Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Chứng khoán có thể chạm chán áp lực trong phiên cuối năm Kỷ Hợi - VnExpress Kinh Doanh

Phiên giao dịch ngày 28 Tết được đánh giá có thể chịu sức ép rung lắc nhẹ, nhưng triển vọng sau Tết vẫn duy trì ở mức hăng hái.

VN-Index hoàn thành phiên đàm phán ngày 21/1 với đà tăng điểm tích cực trong cả sáng và chiều. Nhờ lực đẩy trong khoảng nhóm bluechip, đặc biệt là cũ kĩ phiếu nhà băng, chỉ số đã vượt ngưỡng chống lại 983 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ và chủ đầu tư nước ngoài tiếp diễn tìm ròng là hai tín hiệu khả quan, trong bối cảnh phần nhiều các thị trường chứng khoán lớn trong khu vực đều gặp sự nhân tố chỉnh.

"Hoạt động mua bán tình tiết tích cực trong phiên 21/1, nhường nhịn như cho thấy chủ đầu tư đã quyết định tìm vào cũ kĩ phiếu trước Tết để đón đầu sóng tăng có thể diễn ra sau kỳ nghỉ", nhóm phân tách Công ti chứng khoán SHS cho biết. Điều này cũng được đánh giá là căn nguyên giúp VN-Index thoát ra khỏi tình trạng tích lũy loanh quanh trục đường MA200 ngày trong nhì phiên trước đó để đẩy mạnh, qua đó vượt ngưỡng tâm lý gần nhất 980 điểm. 

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Cốt truyện VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Kiếm được xét về phiên giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi, các công ti chứng khoán phần lớn giữ ý kiến thận trọng, nghĩ rằng thị trường có thể gặp mặt sức ép rung lắc để kiểm tra lại vùng giá 980-983 điểm. Dĩ nhiên, triển vọng hoạt động mua bán sau Tết vẫn giữ ở mức hăng hái, với VN-Index được dự báo có kỹ năng thách thức vùng chống cự mạnh vòng quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Công ti chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nghĩ rằng hoạt động mua bán có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên thương lượng sau cùng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày, Việt Nam-Index sẽ thách thức vùng chống lại gần 990 điểm. Tuy nhiên, áp lực rung lắc vấn đề chỉnh có thể sinh ra tại vùng giá này.

Dự báo cho khoảng thời điểm dài hơn tới sau kỳ nghỉ lễ, nhóm phân tách nghĩ là thị trường vẫn đang duy trì khuynh hướng tăng và phổ biến còn tiếp tục hướng tới thử thách vùng chống lại mạnh 995-1.000 điểm trong ngắn hạn. 

Với góc nhìn cẩn trọng, Tổ chức kinh doanh chứng khoán Sài Gòn - Thủ đô (SHS) cũng cho rằng phiên hôm nay có thể chịu sức ép yếu tố chỉnh để tạo nền trên ngưỡng cung cấp tâm lý 980 điểm với thanh khoản thấp", lực lượng phân tách bình chọn.

Trên giác độ phân tích công nghệ, SHS nghĩ là, sau khi vượt qua ngưỡng 980 điểm thì mục tiêu tiếp theo VN-Index có thể hướng tới là ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhưng yếu tố này có thể chỉ xảy ra sau Tết. 

Chủ đầu tư trung và dài hạn được SHS khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Dường như chủ đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ lệ cổ hủ phiếu ở mức vừa phải (không sử dụng đến margin) nhằm đón đầu khuynh hướng hăng hái của thị trường được kỳ vọng diễn ra sau kỳ nghỉ.

Minh Sơn


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét