Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020

China kéo dài nghỉ tết vì virus corona Vũ Hán

Hình như đó, cư dân tỉnh Hồ Bắc của TQuốc, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, phát khởi, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong trong khoảng hôm nay, trong lúc China đang nỗ lực chặn đứng đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp thế giới đang chạy đua để chặn lại một đại dịch vốn đã gây lây truyền hơn 2.000 người ở TQuốc, khiến cho thiệt mạng tính đến nay là 56 người.

Vài ca nhiễm đã được báo cáo ở một vài giang sơn khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường thích hợp tử chiến nào được ghi kiếm được bên ngoài TQuốc.

Thị trưởng đô thị Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự định sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong thành phố.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng làm cho nhiều người thấp thỏm bởi toàn bộ đặc điểm của nó chưa được biết đến, chả hạn nó nguy hại tới mức nào và nó có thể lây lan trong khoảng người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một vài trường hợp làm bỏ mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế giang sơn Mã Tiểu Vỹ nói thời gian ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng 1-14 ngày và trong giai đoạn này có thể diễn ra việc lây truyền.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở China năm nay mở đầu trong khoảng thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người vận động, thăm thân, ngao du, đã bị tác động nặng nằn nì do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói China sẽ củng cố các cố gắng phong tỏa và cách ly, tính tới nay đã thực hiện việc hạn chế nhạo vận chuyển vận và vận động, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là khởi phát từ cuối năm ngoái ở một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dại bất hợp pháp, đã lan ra các phần khác của thành phố và ra các tỉnh giấc khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thị trấn Thượng Hải.

Mạng thương nghiệp điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang từ các cửa hàng “bán giá không bất biến hoặc lăng xê sai sự thật”, khi giá khẩu trang ở China tăng vọt.

Đơn vị Y tế nhân loại tuần này sau cuối đã không ban bố tình trạng khẩn cấp thế giới, nhưng một số chuyên gia y tế đang đặt nghi vấn liệu China có thể khống giễu cợt dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét