Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Có rất nhiều lời nhắn nhủ đáng suy ngẫm về tiền nong, nhưng đây mới chính là những phương pháp khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thi hành!

Bỏ qua những lời dự đoán

Bốn tuần 9/2019, một người dùng Twitter đã hỏi Mark Cuban lời khuyên về việc khiến thế nào để trụ vững khi cuộc suy thoái sắp tới có thể xảy tới. Vị tỷ phú đưa ra 7 lời khuyên để chuẩn bị cho trường phù hợp suy thoái kinh tế, trong đó có: "Đừng lắng tai bất kỳ vị chuyên gia nào về việc liệu có hay không một cuộc suy thoái sắp xảy ra."

Khi đó, Cuban nói: "Chúng ta sống trong một nền kinh tế toàn cầu, dù bạn muốn hay không. Hiệu ứng cánh bướm đã hiện hữu. Chúng ta không nhân thức sự câu kết của những điều lớn tưởng hay bé xíu nào sẽ khiến cho mọi thứ trở nên tốt đẹp, hay tồi tệ hơn cho đến khi nó xảy ra."

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 1.

Như nhà kinh tế học Tara tại Đại học George Washington từng nói hồi tháng 7: "Trong lịch sử, yếu tố tốt nhất mà các nhà dự báo có thể làm là trông thấy chúng ta rơi tham gia suy thoái khi sự suy thoái đã diễn ra. Mơ ước về chuỗi hệ thống cảnh báo sớm hiện vẫn là giấc mộng mà chúng ta đang chấp hành."

Cuban đã động viên người đưa ra nghi vấn rằng hãy dồn vào một chỗ vào những gì mà bạn có thể kiểm soát, dành dụm càng phổ thông càng tốt và biến thành một người có trị giá trong công tác.

Chủ động đòi hỏi những gì bạn muốn

Hội đàm về mức lương thực ra là cuộc thì thầm dễ dãi nhất, nhưng việc không yên cầu mức lương cao hơn có thể làm cho bạn bỏ dở một khoản tiền đáng kể. Sallie Krawcheck - nhà đồng sáng lập và CEO của nền tảng đầu cơ công nghệ số Ellevest, chia sớt: "Về việc hiệp thương lương lậu, thời gian thích hợp chính là ngày bữa qua. Còn nếu bạn chưa làm nhân tố đó vào ngày bữa qua, thì tốt nhất là thi hành vào ngày bữa nay.

Krawcheck nói thêm, bạn không bao giờ thấy cảnh việc mình làm chịu khó sẽ được lưu ý. Bà nói: "Đừng cho rằng 'ví như tôi làm cho việc hiệu quả, ông già Noel sẽ mang tới một món vàng và mức lương sẽ được tăng lên'. Bạn hãy sắm những số liệu, thông tin can dự đến công việc để giúp công ty trở thành tốt hơn."

Đầu cơ tham gia bạn dạng thân

Theo huyền thoại đầu tư Warren Buffett, khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện không đáp ứng trực tiếp tới tiền nong. Ông nói: "Cho đến nay, khoản đầu cơ tốt nhất bạn có thể làm cho là cho bản thân." Theo vị tỷ phú, cách thức tốt nhất để mở màn là cải thiện kĩ năng giao du.

Ông cho hay: "Giả dụ bạn chẳng thể giao tiếp với một người nào đó, thì việc ấy giống như bạn nhát mắt với một cô gái trong bóng tối. Sẽ chẳng có vấn đề gì nảy nở. Bạn phải có khả năng nói ra ý nghĩ đó của mình." Chủ toạ của Berkshire Hathaway phản hồi, việc nâng cao khả năng này thậm chí có thể giúp trị giá của bạn gia tăng 50%.

Đoạn đường "dè xẻn - đầu tư" là hướng đi dễ ợt nhất để trở thành triệu phú

Có rất nhiều lời khuyên đáng suy ngẫm về tiền bạc, nhưng đây mới chính là những bí quyết khôn ngoan nhất mà Warren Buffett và Mark Cuban đều thực hiện! - Ảnh 2.

Theo chuyên gia vốn đầu tư Tom Corley, có 4 cách chính để biến thành một triệu phú, trong đó "dành dụm - đầu tư" là dễ ợt nhất. Corley đã rút ra kết luận này sau phổ biến năm phỏng vấn và nghiên cứu về hoạt động, lề thói hàng ngày, đặc điểm của 233 người giàu.

Đội ngũ thi hành cách "tiết kiệm - đầu tư" thường có mức thu nhập làng nhàng, chi trả chi tiêu sinh thoạt thấp và tiết kiệm từ 20% trở lên doanh thu của họ. Nhân tố cần thiết là, họ khởi đầu đầu cơ và tiết kiệm từ rất sớm, sau đó vẫn tiếp tục thi hành nhân tố này một cách thức thận trọng trong phổ biến năm.

Corley chia sớt: "Cho dù công tác hàng ngày của họ là gì, thì lực lượng này đã đưa hành động tiết kiệm và đầu trong khoảng thành thói quen. Họ không dứt suy nghĩ về những phương pháp khôn ngoan để phát triển sự phú quý của bản thân mình."

Nói về cách này, Corleys viết: "Dành dụm và đầu cơ, ví như thi hành sớm, thì phương pháp này hầu như luôn đảm bảo rằng bạn sẽ có phần nhiều tiền. Những người thuộc đội ngũ 'tiết kiệm - đầu cơ' mà tôi dò la sở hữu 1 triệu USD tham gia khoảng giữa cho đến cuối những năm 30 tuổi và giữa những năm 50 tuổi, của nả ròng của họ nhàng nhàng là 3,3 triệu USD."

Bắt tay tham gia làm cho ngay hôm nay

Theo nhà tư vấn nguồn vốn cá nhân Ramit Sethi, nếu như muốn tạo lập sự phong lưu, bạn nên ngừng viện cớ tham gia tham gia điều nào đó. Ông viết trong cuốn sách "I Will Teach You to be Rich" (Tôi sẽ dạy bạn cách quãng nên phong phú): "Yếu tố cần thiết nhất trong việc khiến cho giàu là mở đầu thực hiện, chứ không hề trở thành người lanh lợi nhất."

Sathi cho biết, hãy tập trung tham gia những gì bạn có thể giữ vững, mở màn trong khoảng những suy nghĩ và niềm tin của bạn. Ông nói: "Nếu bạn tự nghĩ rằng bản thân không thể làm cho điều gì tốt khi có tiền, thì chắc chắn bạn sẽ tương tự." Thay tham gia đó, hãy tự nói rằng: "Tôi chưa từng học các kĩ năng điều hành tiền nong, nhưng tôi sẽ học."

Sau khi đổi mới cách rỉ tai và nghĩ suy về tiền nong, bạn có thể đặt những mục tiêu cụ thể và sản xuất một kế hoạch thực sự đổi mới thái độ của bản thân về tiền nong. Vị chuyên gia cho hay: "Không có gì là quá muộn. Hãy giữ vững nó và bạn sẽ làm được."

Xem thêm CNBC

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét