Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Cẩn trọng trước khi xuống tiền khi sắm nhà ở công trình - CafeLand.Việt Nam

Cafeland - Đây là những thông tin cần thiết mà mọi người dân và các chủ đầu tư cần phải nhân thức khi tậu BĐS.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn trạng sư TP.HCM

Đầu tiên, cần rà soát lý lịch và danh tiếng của nhà đầu tư xem công ty có từng bị kiện tụng mâu thuẫn gì hay không. Chủ đầu tư có nhiều dự án lớn cũng là một cơ sở để lặng tâm. Sau đó lên Internet để rà soát sơ bộ thông tin dự án.

Bước thứ hai cần tới UBND thị trấn/thị trấn nơi có công trình để rà soát xem công trình có hồ sơ gì chưa, có sổ đỏ chưa, công trình đã được phê duyệt chưa, có giấy phép xây dựng hay chưa. Sau đó, đến UBND quận nơi có dự án xem quy hoạch của công trình.

Sau khi bắt đầu hoàn thành cách thức trên, người dùng mới đến gặp mặt nhà đầu tư, trước khi đặt chỗ xuống tiền, cần đòi hỏi nhà đầu tư cho xem công trình đã được nhà băng bảo lãnh chưa. Hiện thời, phổ thông người không lưu ý việc này dù Luật Buôn bán bất động sản đã có quy định.

Giả dụ là dự án xây đắp hình hành trong tương lai phải xem dự án đã hoàn thiện cơ sở vật chất cơ sở vật chất (tuyến đường xá, điện nước,...) hay chưa. Ví như chưa thì rủi ro cho người đi sắm là rất cao vì phổ biến nhà đầu tư chưa khiến cho cơ sở vật chất cơ sở vật chất nhưng đã mang công trình đi buôn bán khi mà pháp luật là phải làm cho hạ tầng hạ tầng mới được bán. Có nhiều người đi tậu nhà ở nhưng chưa một lần xuống dự án vì tâm lý cho rằng thị trường đang nóng sốt nên lừ đừ ngày nào mất cơ hội ngày đó.

Ví như sau khi ký phù hợp đồng rồi mới biết chủ đầu tư sai phạm thì chủ đầu tư phải đi thu thập bằng chứng để chắc chắn rằng chủ đầu tư sai phép và khiến việc với chủ đầu tư. Cần lập biên bạn dạng cam đoan sẽ giải quyết sai phạm trong bao lâu. Nếu quá thời điểm đó mà vẫn chưa giải quyết thì chế nhạo tài như thế nào, cần phải đưa ra danh sách rõ trong văn bạn dạng này và đòi hỏi phía nhà đầu tư ký vào.

Trong trường phù hợp nhà đầu tư không phù hợp tác, chủ đầu tư phải làm cho đơn cáo giác và khởi kiện ra tòa. Có thể yêu cầu nhà đầu tư tiếp tục thực hiện phù hợp đồng hoặc thanh lý thích hợp đồng. Nếu không đủ khả năng tích lũy chứng cứ thì cần nhờ các công ty giải đáp luật pháp như trạng sư để giảm thiểu rủi ro tiền mất tật mang hoặc tố cáo kéo dài.

Luật sư Đàm Bảo Hoàng, Đoàn luật sư TP.HCM

Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét