Thứ Hai, 27 tháng 1, 2020

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn tìm nhà ở hay chung cư?

Thực thụ đây là nghi vấn rất khó khăn tư vấn bởi theo các chuyên gia, mỗi loại hình đều có ưu, nhược điểm riêng. Cần thiết là phụ thuộc tham gia nguồn vốn, yêu cầu, thị hiếu và sự tiện lợi của mỗi tư nhân, mái nhà.

Phần lớn người nghĩ là, đang ở nhà ở chuyển lên phổ biến cư sẽ không bao giờ muốn quay lại ở nhà đất. Trái lại, rộng rãi người bán phổ biến cư để mua nhà ở.

Về giá cả, theo vài công ty, nếu có tầm tiền trong khoảng 300 - 700 triệu đồng (tiền tích lũy ban sơ) nên lựa chọn sắm tầm thường cư giá rẻ hoặc tầm trung với giá từ 1 tỉ đến dưới 2 tỉ đồng. Trả trước khoảng 30% giá trị căn hộ và vay thêm 60-70% trả dần trong vòng 10-15 năm. Đây là phương thức bỏ ra cho những mái nhà trẻ chưa có nhà đất, có mức thu nhập trên dưới 30 triệu tiền việt/bốn tuần.

Ví như có trong khoảng 700 triệu tới 1,5 tỉ đồng trong tay thì người mua nên lựa chọn nhà chung cư với tỉ lệ trả trước cao. Thời cơ để lựa chọn các dự án gần trọng tâm hơn, tiện ích tốt hơn, trong đó vẫn mượn tìm khoảng 30-50% trị giá căn hộ và trả dần.

Có tầm tiền 1,5 tỉ đồng, chọn mua nhà đất hay chung cư? - Ảnh 1.

Còn nếu như có trong tay tầm 1.8 tới 3 tỉ đồng thì theo một số chuyên gia, người dùng có thể không cần thiết mượn nhà băng hoặc có vay nhưng tỉ lệ ít sẽ có phổ quát lựa chọn hơn trong việc sắm BĐS. Khách hàng có thể lựa chọn nhà ở nếu như đáp ứng được đòi hỏi về bình yên, tiện ích bao quanh hoặc phổ biến cư giả dụ tiện thể ích vừa đủ, ở các khu vực vận động gần chỗ làm. Khi này, việc sắm nhà phụ thuộc vào sở thích của chủ sở hữu là chính.

Về sở thích, ví như chủ sở hữu thích môi trường xanh, khoáng đãng, có thể đồng đội dục ngoài trời và tổ chức tiệc BBQ nướng thì nên mua nhà đất. Giả dụ thích môi trường rộng trải nghiệm, góc nhìn trên cao giúp giải tỏa căng thẳng thì nên sắm nhà bình thường cư.

“Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, người mua cần cân nhắc mua loại nhà nào dựa vào tầm tài chính và ý định về nhà đất của cá nhân, mái nhà. Dù thế, điều cần thiết là sắm phổ biến cư hay nhà ở đều nên xem xét kỹ tới yếu tố môi trường và phục vụ đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của tư nhân, gia đình”, một chuyên gia nhà đất cho lời khuyên.

Hiện giờ, cũng khá nhiều người phân vân nên sắm nhà ở hay phổ biến cư thì bình an hơn, khác lạ trước bối cảnh mà thị trường đã chứng kiến phổ biến vụ cháy nhà xã, cháy chung cư diễn ra phổ quát trong suốt thời gian qua.

Theo ông Ngô Quang đãng Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, rất khó khăn để nói phổ biến cư hay nhà phường an ninh về phòng cháy chữa cháy hơn. “Tuy vậy, theo quan điểm của tôi, tầm thường cư hay nhà thị trấn nếu như được đầu tư tốt, vận hành tốt sẽ có rủi ro thấp về cháy nổ. Ví như mua nhà phố phải là khu được quy hoạch bài phiên bản, con đường xá đẹp, rộng. Còn nếu như nhà ở trong hẻm bé xíu thì khi có yếu tố về cháy nổ rất khó lường (vì xe phòng cháy chữa cháy không vào được)”, ông Phúc cho hay.

Còn sắm phổ biến cư thì phải được bảo hành bảo dưỡng liên tiếp, quan sát 24/24h, chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, phát hiện đúng mực địa điểm cháy ở đâu qua bộ phận cảm biến nhiệt. Tóm lại giả dụ mua chung cư, cần thiết nhất là phổ biến cư đó phải được CĐT đầu cơ chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy tử tế, chất lượng, bảo hành bảo dưỡng và điều hành tốt.

“Người dùng phải khác lạ quan tâm tới nhân tố này. Khách hàng phải là người quyết định và tiêu xài mưu trí”, Tổng giám đốc Phú Đông Group nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét