Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2020

Bất động sản thức giấc nào nóng nhất trong năm qua? | MuaBanNhaDat

Trong năm 2019, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An sinh ra phổ thông dự án mới, trong đó có hầu hết các dự án đấu giá đất nền với tỷ lệ thu nạp cao (khoảng 70%). Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch VARs, khách tậu cốt yếu là nhà đầu tư và nhà đầu tư nhỏ tuổi lẻ, không có phổ biến ý định thực. Các nhà đầu cơ sau khi tìm được các lô đất đấu giá thì nhanh lẹ đẩy giá lên cao để bán sinh lời.

Ngay sau khi giá được đẩy lên cao, thị trường có tín hiệu sốt ảo, những người có nhu cầu thực không bằng lòng giá thành này, do đó khiến cho giảm nhịp hoạt động mua bán trong quý 4-2019. Tại khu vực Đông Bắc, lượng cung giảm, giao dịch đủng đỉnh, item cốt yếu là đất nền. Thị phần căn hộ chưa giành được rộng rãi sự đon đả của khách hàng và các chủ đầu tư nhỏ bé lẻ bởi yêu cầu dùng không cao.

Ông Đính cho nhân thức, Quảng Ninh và Hải Phòng là hai địa phương thời điểm mới đây chứng kiến sự phát hành khỏe mạnh về cơ sở hạ tầng, giao thông và thành phố. Riêng Quảng Ninh đến nay đã có gần 1.000 công trình BĐS trên địa bàn toàn thức giấc. Từ Móng Cái tới Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên,… đều đang có sự phát hành rất mạnh về cơ sở làm cho thị trường bất động sản tại đây tăng tốc rất mạnh. "Việc giữ vững của tỉnh giấc Quảng Ninh là có lí trong bối cảnh thị trường sản xuất mạnh, số lượng công trình lớn, các nhà đầu tư và đội ngũ môi giới đổ về rất đông. Chính bởi vậy mà dù chịu sự kiểm soát chặt chẽ nhưng hoạt động mua bán tại đây vẫn bình ổn, bền vững", ông Đính nói.

Tại các tỉnh giấc miền Trung như Đà Nẵng và Nha Trang, lãnh đạo VARs đánh giá đây là nhị hoạt động mua bán có vận tốc phát triển khá giống nhau, giá nhà ở được ổn định ở mức có lí. Đương nhiên, hoạt động mua bán đang thể hiện phổ thông vấn đề, khan thi thoảng vật phẩm mới, giao dịch lờ đờ. Lượng sản phẩm chào bán trên hoạt động mua bán cốt yếu là hàng tồn kho. Chi tiết, tại Đà Nẵng, có những công trình được đầu tư bài bạn dạng nhưng giá đất chỉ chao đảo trong khoảng 30 - 40 triệu tiền việt/m2. Tại Nha Trang, có những công trình đất nền được đầu cơ mạnh, với giá trong khoảng 10 triệu tới hơn 20 triệu/m2.

Theo ông Đính, giá thành này được cho là có lí, nhưng yếu tố đáng nói là không có thương lượng. “Các công trình được chào bán tại Đà Nẵng và Nha Trang chỉ có tỉ lệ kết nạp khoảng 20 – 25%. Nguyên do là các dự án tại nhị thành phố này đều có yếu tố về pháp lý, dẫn đến tâm lý e ngại từ khách hàng và các chủ đầu tư”, ông Đính cho hay. Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, những năm gần đây là hai thị trường được đầu cơ khá mạnh về cơ sở vật chất cơ sở vật chất, thú vị hàng nghìn các nhà đầu tư trên cả nước đổ về. Tất nhiên do quản lý chưa tốt đã làm bùng nổ giá đất, tạo sốt ảo.

bat dong san tinh nao hot nhat trong nam qua

Thanh Hóa và Nghệ An được đánh giá là nhì thị trường phát hành nở rộ nhất năm 2019

Tại khu vực phía nam, cụ thể là các thức giấc miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Đồng Nai, Biên Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu, hoạt động mua bán BĐS đang tận dụng rất tốt sự sụt giảm mạnh về nguồn cung của TP.HCM, bùng nổ rất với tốc độ cao các dự án bất động sản nhà ở. "Đây là những vùng có sự kết nối rất khả quan với TP.HCM. Vì vậy, khi thị trường bất động sản TP HCM chững lại thì ngay ngay tức thì, làn sóng đầu cơ mở màn có sự chuyển dịch", ông Đính nhận định.

Tất nhiên, theo chỉ huy VARs, thị trường khu vực này sản xuất nhanh trong khi cơ quản nhà nước buông lỏng quản lý đã tạo cơ hội sản xuất các công trình không thích hợp luật pháp quy định, gây ảnh hưởng xấu đến thị trường và niềm tin trong khoảng các nhà đầu tư, đối tượng mua hàng. Được biết hiện tại khu vực này đang bị siết chặt hoạt động đầu tư nên giao dịch giảm tốc, thị trường chững lại từ cuối năm 2019.

Tại các khu vực khác như Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Lâm Đồng, lượng cung và thương lượng cũng có sự sụt giảm khỏe mạnh, tỷ lệ tiếp thụ thấp bởi các vấn đề về nguồn hỗ trợ, thanh tra, rà soát việc cấp phép phát triển dự án. Đặc biệt là tâm ý e sợ từ đối tượng mua hàng sau hàng loạt những sai phép trong giai đoạn cấp phép đầu tư phát hành công trình,…

Tại một vài địa phương khác, giá đất được đẩy lên quá cao, mau lẹ hơn tốc độ phát triển kinh tế và cơ sở vật chất thị trấn đã tạo giá ảo. Hiện tượng này dẫn đến hệ lụy là tập đoàn nhà nước yếu tố chỉnh thuế đất, cư dân đòi tăng tiền bồi hoàn phóng thích mặt bằng. Trong khoảng đó kéo theo hoạt động đầu cơ phát triển thị trấn bị sụt giảm. Giá ảo khiến cho các nhà đầu tư rời khỏi hoạt động mua bán, làm cho suy giảm phát hành kinh tế địa phương và thị trường bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét