Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020

Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở một số địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong thông báo này, Hiệp hội Môi giới BĐS vietnam cũng có đề cập tới thị trường BĐS các tỉnh phụ cận ngoại trừ Hà Nội và TP.HCM. Trong năm 2019 vừa mới đây, tại khu vực Đông Bắc, sản phẩm bán ra thị trường chủ quản là đất nền, đương nhiên lượng cung giảm và thương lượng rất chậm. Phân khúc căn hộ cũng có sự suy giảm do ý định dùng của khách hàng và các chủ đầu tư bé dại lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu tư tạo ra cơ sở vật chất, giao thông và đô thị được Để ý do hiện ra phổ thông hoạt động mua bán mới. Dĩ nhiên, do chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt của ban quản lý nhà nước, nên dù có bùng nổ rộng rãi công trình mới đi chăng nữa hoạt động mua bán vẫn ổn định, vững bền.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, thị trường BĐS tại đây diễn ra nhộn nhịp nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ tiếp thu cao, trên 70%. Đương nhiên, tham gia quý IV có sự thay đổi đột biến với giá tăng giá mạnh, làm cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà ở bình ổn, với giá cả có lí. Dĩ nhiên, các vật phẩm mới vẫn còn hạn chế nên giao dịch chậm, tỉ lệ tiếp thụ khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng để ý hơn, các item tung ra hoạt động mua bán đầy đủ là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là nhị khu vực đang được đầu cơ phát triển hạ tầng cơ sở vật chất mạnh nên hấp dẫn được hàng nghìn nhà đầu tư trên cả nước. Dĩ nhiên, việc điều hành còn thủng thẳng làm cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo tăng thêm cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã ổn định, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các nhà đầu tư vẫn đang mong chờ những động thái tích cực hơn từ phía các công ty điều hành nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các điều về nguồn đầu tư, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép tạo ra dự án nên lượng cung và giao dịch cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ hấp thu cũng thấp. Đặc biệt, dạo mới đây hàng loạt những sai phạm trong quá trình cấp phép đầu tư sản xuất dự án cũng làm cho tác động đến tâm lý khách hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, mau lẹ hơn tốc độ tạo ra kinh tế của nước và hạ tầng đô thị. Trạng thái giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là công ty Nhà nước nhân tố chỉnh thuế đất. Không những thế, người địa phương còn đòi tăng tiền bồi thường phóng thích mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu tư sản xuất thành phố. Phổ quát nhà đầu tư phá sản, hoặc rời không buôn bán nữa khiến nền kinh tế và thị trường bất động sản địa phương suy giảm với tốc độ cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét