Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

Cảm giác an ninh - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất cõi trần: Không dám đương đầu với thách thức, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối!

Trên quả đât không thiếu những người yếu đuối - họ thích sự an toàn và sợ phải làm những nhân tố gian truân. Họ cho rằng bản thân mình hoàn toàn có thể thăng tiến trong công việc và trở nên phú quý mà ko phải đương đầu với gian khổ. Đây là một tư duy không chỉ ngu ngốc mà còn khôn cùng sai lạc. Thế nhưng, có hàng triệu người ngoài kia lại đang "nghiện" cảm giác an toàn này.

Trên thực tế, nghịch cảnh mới là một liều thuốc tốt nhất cho bạn.

Thoải mái không hề là vấn đề tốt như vẫn nghĩ

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Vì sao bạn xứng đáng được cảm thấy thoải mái?

Bởi vì bạn là người tốt? Khách hàng nào mà chẳng nghĩ chính mình là người tốt. Do vì cảm thấy dễ chịu là yếu tố chính xác? Một thay đổi đã giúp tôi trong rộng rãi năm qua đó là suy nghĩ: dễ chịu chẳng hề là xúc cảm lành mạnh nhất.

Đôi lúc, bạn phải rời khỏi vòng an toàn, để đối mặt với khó khăn, để trở nên hậm hực, để thấy khó tính, để thưởng thức được sự hân hoan sau khi vượt qua hầu hết những điều đó.

Đa số các điều trong phường hội đều bắt nguồn trong khoảng sự thiếu hụt trở ngại, trong khoảng cảm giác an toàn. Lối sống ít đi lại gần "giết thịt chết" bạn theo đúng nghĩa đen, do vì bạn chẳng làm gì cả. Không dám đối mặt với gian nan, chúng ta làm cho tinh thần của bản thân mình trở nên yếu đuối, chẳng đủ sức để tranh đấu với nghịch cảnh. Muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn cần thiết một ý thức mạnh bạo.

Cuộc sống hiện nay đầy rẫy những người chỉ nhân thức ngồi một chỗ than thở về đủ thứ chuyện mà không chịu chuyển động thân thể. Chúng ta không dám thử thách ý thức mình. Chúng ta tự kìm hãm mình trong một chiếc lồng được xây từ chính cảm giác bình yên.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 1.

Bình an là chiếc lồng giam: Hãy thử khiến những yếu tố gian truân

Tôi có theo dõi một người đàn ông trung niên trên Twitter. Mỗi ngày, ông ta đều đăng đoạn ghi hình quay lại cảnh phiên bản thân đang thi hành một nhiệm vụ vất vả - biểu diễn võ thuật, tập tạ điên cuồng, chạy bộ… - dĩ nhiên dòng ghi chú "An toàn là chiếc lồng giam: Hãy thử làm cho những yếu tố gian khổ".

Ở độ tuổi của ông ta, gần như mọi người còn chẳng muốn rời khỏi ghế chứ chưa nói tới việc làm những yếu tố trên. Theo thời gian, chúng ta quen với sự dễ chịu đến mức tin rằng bản thân mình đã chạm ngưỡng giới hạn của bạn dạng thân, dù vấn đề này là không đúng. Tôi đã thấy những người có thể nâng tạ… ở tuổi 70. Chính vì vậy, chẳng có gì là quá muộn. Hơn nữa, bước ra khỏi vùng giới hạn còn giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ.

Vậy làm thế nào để thử thách mình liên tiếp? Hãy bắt đầu trong khoảng những dự án khiến cho thêm, việc buôn bán ngoài hay bất kỳ kỹ năng nào mới. Bạn sẽ thấy mình phải đương đầu với liên tục các gian nan, vượt lên chúng, để rồi lại mua thấy những trở lực mới.

Tôi đã dành cả năm qua để viết sách mới, nhằm đẩy phiên bản thân vượt lên những giới hạn ý thức. Tôi đã chỉnh sửa nó hơn 15 lần, đến mức còn chẳng muốn động vào nó lần nữa. Chỉnh sửa viên cho cuốn sách này cũng gây không ít khó dễ cho tôi, về chuyện văn phong và ý tứ. Tất nhiên, nhờ thế mà khi cầm cuốn sách hoàn chỉnh trên tay, tôi sẽ hiểu tại sao bản thân lại chọn lựa làm cho việc này.

Chẳng có gì cảm động bằng trông thấy công trình của bản thân mình sau khi vượt lên hàng ngàn thách thức và trở lực. Đương nhiên, cảm giác này cũng sẽ không kéo lâu dài. Bạn sẽ lại tiếp tục quay về cảm giác đau đớn trên con đường thực hiện những thách thức khác. Đó chính là nhân tố giúp bạn thức giấc táo và giảm thiểu xa chiếc lồng an ninh để làm cho nên những điều bất thần. Đừng bao giờ chịu trở thành một loài sinh vật bị thuần hóa.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 2.

Thách thức bạn dạng thân bằng những lề thói đơn giản

Để khiến cho cuộc sống thêm thách thức và thu hút hơn, bạn có thể trải nghiệm một số thói quen giúp mình mạnh mẽ, dẻo dai hơn.

Gần đây, tôi đã tập tắm nước lạnh. Tôi dự kiến sẽ lề thói này trong vòng 30 ngày vì nó có công dụng tăng nhanh hệ miễn nhiễm. Những việc tắm nước lã, nâng tạ, leo núi, đọc sách không dễ dàng… có thể làm cho bạn mỏi mệt, khó chịu lúc ban đầu, nhưng nó sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi lập cập. Giả dụ chỉ ngồi một chỗ và không dám làm gì, bạn sẽ dần trở thành thờ ơ và yếu ớt.

Cứ mãi sống trong lớp vỏ bong bóng cả thế cuộc, bạn sẽ chết ngay ngay tức thì khi bước chân ra bên ngoài, bởi bạn không thể tự phát hành hệ miễn dịch cho bản thân.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thế cục bản thân, bằng cách thức tô điểm thêm cho cuộc sống một tí gian khổ và căng thẳng để cơ thể học phương pháp thích ứng. Vì sao không thử tắm nước lạnh, dậy sớm, tập chống đẩy, đi bộ thay vì lái xe, hạn chế xa mạng thị trấn hội và TV trong 1 bốn tuần, nhịn ăn, tập sửa xe, đi chơi mà không cần bộ định vị trong 24h, chơi bộ ghép hình 1.000 mảnh, chạy nửa quãng tuyến phố marathon? Hãy thử khiến bất kỳ thứ gì ngoài vòng bình an của bạn.

Cảm giác an toàn - liều thuốc gây nghiện đáng sợ nhất thế gian: Không dám đương đầu với thử thách, mãi mãi bạn chỉ là kẻ yếu đuối! - Ảnh 3.

***

Chúng ta không trông thấy rằng, bản thân mình trở nên yếu ớt vì thừa hưởng quá nhiều đặc quyền trong cuộc sống. Hình như đó, ở ngoài kia có biết bao lăm người đang sống chật vật mỗi ngày.

Do vậy, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và thách thức chính bạn dạng thân chính mình. Chỉ khi vượt qua được giới hạn của phiên bản thân, bạn mới có thời cơ đặt chân tham gia top 5% của thị trấn hội.

Bài san sớt của Ayodeji Awosika - tác giả cuốn sách "Real Help: An Honest Guide to Self Improvement".

Theo Medium

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét