Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Bức chụp BĐS Bình Phước 2020 sẽ ra sao? - CafeLandTV

Một vài năm trở lại đây, làn sóng “tiến công bắt xa bờ” của công ty địa ốc phía Nam đã được thể hiện một cách rõ rệt ở phổ quát thị thành ven TP.HCM, trong đó phải kể đến tỉnh Bình Phước, một hoạt động mua bán non trẻ nhưng có phổ quát tiềm năng sản xuất như sở hữu quỹ đất rộng, diện tích dân số cao, kĩ nghệ phát triển nên có phổ thông "ông lớn" trong lĩnh vực BĐS như Becamex IDC, Cát Tường, Đại Nam…. đã "chuyển dịch" về đây xây dựng phổ thông dự án lớn, góp phần làm thay đổi gương mặt thành phố Bình Phước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thức giấc Bình Phước vốn chiếm giữ lợi thế là địa phương chiếm hữu rộng rãi khu công nghệ lớn đang hoạt động hiệu quả. Hiện toàn thức giấc có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu cơ hoàn chỉnh cơ sở vật chất và đi vào hoạt động như khu kĩ nghệ Minh Hưng - Hàn Quốc, khu công nghệ Đồng Xoài, khu công nghệ Bắc Đồng Phú…

Theo quy hoạch tới năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 khu kĩ nghệ và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Cho nên, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất trong khoảng 30.000 - 40.000 công tích phục vụ yêu cầu việc khiến hiện nay. Nhân tố này kéo theo sự dịch chuyển của các chuyên gia, công huân tới sinh sống và khiến cho việc tại Bình Phước ngày càng ngày càng tăng, đó là động lực cần thiết trong việc tạo ra hoạt động mua bán bất động sản.

Dự đoán về khu vực sẽ biến thành điểm sáng cho thị trường bất động sản Bình Phước trong năm 2020, Chuyên gia kinh tế - Tấn sĩ Đinh Thế Hiển cho nhân thức: BĐS Bình Phước có phổ thông tiềm năng, bởi vì khu vực này giá đất còn rẻ, trong khi là cửa ngỏ trước tiên đi vào Tây Nguyên. Ở đây rõ ràng chúng ta thấy khu Chơn Thành nó đã có lâu rồi, nó có Quốc lộ 13 rất là tốt của tỉnh giấc Bình Dương nối qua, các khu công nghiệp cũng nối tiếp của Bình Dương, do đó khu Chơn Thành có tiềm năng trước tiên, do cơ sở tốt và các khu công nghệ đã có”.

Cũng theo Tấn sĩ Đinh Thế Hiển, ngoài khu vực Chơn Thành thì Đồng Xoài và 2 quận Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường bất động sản năm 2020 vì cơ sơ hạ tầng đã hoàn thành và quỹ đất còn phổ quát.

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, toàn tỉnh giấc Bình Phước đã lôi cuốn đầu tư nước ngoài (FDI) được 17 công trình với số vốn đạt yêu cầu 121 triệu đô la Mỹ. Lũy kế tới bốn tuần 6/2019, trên khu vực tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn chứng nhận 2.075 triệu đô la. Việc thú vị nguồn vốn FDI là một trong những nhân tố cần thiết xúc tiến hoạt động mua bán bất động sản địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền trong khoảng các chủ đầu tư TP.HCM, Thủ đô và các tỉnh giấc lân cận đổ về Bình Phước.

Thức giấc Bình Phước còn bổ ích thế là nguồn nhân công trong độ tuổi công huân dồi dào, chi phí nhân công, quản lý rẻ và giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghệ lớn. Cùng với đó, trong khoảng cuối năm 2018, khi Đồng Xoài chính thức lên đô thị đã xúc tiến thời kỳ thành phố hóa diễn ra lập cập, kéo theo đó là tiềm năng phát hành BĐS. Theo đó, hiện tại, giá đất khu vực trọng tâm thành phố tăng từ 40 - 50% so với năm 2018 và hiện có tầm giá chao đảo từ 35 - 45 triệu đồng/m2.

Hoạt động mua bán Bình Phước còn gây chú ý cho giới đầu cơ khi số lượng dự án hình thành tại đây khá phổ biến, đa dạng cả về diện tích lẫn chất lượng như dự án Khu đô thị The Gold City Bình Phước, với quy mô hơn 10 ha và Khu đô thị tinh vi - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng có diện tích hơn 92 ha tại TP. Đồng Xoài. Hay dự án Khu cư dân Đại Nam, với quy mô gần 100 ha tại thị xã Chơn Thành. Các công trình này nhiều phần nằm ở thị phần trung cấp, hướng đến những khách hàng có mức thu nhập trung bình.

Cụ thể, đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài, thị xã Đồng Phú, quận Chơn Thành, giá thương lượng tham gia khoảng 6 - 17 triệu tiền việt/m2. Những nền đất pháp lý rõ ràng, cạnh các tuyến đường huyết quản như QL13, QL14, tỉnh lộ 741, 753 có giá bán từ 400-800 triệu đồng/nền.

Dường như, một ưu thế nữa khiến cho hoạt động mua bán bất động sản Bình Phước được rộng rãi đại gia “dòm nom” là hàng loạt nhà cửa tân tiến được xây dựng, hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với các tỉnh giấc công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và trọng điểm kinh tế lớn nhất nước là TP.HCM ngày càng trở thành dễ dàng với những tuyến đường huyết quản như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn… Khác biệt, khi tuyến cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Cửa khẩu Hoa Lư và tuyến các con phố sắt xuyên Á đi qua Cửa khẩu Hoa Lư được xuất hiện trong mai sau, sẽ là cú huých xúc tiến sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương này. Đương nhiên, theo Chuyên gia đầu cơ bất động sản -Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, nhà đầu trong khoảng cần có chiến lược và ý tưởnrg đầu cơ dài hạn tại đây để đảm bảo tốt kĩ năng sinh lời trong tương lai.

Với những tiềm năng nổi trội trên, thị trường BĐS Bình Phước đang là một điểm tới thú vị của giới đầu tư trong năm 2020. Tuy nhiên, thời cơ nhiều nhưng rủi ro cũng không kém. Nhiều 04 tuần qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước, đặc biệc là tại quận Chơn Thành, Đồng Phú và TP. Đồng Xoài, tình trạng phân lô bán nền bất hợp pháp trên đất nông nghiệp đang diễn ra khôn cùng tinh vi khiến người mua có nguy cơ chạm chán rủi ro, đồng thời làm cho việc đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong các khu dân cư tự phát không đồng bộ, gây phá vỡ các quy hoạch đô thị của tỉnh giấc.

Cho nên, trước khi xuống tiền, nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn sắm đất đã hoàn chỉnh pháp lý, chi tiết những khu đất, công trình đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch và đã có giấy phép xây đắp. song song nên lựa chọn các vật phẩm từ các chủ đầu tư uy tín để hạn giễu cợt mức thấp nhất những không may trong tương lai.

Minh Nhật - Hoàng Sang

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét