Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020

Chuyên gia khuyên chủ đầu tư BĐS không nên lướt sóng trong năm 2020

Dự đoán về hoạt động mua bán BĐS 2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho nhân thức 6 tháng đầu năm 2020 các doanh nghiệp bất động sản vẫn còn đương đầu phổ biến gian khổ nhưng hoạt động mua bán có thể sẽ bình phục trong khoảng quý III với sự tháo dỡ gỡ gian khổ, vướng mắc của các tập đoàn có thẩm quyền.

Theo HoREA, năm 2020 ít có nguy cơ xảy ra "bong bóng", nhưng có thể diễn ra trạng thái sốt giá đất nền toàn thể ở vài khu vực có quy hoạch phát triển thành phố, sản xuất giao thông. Với thị trường căn hộ, các item phổ biến cư nhà ở thương nghiệp 1-2 phòng ngủ, có giá vừa túi tiền trên dưới 2 tỷ đồng /căn sẽ tiếp diễn giữ vị trí căn bản trong hoạt động mua bán bất động sản. Đi liền với đó là nguồn cung dự án nhà đất thị trấn hội sẽ tăng thêm trong năm 2020.

HoREA đánh giá công việc hoàn thành thể dè bỉu qui định được tăng mạnh trong năm 2020 với lộ trình sửa đổi, bổ sung một vài điều dự án luật. Đây là nhân tố quan trọng để thị trường phục hồi, tăng trưởng trở lại, tăng nguồn cung vật phẩm nhà ở.

Đưa ra lời nhắn nhủ với chủ đầu tư, các chuyên gia đều nghĩ rằng BĐS đã hết thời lướt sóng, cơ hội chỉ bỏ ra cho những nhà đầu tư thông đạt thị trường và xác định đầu tư bền vững từ 3-5 năm.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Tìm hiểu & Tư vấn Savills Thủ đô nghĩ rằng năm 2020, các nhà đầu tư cá nhân cần hạn chế tâm lý hy vọng lớn mạnh cao rồi đưa ra quyết định mau lẹ. Hơn nữa, sự vỡ vạc của những loại hình bất động sản mới cùng sự sôi động store loạt công trình ma trong năm mới đây làm niềm tin của nhà đầu tư bị lung lay nên có thể thị trường sẽ đi xuống.

Còn theo, TS Đinh Thế Hiển nghĩ rằng giả dụ đầu tư lướt sóng thì kĩ năng giá bất động sản đẩy mạnh trong thời điểm ngắn là rất không dễ dàng. Cơ hội dành cho những người có tiền thảnh thơi và phải am hiểu thị trường BĐS ở khu vực định đầu cơ, khi giá đang hạ nhiệt. Bên cạnh, vừa mới đây, phổ thông người rủ nhau sắm bất động sản ở thức giấc, địa phương lân cận TP HCM do giá còn thấp và kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh. Nhưng trong trường thích hợp này người dùng cần xác định phương hướng khoản đầu cơ trong thời gian dài 3-5 năm và có sự thông hiểu, mày mò kỹ lưỡng khu vực chính mình dự tính mua đất về pháp lý, quy hoạch, triển vọng tăng giá...

Ở góc độ khác, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam phản chưng, việc lướt sóng phổ biến cư để kiếm tiền chênh ko phải dễ nhưng bà không đồng ý với thông tin nghĩ rằng 90% chủ đầu tư đều bị lỗ. Bà Dung cho hay, có 5/10 người bạn của bà đang thu về dòng tiền khá tốt từ việc đầu tư thông thường cư. Thay vì lựa chọn đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư có thể chọn lựa phương thức đầu cơ vững bền.

Nhìn ở góc độ tổ chức, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Việt An Hòa, È Khánh Quang quẻ cho biết, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ sập bẫy năm 2020. Cốt truyện thị trường trong 12 04 tuần đến sẽ đầy gian nan và trầm lắng, không có sóng để lướt và không còn thích hợp để mua bán liền tay như giai đoạn nực nội. Các năm 2015-2018 là quá trình thuận tiện để lướt sóng do hoạt động mua bán có phổ thông sóng, phổ biến đợt nóng giãy, giá tăng cao và cốt truyện với tốc độ cao. Đương nhiên, với diễn biến giao dịch bi ai, thanh khoản giảm mạnh được dự báo trước của năm 2020, không lướt sóng là phương pháp phòng thủ tốt nhất để bảo toàn tài chính.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét