Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2020

Bình Dương xây dựng 2 thành phố giáp TP.HCM, BĐS khởi đầu dịch chuyển về phía Đông

Theo đó, TP Dĩ An được kiến thiết trên cơ sở 60,10 km2 quy mô thiên nhiên và diện tích dân số 403.760 người, giáp TP Thuận An, thị phường Tân Uyên, TP.HCM và tỉnh Đồng Nai. Sau khi thiết kế TP Dĩ An có 7 doanh nghiệp hành chính cấp xã, thị trấn (An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Tân Bình, Đông Hòa và Tân Đông Hiệp).

TP Thuận An được thành lập trên cơ sở toàn bộ 83,71 km2 diện tích thiên nhiên và diện tích dân số 508.433 người của thị phường Thuận An, tiếp giáp TP Dĩ An, TP Thủ Dầu Một, thị phố Tân Uyên và TP.HCM. Sau khi xây đắp TP Thuận An có 10 công ty hành chính gồm An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú và xã An Sơn.

Nhị đô thị mới được kiến tạo được xem là nơi có vận tốc tạo ra kinh tế với tốc độ cao, tiếp giáp với nhị địa phương là Đồng Nai và TP.HCM.

Trong khi đó, nhiều phần các khu công nghệ lớn đều nằm ở 2 địa phương này nên đây được xem là cửa ngõ trong phát hành kinh tế của tỉnh giấc Bình Dương. Dường như, trong nghị quyết này còn kiến thiết 4 thị trấn của thị phố Tân Uyên (Bình Dương) gồm: Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Vĩnh Hiệp và Hội Nghĩa.

Kể trong khoảng ngày 1/2, ngoài TP Thủ Dầu Một sẽ có thêm 2 thành phố trong tổng số 9 thị xã, thị phường và thành phố của tỉnh giấc Bình Dương.

Thời điểm vừa qua, làn sóng đầu tư BĐS Bình Dương đang có sự chuyển dịch mạnh bạo sang khu vực phía Đông bao gồm thị phường Dĩ An và thị xã Thuận An. Phổ quát khách hàng đang đổ dần về đây “săn” đất nền để đón gió chuỗi hệ thống cơ sở vật chất đang phát hành. Thăm dò cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Dĩ An đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Đây là mức lớn mạnh khá cao, tạo lợi nhuận thú vị cho người muốn thu thập của nả cũng như đầu tư.

Nguồn cội chủ quản đầu tiên là khách hàng "đón gió" hai địa phương này sẽ được nâng lên thành đô thị, khác lạ lại giáp ranh với các huyện phía Đông TPHCM. Một xuất xứ nữa là do hạ tầng giao thông khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương đang được đầu cơ ồ ạt theo chiến lược hiện ra tam giác kinh tế Bình Dương - TPHCM - Đồng Nai.

Hiện thời, ngoài trục đường vòng đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, ĐT 746, ĐT 747B mở rộng, sắp đến các khu vực này còn đón thêm nhiều nhà cửa giao thông "tỉ đô". Có thể kể tới như tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, metro đô thị mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị phố Dĩ An…

Các tòa tháp này tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TPHCM với Bình Dương, thị trấn Biên Hòa trở nên cực kì thuận lợi. Hòa hợp với trường bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải,… sẽ giúp cho khu vực kinh tế nở rộ nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh.

Dường như nhân tố liên lạc, thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương còn được hỗ trợ trong khoảng sự tạo ra của các khu công nghệ như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II,... vốn đang dồn vào một chỗ hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và người lao động sinh sống, khiến cho việc. Trong khoảng đó hiện ra yêu cầu rất lớn về nhà đất, trong khoảng căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phường xây sẵn cho tới các khu vi la sang chảnh dành cho chuyên gia và thương lái.

Trên thực tế, mặt bằng giá đất ở tại Dĩ An, Thuận An vẫn còn thấp so với các khu vực lân cận. Thêm tham gia đó, hệ thống luôn thể ích trong khoảng giáo dục, y tế cho đến vui chơi giải trí liên tục mọc lên đã giúp cho thị trường bất động sản trở nên thú vị trong mắt các nhà đầu tư. Vì thế, thời gian vừa qua hàng loạt chủ đầu tư đã tìm đến khu vực này phát triển dự án như Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả "ông lớn" Vingroup. Tất nhiên, một số công trình đưa ra thị trường thời gian qua không thể phục vụ yêu cầu của hoạt động mua bán.

Theo Nghị quyết số 1210/2016/NQ-UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trên cơ sở phân tích, đánh giá tổng thích hợp theo 59 tiêu chuẩn trong 5 chỉ tiêu của thành phố loại I, hiện Bình Dương đạt 82,34/100 điểm (qui định là 75/100 điểm và không có điểm liệt). Dĩ nhiên, đối với mục tiêu số 3 - về mật độ dân số, bây giờ của tỉnh giấc là 769 người/ km², chưa đạt so với quy định là trên 3.000 người/km².

Hiện có 43 tiêu chuẩn tỉnh giấc đã đạt và vượt mức điểm tối đa, 8 tiêu chuẩn đã đạt nhưng vẫn còn thấp, 8 tiêu chuẩn chưa đạt điểm tối thiểu, trong đó có 6 tiêu chuẩn không đạt nhưng không bị khống giễu cợt (gồm thu nhập bình quân đầu người/năm so với cả nước; mật độ con đường trong khu vực nội thị; tỷ lệ vận chuyên chở hành khách công cộng; tỷ trọng nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật; tỷ trọng sử dụng cơ chế hỏa mai táng; tỷ lệ tuyến xã tiến bộ thị trấn/tổng số tuyến phố chính khu vực nội thị) và 2 tiêu chuẩn không đạt điểm, bị khống giễu cợt (gồm mật độ dân số thành phố tính trên diện tích đất tự nhiên; mật độ dân số khu vực nội thị tính trên diện tích đất xây đắp đô thị).

Để hoàn thiện các chỉ tiêu xây đắp Bình Dương biến thành đô thị loại I, ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây đắp, cho nhân thức trong thời điểm tới sở sẽ phối hợp với các ngành can hệ tham mưu UBND tỉnh giấc tiếp diễn chỉ huy đầu cơ xây đắp kết cấu hạ tầng theo hướng đồng bộ; thi hành tốt các chương trình tạo ra đô thị, chương trình chợt phá đã đề ra. Sở cũng phối hợp tham vấn UBND tỉnh chỉ huy khai triển các công trình trọng tâm, mang tính đột phá phát triển kinh tế - thị trấn hội như: Tiếp tục khai triển nhà cửa tăng cấp mở rộng tuyến phố Nguyễn Tri Phương và tuyến nhánh Bàu Bàng - Văn Công Khai, tuyến đường trục chính Đông Tây, tuyến phố Đông Bắc 2 (TX.Dĩ An); nâng cấp mở mang tuyến đường ĐT743 đoạn trong khoảng miếu Ông Cù đi cầu vượt Sóng Thần… để hoàn thiện các tiêu chuẩn đạt nhưng còn thấp và các tiêu chuẩn chưa đạt.

Ông Nai lưng Thanh Liêm, Chủ toạ UBND tỉnh, chắc chắn trong năm 2020 tỉnh giấc tiếp tục công ty thực hiện có hiệu quả chiến lược hành động khai triển đề án tạo ra đô thị đối phó với chuyển đổi khí hậu quá trình 2017- 2020, đô thị thông minh, thị trấn tăng trưởng xanh. Dường như đó, tỉnh giấc đẩy nhanh tiến độ các tòa tháp, công trình trung tâm mang tính kết nối vùng, sớm đưa các công trình vào dùng.

Đối với các công trình chậm chạp tiến độ, tỉnh giấc sẽ sớm xác định nguyên do, có biện pháp toá gỡ cụ thể để đẩy với tốc độ cao tiến độ chấm dứt công trình. Tỉnh giấc cũng tiếp diễn thi hành rộng rãi giải pháp nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư, trong đó có nguồn lực ngoài ngân sách Nhà nước, nguồn lực xã hội hóa trong đầu cơ các tòa tháp, dự án đô thị trên địa bàn tỉnh...

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét