Thứ Tư, 29 tháng 1, 2020

Các thị trường ngao du mới sẽ không hoàn thành sản xuất - CafeLand.Vietnam

CafeLand - Phần lớn các điểm tới du lịch ở Việt Nam, cả điểm tới truyền thống lâu đời và điểm đến mới đều có tiềm năng để phát triển trong thời điểm đến, theo ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương

Năm 2019 đã khép lại, ông nhận định thế nào về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi năm vừa mới đây?

Năm 2019, kết quả của hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng không đồng đều khi vài thành thị có hoạt động rất tốt, vài khu vực ghi nhận sự sụt giảm về điều hành.

Nhìn bình thường, nguồn cầu vẫn lớn mạnh tốt với tỷ lệ lớn mạnh lượt du khách quốc tế đạt mức 15,4% trong 11 bốn tuần đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, các điểm tới nghỉ ngơi lân cận như Thái Lan ghi nhận mức vững mạnh lượt khách tham quan quốc tế chỉ đạt 3,5% trong 9 04 tuần đầu năm 2019.

Tính đến hết bốn tuần 11 năm 2019, khách châu Á tới trong khoảng toàn bộ các hoạt động mua bán chính đều tăng, trong đó lượt khách trong khoảng hoạt động mua bán Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc có sự tăng thêm đáng kể với mức tăng lần là lượt 47,1%, 30,2% và 22,3% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường Thủ đô làm được kết quả nổi bật so với các thị thành khác trong cả nước với mức công suất phòng trung bình đạt gần 80%, giá phòng làng nhàng ngày (ADR) cũng vững mạnh ở mức gần 4%. Hoạt động mua bán TP.HCM sẽ đạt mức công suất phòng thấp hơn so với năm trước, nhưng vẫn duy trì mức lớn mạnh giá phòng nhàng nhàng ngày (ADR) khá tốt. Dường như đó, hoạt động mua bán Đà Nẵng ghi nhận sự sụt giảm về cả giá phòng và công suất phòng do sự gia tăng số lượng nơi nghỉ ngơi mới đi vào hoạt động trong năm nay.

Việc các doanh nghiệp ào ạt đi tỉnh giấc sản xuất BĐS nghỉ ngơi có hẳn là do các hoạt động mua bán lớn như Hà Nội và TP.HCM khan thảng hoặc quỹ đất hay không? Mặt tích cực và thụ động của hiện tượng này?

Chi tiêu đất đắt đỏ tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM chắc hẳn sẽ tác động đến động lực đầu cơ và tạo ra các công trình khách sạn, vì các dự án này thường có thời điểm hoàn vốn lâu hơn so với các dự án khu dân cư.

Tất nhiên, chúng tôi cũng dự đoán rằng hai thành phố này sẽ có phổ biến dự án nơi nghỉ ngơi hơn do nguồn cầu tiếp tục gia tăng. Bên cạnh đó, các hoạt động mua bán du lịch mới cũng không xong xuôi phát triển, khi mà chính quyền địa phương đưa ra những chính sách ưu đãi, tạo động lực và giúp cho các nhà đầu tư phát triển công trình như ưu đãi về chi phí thuê đất, thuế doanh thu đơn vị với tiêu chí mang đến những vật phẩm chất lượng và phát triển sức hút cho các điểm tới này.

Ông bình chọn về triển vọng hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng năm 2020 như thế nào?

Chúng tôi có niềm tin vào tiềm năng phát hành của lĩnh vực ngao du nghỉ dưỡng ở vn. Ngành nghề du lịch nghỉ ngơi có thể cung ứng nguồn thu nhập lớn và cơ hội nghề nghiệp cho người địa phương địa phương. vn cũng sẽ tận dụng và khai thác tiềm năng này như phương pháp mà các nước nhà trong khu vực đã chấp hành (Thái Lan). song song chú trọng tham gia hệ thống hạ tầng hạ tầng bao gồm trường bay quốc tế nhằm đảm bảo việc tiếp cận dễ dàng cho các du khách.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy phổ thông item chất lượng, có phân khúc định vị và mô phỏng item rõ ràng, Để ý vào nhân tố văn hóa, môi trường, thưởng thức cho du khách thay vì các vật phẩm với diện tích phòng và mật độ xây đắp quá lớn, vốn không thật sự thu hút với các đối tượng du khách mong muốn hưởng thụ văn hóa và ngao du địa phương.

Vậy theo ông, những khu vực nào BĐS nghỉ ngơi nào có thể phát triển trong công đoạn đến?

Với kinh nghiệm tư vấn tại thị trường vn trong đa dạng năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các điểm tới ngao du ở vn, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời điểm tới. Yếu tố cần thiết là nhà đầu tư cần hoạch định đúng mực vật phẩm cho từng thị trường, cân nhắc kỹ các thiên hướng sản xuất cũng như ngân sách và kế hoạch đầu tư để đảm bảo yếu tố thắng lợi và phát triển vững bền.

Theo ông, hoạt động mua bán bất động sản năm 2020 sẽ đứng trước những gian khổ và rủi ro gì? Trong bối cảnh đó, các chủ đầu tư cá nhân cần khiến gì?

Về mặt khó khăn của thị trường trong năm đến, có thể kể đến các yếu tố về nguồn cung ngày càng tăng tại một số điểm tới dẫn đến việc khó khăn về giá. Tuy nhiên một số khu vực như Thủ đô dự định vẫn sẽ làm được ưu điểm về khai thác điều hành, khác biệt là trong công đoạn tổ chức giải đua xe F1. Các nhân tố khác có thể ảnh hưởng tới thị trường đó là niềm tin của chủ đầu tư, tình hình kinh tế nhân loại sẽ phần nào tác động và tác động tới thị trường Việt Nam.

Tất nhiên, chúng tôi vẫn có niềm tin tham gia tiềm năng của hoạt động mua bán nghỉ dưỡng Việt Nam. Chủ đầu tư cá nhân nên cẩn trọng trong các quyết định đầu cơ và đàm phán trao đổi. Việc tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư, dự án, cơ cấu vận hành và item là rất quan trọng để tránh các rủi ro trong mai sau.

Hồ hết các điểm tới ngao du ở vietnam, cả điểm đến truyền thống lâu đời và điểm tới mới đều có tiềm năng để phát hành trong thời gian tới. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần hoạch định chính xác vật phẩm cho từng hoạt động mua bán, cân nhắc kỹ các thiên hướng phát triển cũng như ngân sách và kế hoạch đầu tư để đảm bảo nhân tố thành công và tạo ra bền vững. 

 Cảm ơn ông!

Thanh Cường thịnh

Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét