Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020

Cảnh giác trạng thái tăng giá đất ảo ở vài địa phương năm 2020 | MuaBanNhaDat

Trong báo cáo này, Hiệp hội Môi giới Bất động sản vn cũng có đề cập tới thị trường bất động sản các thức giấc phụ cận ko kể Thủ đô và TP.HCM. Trong năm 2019 cách đây không lâu, tại khu vực Đông Bắc, vật phẩm tung ra hoạt động mua bán chủ yếu là đất nền, đương nhiên lượng cung giảm và giao dịch rất lờ đờ. Thị phần căn hộ cũng có sự suy giảm do yêu cầu sử dụng của đối tượng mua hàng và các chủ đầu tư bé xíu lẻ không còn cao nữa.

Tại Quảng Ninh, Hải Phòng việc đầu cơ phát hành cơ sở, liên lạc và thành phố được chú trọng do hiện ra phổ biến thị trường mới. Tuy nhiên, do chịu sự kiểm soát chặt chẽ của ban điều hành nhà nước, nên dù có bùng nổ phổ quát dự án mới đi chăng nữa thị trường vẫn bình ổn, bền vững.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, thị trường bất động sản tại đây diễn ra sôi động nhất cả nước năm 2019. Cụ thể, các dự án đấu giá đất nền có tỉ lệ thu nhận cao, trên 70%. Tất nhiên, tham gia quý IV có sự thay đổi đột biến với giá tăng giá mạnh, làm cho giảm nhịp thị trường.

Còn với hoạt động mua bán Đà Nẵng, Nha Trang, tình hình giá nhà đất định hình, với giá cả có lí. Dĩ nhiên, các item mới vẫn còn hạn giễu cợt nên thương lượng chậm rãi, tỉ lệ tiếp thu khoảng 20-25% mỗi đợt chào bán. Đáng lưu ý hơn, các vật phẩm bán ra hoạt động mua bán gần như là hàng tồn kho.

canh giac tinh trang tang gia dat ao o mot so dia phuong nam 2020

Tại Quảng Nam, Quảng Ngãi là hai khu vực đang được đầu cơ phát triển hạ tầng cơ sở mạnh nên thú vị được hàng nghìn chủ đầu tư trên cả nước. Dĩ nhiên, việc điều hành còn lỏng lẻo làm cho cơn sốt bùng nổ giá đất ảo gia tăng cao. Trong năm 2019, giá đất tại các địa phương này đã bất biến, có sự suy giảm khoảng 50%, nhưng các chủ đầu tư vẫn đang trông đợi những động thái hăng hái hơn trong khoảng phía các công ty quản lý nhà nước.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng… do các yếu tố về tín dụng, thanh tra, kiểm tra việc cấp phép tạo ra công trình nên lượng cung và thương lượng cũng bị ảnh hưởng, tỉ lệ tiếp nhận cũng thấp. Đặc biệt, dạo vừa mới đây hàng loạt những sai phép trong thời kỳ cấp phép đầu tư phát triển dự án cũng khiến tác động đến tâm lý đối tượng mua hàng.

Qua đó, Hiệp hội Môi giới BĐS vn cảnh báo, giá đất tại một số địa phương tăng quá cao, tốc độ hơn tốc độ phát hành kinh tế của nước và hạ tầng đô thị. Trạng thái giá đất ảo dẫn đến hệ luỵ là cơ quan Nhà nước điều chỉnh thuế đất. Chẳng những thế, người dân còn đòi tăng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, dẫn tới sụt giảm hoạt động đầu cơ tạo ra thị trấn. Phổ quát chủ đầu tư phá sản, hoặc rời không buôn bán nữa khiến nền kinh tế và hoạt động mua bán bất động sản địa phương suy giảm với tốc độ cao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét