổ biến gian truân.

Trong năm 2019, thành phố đã rất nỗ lực thi hành được việc giám định, phê thông qua điều chỉnh 2 tuyến các con phố sắt thị trấn. Ông È Quang Lâm cho biết, đây là sự tháo dỡ gỡ gian khổ rất quan trọng để tạo vấn đề kiện đẩy với tốc độ cao tiến độ 2 dự án tuyến phố sắt thị trấn có thuộc tính mở màn, để sớm tiếp cận với loại hình liên lạc tân tiến, đang được sự hy vọng sẽ cải thiện vận chuyên chở hành khách công cộng của thành phố.

Sau thời điểm thẩm định yếu tố chỉnh, ngày 13/11/2019, UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê ưng chuẩn nhân tố chỉnh dự án đầu cơ xây dựng tuyến trục đường sắt đô thị số 1, tổng mức đầu tư là 43.700 tỷ đồng. Cuối năm 2019, HĐND Thị trấn đã ưng chuẩn Nghị quyết cho phép UBND Thành phố vay lại gần 24.000 tỷ đồng để đầu cơ tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và gần 30.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Cùng với đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp Hồ Chí Minh cũng ban hành Chỉ thị số 25-CT/TU về chỉ huy, chỉ huy đẩy mạnh nghĩa vụ người đứng đầu, xây dựng chế độ phối hợp hiệu quả để đẩy với tốc độ cao tiến độ thực hiện dự án xây đắp tuyến con đường sắt thị trấn số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương); trong đó, Thành ủy thành phố xác định chỉ tiêu hoàn thành xây dựng và đưa tham gia khai thác điều hành metro số 1 trong quý IV/2021.

Thành ủy đô thị yêu cầu UBND Tp Hồ Chí Minh lao vào xem xét, phê ưng chuẩn cơ chế vốn đầu tư đặc trưng của Ban Quản lý Các con phố sắt thành phố Thành phố giai đoạn 2020 - 2022 và định hướng tới năm 2030; cùng lúc, xây đắp cách thức lôi cuốn nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ chế đãi ngộ cho các vị trí việc làm yên cầu trình độ cao, chuyên môn giỏi và có thương hiệu trong ngành nghề tuyến đường sắt thị trấn để áp dụng cho Ban Điều hành Tuyến đường sắt thị trấn, Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên Tuyến phố sắt thị trấn số 1, đảm bảo cơ chế đãi ngộ cao hơn so với mặt bằng bình thường hiện thời, tạo động lực thu hút nguồn nhân công có trình độ chuyên ngành giỏi trong ngành nghề trục đường sắt thành phố.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh cho nhân thức, hiện nay vấn đề pháp lý, tài chính và nhân công của dự án đã ổn định. Thành phố cam kết đi cùng và giải quyết triệt để các nút thắc để dự án metro 1 đưa vào đúng tiến độ. Ngay như Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên con đường sắt thị trấn số 1 (vận hành metro số 1) cũng được chú ý và đầu năm 2020, UBND Đô thị đã ký văn phiên bản cấp vốn nhân tố lệ để tổ chức kinh doanh sẵn sàng vận hành.

Theo ông Võ Văn Hoan, nhiệm vụ năm 2020 là rất quan trọng bởi thời điểm còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn nhị năm để chấp hành. Bởi thế, phải xem đây là năm phiên bản lề để kết thúc tốc độ hơn tuyến metro số 1. Dự án đã chậm chạp trễ, chúng ta phải nhanh chóng hơn, khiến cho việc đa dạng hơn để bù lại thời điểm đó, bởi ví như để chậm rì rì nữa sẽ gian truân.

* Nhanh lẹ xây đắp

Những ngày cận Tết Nguyên đán, công trường metro số 1 lại rộn ràng và kỳ vọng sẽ có những bứt tốc trong năm 2020. Theo ông Trằn Quang Lâm, nhà đầu tư đã có những ý tưởnrg thiết thực hơn để cập nhật tiến độ cụ thể, trên hạ tầng thời điểm chấp hành của Dự án để quản lý, đẩy nhanh tiến độ thành lập. Dự định trong năm 2020, các công trình hạng mục chính sẽ được xong xuôi, đồng thời sẽ triển khai cách thức hồ sơ, khép nối các thời kỳ để chuẩn bị thử nghiệm vận hành.

Nhà ga Hí trường Thành phố là một trong nhị ga ngầm của gói thầu CP1b, được thiết kế ngầm dài 190m, rộng 26m, gồm bốn tầng hầm. Nhà ga đã gần xong xuôi phần xây đắp kết cấu và đang bắt đầu khai triển mau lẹ xây đắp hoàn thành cho nhà ga, để kịp hoàn thành đưa nhà cửa vào điều hành phục vụ người dân Đô thị.

Ghi nhận tại ga Hí trường Thành phố những ngày giáo Tết Nguyên đán, các công nhân đang dồn vào một chỗ hoàn thành các tầng hầm, trong khi trên mặt đất cũng đang được san lấp để trả lại mặt bằng. Dự kiến trước 30/4, khu vực này sẽ tái lập mặt bằng cho Thành phố thi hành các nhà cửa khác.

Đã khiến việc tại công trường 6 năm, chị Dương Thị Thu Hồng (quê Đồng Tháp) cho biết, trong khoảng những ngày đầu công trường gói thầu CP1b triển khai xây dựng nên có phổ quát gắn bó với dự án. Bằng hữu người lao động đang rất nỗ lực, cố gắng khiến việc để công trình gói thầu cũng như dự án metro hoàn thành đúng ý tưởnrg đã đề ra.

Gói thầu CP1b thuộc Dự án Xây dựng tuyến Các con phố sắt đô thị số 1 được khởi công vào tháng 7/2014. Hiện gói thầu đã đạt trên 80% khối lượng; trong đó, khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thiện trên 50%, tầng B1 đã hoàn thành đạt trên 70%...

Phần lớn công nhân đang cố gắng nỗ lực thi công ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Theo ông Lê Thành Lê, Điều hành xây dựng ga Nhà hát Thành phố, gói thầu CP1b vẫn đang bám theo tiến độ chung toàn thể là cuối năm 2021. Gói thầu can dự tới nhiều hạn mục tích thích hợp và nhà thầu vẫn đang lập cập tăng nhanh nhân lực để đáp ứng tiến độ phổ biến của toàn dự án tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Tính tới hết năm 2019, gói thầu CP1a (đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Rạp hát Đô thị) đạt khoảng 64%; CP1b (đoạn ngầm trong khoảng ga Rạp hát Thành phố đến ga Ba Son) đạt khoảng 80%; gói thầu CP2 (đoạn trên cao và depot) đạt trên 81%; gói thầu CP3 (sắm sửa thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, tuyến phố ray và bảo dưỡng) đạt trên 53%...

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý tuyến phố sắt đô thị TP.HCM cho biết, hiện nay tiến độ toàn tuyến metro số 1 đã làm được 70% khối lượng. Ban điều hành, các nhà thầu và công ty thi công đang khẩn trương, cố gắng chấp hành theo kế hoạch mới đề ra. Trong năm 2020, các công ty sẽ tăng tốc để đạt chỉ tiêu chấm dứt 85% tổng khối lượng toàn công trình.

Khi những gian truân túa gỡ, tòa tháp metro số 1 vẫn rộn rã trong những ngày cận Tết Canh Tý 2020. Chủ đầu tư và các kỹ sư, người lao động trên công trường nô nức sẵn sàng bước vào năm mới, với khí thế mới, phấn đấu tăng tốc để “đoàn tàu metro số 1” kịp về đích năm 2021.

Tiến Lực (TTXVN)

Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét