Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Huyện 2 online'

Bãi rác hôi thối dưới chân cầu Ông Cậy sinh tồn mười mấy năm cho đến khi người địa phương gửi phản ảnh online thì được dọn tinh khiết.

Những ngày 04 tuần 1, đoạn ở cầu Ông Cậy, tuyến phố Cây Bàng, thị trấn Thủ Thiêm, Huyện 2, TP.HCM trở nên sạch hơn. Lọ chai nhựa, túi nilon, bánh kẹo thừa được gom lại mang đi đổ đúng nơi luật pháp. Những lá cây khô, giấy vụn, các vật liệu dễ tiêu hủy thì được gom lại, đốt tại chỗ. Mấy chiếc cỗ áo xốp, xe đẩy của những người bán hàng rong xếp gọn một góc, che bằng chiếc bạt màu xanh.

Ông Kiệt, 67 tuổi, chia sớt: ‘Hiện thời, chỗ tôi ở tinh khiết lắm, đường lúc nào cũng sạch sẽ, rác thải, mùi hôi không còn nữa’.

Nhà ông Kiệt ở gần cầu Ông Cậy. Ông cho biết, ban đêm, ngồi dưới chân cây cầu này nhìn qua trọng tâm quận 1 - nơi có những tòa nhà cao chọc trời, ánh đèn xanh đỏ… rọi xuống sông Sài Gòn, phong cảnh rất rất nên thơ.

Trong khoảng khi cây cầu Thủ Thiêm và các con phố hầm Thủ Thiêm đưa tham gia dùng, cầu Ông Cậy biến thành nơi hóng mát tuyệt vời của tuổi teen, các cặp đôi yêu nhau. Họ tới, mang theo đồ ăn, nước uống, trải bạt, chiếu ngồi hóng mát, mắt hướng sang bên kia sông ngắm trung tâm thành phố về đêm. Rồi những người bán nước uống, đồ ăn dạo đến đứng bán, cho nên, lâu dần, nơi đây trở thành… bãi rác.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Lúc trước, khu vực này đầy rác thải, mùi hôi thối đã khiến ảnh hưởng tới người địa phương xung quanh. Sau khi thu nạp phản chiếu của người dân, UBND thị trấn Thủ Thiêm đã xử lý, trả lại môi trường thoáng mát cho người dân.

‘Họ vứt rác mà không chịu dọn nên rác ngày một chất chồng, chạm mặt mưa nắng lâu ngày mùi hôi hám. Trước đó, chúng tôi phản ảnh, họ chỉ dọn sơ sài. Mười mấy năm liền, chúng tôi chỉ nhân thức sống phổ biến với rác’, ông Kiệt nói.

Ông cho nhân thức, sau khi cài được app ‘Thị xã 2 online’ trong laptop thiết bị cầm tay, một người dân đề đạt: ‘Khu vực cầu Ông Cậy, phố Thủ Thiêm bị xả rác vừa bãi gây ô nhiễm nặng, mong chính quyền khắc phục’.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Khu vực này ở phổ biến cư Bộ Công An, phố An Phú lúc trước ngập rác, mùi hôi thối, tác động tới cuộc sống của cư dân. Còn hiện nay, rác thải đã dọn sách, mùi hôi thối đã không còn nữa.

9 giờ sáng ngày 2/7/2019, UBND Quận 2 chiếm được đề đạt thì tới chiều, bãi rác đã được dọn tinh khiết. Ông Kiệt cho nhân thức, hơn 5 04 tuần qua, việc bán buôn, hóng mát dưới chân cầu Ông Cậy vẫn còn, nhưng rác thải thì không còn nữa. ‘Thứ sáu tuần nào, ủy ban xã cũng cho người xuống dọn dẹp. Rác thải nhựa họ mang đi tiêu hủy. Giấy, lá cây khô thì họ đốt’, ông Kiệt thông tin.

Trong khoảng ngày app ‘Quận 2 trực tuyến’ được giới thiệu nhiều đến người dân, bãi rác ở không gian chung block B, chung cư Bộ Công An, xã An Phú cũng đã được dọn sạch, trả lại không gian thoáng mát cho cư dân. Những người dân ở tòa nhà này kể, trước đó, ở ngay khoảng môi trường tầm thường cạnh căn B0302 có một bãi rác, mưa xuống thối rữa, mất vệ sinh. Đông đảo lần cư dân đề đạt với ban điều hành nhưng không hiệu quả.

Khi được ủy ban phường chỉ dẫn phương pháp cài app và phản ảnh online, chị T - một cư dân trong chung cư đã đã đại diện gửi đi những phản ứng. ‘Chị ấy gửi đi buổi sáng thì buổi chiều bãi rác đã được dọn, những mảng tường, nền thâm đen vì rác lâu ngày cũng được lau rửa, mùi hôi cũng đã được khử hết’, một cư dân nói.

Chị T cho biết, việc đưa thông tin lên app đã giúp chị tiết kiệm được thời gian di chuyển, mà còn cho chị cảm giác bản thân được chính quyền niềm nở, lắng tai những phản ứng của chị để giải quyết. ‘Lúc trước, phản ứng gì, tôi phải bỏ thời điểm chạy lên phố giới thiệu, nhưng có khi quan điểm của bản thân mình không được đon đả. Còn bây chừ, tôi chỉ cần ngồi nhà, bật máy tính bảng lên và viết nội dụng cần kiến nghị. Cái app này không chỉ dễ dãi mà còn giúp cư dân chẳng hề lộ diện khi có bức xúc’, một người địa phương ở thông thường cư Bộ công an thổ lộ.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Con đường ở thị trấn Bình Trưng Tây trước và sau khi được xử lý.

Ông Võ Trung Hiếu, Quyền chủ toạ UBND thị trấn Bình Trưng Tây, thị xã 2 cho biết, từ khi áp ‘Thị xã 2 trực tuyến’ phổ biến, địa phương đã chiếm được 4 trường thích hợp đề đạt của người dân trong khoảng thị xã gửi xuống. Các phản chiếu chủ chốt là việc vứt rác bừa bãi, trục đường không thoát được nước nên bị ngập, mất vệ sinh.

‘Đông đảo các đề đạt của người mọi người tôi đều khắc phục ngay trong ngày. Sau khi giải quyết xong, chúng tôi báo lại: 'Đã chấp hành xong' cho người đề đạt nhân thức’, ông Hiếu nói.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
App 'Thị xã 2 online' trên laptop điện thoại.

Ông Hiếu cũng cho nhân thức, hiện ở xã có đoạn đường Lê Hữu Kiều không có đèn tuyến phố nên đêm hôm thường có tai nạn và các tệ nạn xã hội khác xảy ra. Khi nhận được phán ánh của người địa phương, địa phương đang kiêu gọi ủng hộ và trích quỹ để lắp đèn đường.

'App ‘Thị xã 2 trực tuyến’ rất hữu ích. Nó không chỉ giúp người địa phương thuận lợi bày tỏ bức xúc của chính mình, mà còn giúp chúng tôi được lắng tai, dễ tiếp cận với người địa phương hơn. Tới đây, tôi mong người địa phương ở xã hãy cứ mạnh bạo gửi bức xúc, chúng tôi sẽ kết nạp để đưa đời sống thị trấn của địa phương tiến bộ hơn’, phê duyệt báo VietNamNet, ông Hiếu nhắn tới người địa phương phường Bình Trưng Tây.

Chuyện hóa giải bức xúc của dân từ 'Quận 2 trực tuyến'
Ông Kiệt cho biết, rất bằng lòng với cách giải quyết những phản ứng của người dân trong khoảng chính quyền địa phương phê chuẩn ứng dụng thiết bị cầm tay.

Sau thời điểm thể nghiệm, app ‘Huyện 2 online’ chính thức ra mắt vào ngày 28/10/2019. Đây là chuỗi hệ thống ứng dụng thiết bị cầm tay trong việc giải quyết các đề đạt của người dân về vi phạm đơn côi tự thị trấn và ngành nghề khác trên khu vực huyện.

Hầu hết các phản chiếu của người dân sẽ được chuyển lên ủy ban thị xã. Sau đó, thị xã sẽ chuyển tới ủy ban phường theo liên hệ người phán ánh đang ở.

Sau khi tiếp thu phản ánh, trong 8 giờ làm việc, các tập đoàn chức năng và UBND xã can hệ sẽ tiến hành cách thức giải quyết. Các trường phù hợp tinh vi và có quy định trình tự, hồ sơ thì được giải quyết theo luật pháp pháp luật. Nếu kết quả khắc phục chưa đạt yêu cầu, cư dân tiếp diễn có quan điểm tại nội dung phản ánh để các công ty rà soát, xử lý xong điểm.

Chị Phương, ở tuyến phố số 3, phường An Phú, làm kinh doanh tự do. Hàng ngày phải ton tả với công việc, tòa tháp con cái, vì vậy, nhiều khi có phản ứng với việc láng giềng vứt rác qua nhà bản thân mình hay hàng xóm hát karaoke gây mất trật tự nhưng lại không thể lên xã trưng bày. ‘Có cái app này giúp người dân như tôi có thể giãi bày giận dữ mà không tốn thời điểm, lại không lo bị lộ thân phận và có thể giảm thiểu những tranh chấp không đáng với hàng xóm’, chị Phương nói.

Còn ông Kiệt thì cho rằng, có một vài người dân chưa cài app 'Quận 2 trực tuyến' tham gia điện thoại, vì họ chưa nhân thức hoặc chưa được thông thường. Ông mong, chính quyền địa phương hãy chỉ dẫn thêm cho người dân biết, để họ có thể nói lên những băn khoăn, phản ứng của mình.

'Người công chúng tôi có đông đảo việc muốn giới thiệu với ủy ban phố lắm, nhưng lại sợ bị dị nghị và mếch lòng. Được ngồi ở nhà gửi phản ánh lên thị trấn rất luôn thể cho chúng tôi hơn. Vận dụng này rất bổ ích. Nó giúp người dân và cán bộ gần nhau hơn', ông Kiệt thổ lộ.

Người Sài Gòn dậy từ mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

Người Sài Gòn dậy trong khoảng mờ sáng, đi chục km để ăn món đặc biệt

 Mới hơn 6h sáng, quán bán món huyết bác bỏ đã hết hàng. Khách tới lờ đờ nhận niềm vui của chủ hàng kèm lời mời ngọt như mật: 'Mời anh mai trở lại nhé'.  

Tú Anh


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét